Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe Hội Vân – Bình Định

 

THÔNG TIN SƠ BỘ VỀ DỰ ÁN

Chủ đầu tư: Công ty CP Năng lượng và BĐS Trường Thành (TEG)

Vị trí dự án: Thôn Hội Vân, Xã Cát Hiệp, Huyện Phù Cát, Tỉnh Bình Định

Quy mô dự án: 24,24 ha, được chia thành: khu chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng, và khu dân cư.

Tổng vốn đầu tư: >630 tỷ đồng

Thời gian khởi công dự án: Quý IV năm 2021

Thời gian dự kiến hoàn thành: Quý IV năm 2026

Vào ngày 21/01/2022, ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định đã phê duyệt đề án xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng và khu dân cư suối nước nóng Hội Vân.

Địa điểm được lựa chọn cho dự án lần này là Thôn Hội Vân, Xã Cát Hiệp, Huyện Phù Cát, Tỉnh Bình Định. Dự án có tổng diện tích lên đến 24,2 ha với mức vốn đầu tư lên tới hơn 630 tỷ đồng, do công ty Trường Thành Bình Định làm chủ đầu tư chính thức. Khu vực quy hoạch của dự án thuộc tiểu khu 3 và 4 nằm trong đồ án quy hoạch phân khu 1/2000 khu du lịch nghỉ dưỡng và khu dân cư suối nước nóng Hội Vân.

Mục tiêu của dự án là tận dụng lợi thế của thiên nhiên để xây dựng một khu nghỉ dưỡng đồng bộ, phù hợp với quy hoạch tổng thể và kết nối hài hòa với cảnh quan chung của khu vực, đồng thời hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, góp phần giải quyết các vấn đề về môi trường, sinh thái, phù hợp với quy hoạch không gian kiến ​​trúc gắn với cảnh quan môi trường khu vực; tạo thành khu du lịch chất lượng cao, độc đáo, nơi thiên nhiên và cảnh quan bổ sung cho nhau, là điểm nhấn nổi bật của mảng xanh kiến trúc và bảo vệ môi trường, và là biểu tượng của sức sống và du lịch trong tương lai.

Có thể nói rằng đây là một khu phức hợp của nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe, đa dạng các loại hình: khu biệt thực, khu vực chăm sóc và làm đẹp da, công viên suối nước nóng, khu dã ngoại và hàng loạt các tiện ích khác. Các chỉ tiêu quy hoạch xây dựng bao gồm khoảng 700 người dự kiến ​​ở, khách tham quan và hành nghề, số lượng nhà phố và biệt thự khoảng 420 căn.

Tại buổi làm việc ngày 29/4/2022, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cũng đã giải đáp một số thắc mắc của các hộ dân bị ảnh hưởng về chính sách đền bù, thời gian thực hiện và tác động của dự án đến phát triển kinh tế địa phương, giúp người dân hiểu rõ về dự án hơn và đồng ý ủng hộ tiến hành dự án này. Đây là tiền đề để chủ đầu tư thực hiện các bước tiếp theo để dự án được triển khai và đưa vào xây dựng trong thời gian sớm nhất.

CHI TIẾT VỀ QUY MÔ DỰ ÁN

Khu chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng: Phát triển, xây dựng khu nghỉ dưỡng, khu phục hồi sức khỏe với diện tích lên đến 6,8 ha, bao gồm đa dạng các loại hình khác nhau: công trình chăm sóc sức khỏe, khách sạn, khu nghỉ dưỡng,…Cùng với đó là kết hợp xây dựng đồng bộ, hoàn chỉnh các tuyến đường giao thông nội bộ, đầu tư mạnh vào kỹ thuật cơ sở hạ tầng, và hệ thống công viên cây xanh với mức độ bao phủ lớn.

Khu ở: Đầu tư xây dựng khu dân cư với diện tích khoảng 11 ha, bao gồm các công trình: Khu nhà ở thấp tầng (nhà ở liên kế, biệt thự) quy mô khoảng 20 căn hộ với tiêu chí quy hoạch đô thị đồng bộ, hiện đại và ngành kiến ​​​​trúc; xây dựng đồng bộ hệ thống đường nội bộ, hạ tầng kỹ thuật, công viên cây xanh; việc xây dựng các công trình dịch vụ xã hội đô thị đảm bảo cung cấp các dịch vụ công cộng cần thiết cho dân cư trong và ngoài khu vực này.

Dự án này dự kiến thực hiện từ năm 2020 – 2025, thời gian hoạt động là 50 năm.

Nhà đầu tư rất quan tâm dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe và dân cư khu vực suối nước nóng Hội Vân và nộp hồ sơ đăng ký về Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định trước ngày 22/10.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH DỰ ÁN

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan