Dự án Thủ Thiêm Eco Smart City sẽ làm lễ động thổ trước, chờ… thành phố giao đất sau

Dự án Thủ Thiêm Eco Smart City sẽ làm lễ động thổ trước, chờ… thành phố giao đất sau. Mới đây, UBND TP HCM đã chấp thuận cho Công ty Lotte Properties HCMC tổ chức lễ động thổ dự án Thủ Thiêm Eco Smart City (TP Thủ Đức) trong thời gian chờ thành phố xem xét giao đất, cho thuê đất.

Chủ tịch UBND TPHCM vừa chấp thuận đề xuất của Ban Quản lý đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm liên quan đến việc tổ chức lễ động thổ dự án Khu phức hợp Lotte  Eco Smart City tại khu chức năng 2a trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm nhân dịp chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Quốc Khánh Việt Nam (2/9/2022).

Được biết, ngày 18/7/2022, UBND TPHCM có văn bản giao Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Nội vụ, Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Xây dựng, Ban quản lý khu đô thị Thu Thiêm và các sở ngành, đơn vị liên quan hỗ trợ Công ty TNHH Lotte Properties HCMC tổ chức lễ động thổ dự án Eco Smart City Thủ Thiêm vào ngày 2/9/2022.

Thực hiện chỉ đạo của thành phố, cùng ngày, Sở Tài nguyên Môi trường đã có tờ trình báo cáo, đề xuất trình UBND thành phố xem xét giao đất và cho thuê đất cho Công ty TNHH ty Lotte Properties HCMC để thực hiện dự án.

Trong thời gian UBND TP HCM xem xét giao đất và cho thuê đất cho chủ đầu tư, để đảm bảo tiến độ tổ chức lễ động thổ dự án theo chỉ đạo của thành phố, Công ty TNHH Lotte Properties HCMC đã đề xuất thời gian, địa điểm.

Theo báo cáo của Ban Quản lý đầu tư xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm, hiện nay, Công ty TNHH Lotte Properties HCMC đang phối hợp với các sở ngành, đơn vị liên quan để được hướng dẫn và hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý cần thiết.

Liên quan đến vấn đề trên, UBND TP HCM cũng giao các Sở ngành, đơn vị liên quan khẩn trương phối hợp với Công ty TNHH Lotte Properties HCMC hoàn tất các thủ tục hồ sơ cần thiết để tiến hành lễ động thổ theo đúng quy định. Dự kiến, lễ động thổ dự án Eco Smart City tổ chức vào lúc 16 giờ, ngày 2/9/2022, tại Khu chức năng số 2a trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Được biết, dự án bị “treo” từ năm 2013 do TP HCM rà soát lại quá trình lựa chọn nhà đầu tư. Đây cũng là 1 trong các dự án được thành phố tập trung tháo gỡ vướng mắc trong thời gian qua.

Trước đó, tại thông báo Kết luận thanh tra số 1041/TB-TTCP ngày 26/6/2019, Thanh tra Chính phủ cho rằng, UBND TPHCM đã chấp thuận chủ trương chỉ định nhà đầu tư là Tập đoàn Lotte là chưa thực hiện đúng quy định của Luật Đầu thầu và Luật Đất đai.

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan