Dự án Cao tốc trọng điểm 19B

Dự án Cao tốc trọng điểm 19B nối 2 Khu kinh tế Nhơn Hội và sân bay Quốc tế Phù Cát

Dự án Cao tốc 19B nối liền 2 Khu kinh tế Nhơn Hội và Sân bay Quốc tế Phù Cát sẽ tạo ra nhiều điều kiện cực kỳ lớn cho thị trường bất động sản ở khu vực Bình Định và đặc biệt là ở Khu đô thị Nhơn Hội có điều kiện phát triển rất mạnh mẽ. Dự án tuyến Cao tốc 19B sẽ có tổng quãng đường dài đến hơn 60km, kết nối thị trấn Phú Phong thuộc huyện Tây Sơn đến khu sân bay Quốc tế Phù Cát thuộc thị xã An Nhơn đến cảng Quy Nhơn. Trong đó, quãng đường thuộc đoạn từ Quốc lộ 1A, từ thị xã An Nhơn xuống cảng Quy Nhơn đã khởi công từ năm 2013 với tổng kinh phí đầu tư sau khi có nhiều điều chỉnh là gần 5.200 tỷ đồng. Dự kiến theo kế hoạch quy hoạch, phần nền đường sẽ có bề rộng từ 30 đến 42m, và có từ 4 đến 6 làn dành cho xe cơ giới, 2 làn cho xe thô sơ, vận tốc lưu thông là 80km/h.

Quốc lộ 19B này được xem là một tuyến giao thông có ý nghĩa vô cùng đặc biệt quan trọng khi nó kết nối trực tiếp 2 khu kinh tế Nhơn Hội và Phù Cát với sân bay Quốc tế. Theo kế hoạch, định hướng cho đến năm 2030, sẽ kéo dài tuyến về hướng đường Trường Sơn Đông (thị trấn K’Bang, huyện K’Bang). Tuyến đường này hiện tại khá hẹp và hư hỏng nặng nên gây ra rất nhiều các vụ tai nạn giao thông.

Trục “ngoại giao” của thành phố mới – Quốc lộ 19B

Dự án Trọng điểm đường Cao tốc Quốc lộ 19B kết nối giữa thành phố Quy Nhơn nhộn nhịp và sầm uất với sân bay Quốc tế Phù Cát. Dự án được đánh giá cao của tỉnh Quy Nhơn và sẽ là đòn bẩy thúc đẩy cho rất nhiều hoạt động kinh tế, xã hội, nhất là dự án sẽ mở ra nhiều cánh cửa cho các dự án bất động sản tiềm năng tại khu vực này.

Đầu tiên, dự án Cao tốc 19B sẽ giúp người dân ở tỉnh Quy Nhơn có thể di chuyển rất dễ dàng bằng phương tiện của mình đến các khu vực cần thiết. Điều này là điều hoàn toàn cần thiết khi các phương tiện giao thông ngày càng tăng lên dẫn đến nhu cầu đi lại của người dân cũng tăng lên nhanh chóng. Nguyên nhân chủ yếu bắt nguồn từ sự phát triển và hội nhập kinh tế ngày một lớn mạnh, đi cùng với đó là các hoạt động nhằm thúc đẩy du lịch để thu hút các du khách trong nước và cả du khách ở ngoài nước. Vì thế, khi dự án Cao tốc 19B được hoàn thành nhất định góp phần không nhỏ vào việc làm cầu nối cho sự phát triển kinh tế, du lịch trong khu vực của tỉnh.

Ngoài phát triển các yếu tố về dịch vụ và tiện ích thì hạ tầng trong khu vực đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Bình Định được dự kiến quy hoạch để trở thành một trong số những trung tâm thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Sau khi hoàn thành thì dự án sẽ góp phần giúp người dân tỉnh Bình Định sở hữu một hệ thống giao thông đồng bộ. Người dân ở khắp nơi có thể ghé thăm tỉnh bằng nhiều loại hình giao thông từ đường bộ, đường hàng không, đường sát và kể cả đường thủy. Chúng ta sẽ nhìn thấy một tỉnh Bình Định thay đổi từng ngày, trở nên nhộn nhịp và sầm uất hơn, trở thành địa điểm đến lý tưởng cho nhiều người.

Hơn nữa, có rất nhiều ưu ái về tiện ích ở tỉnh Bình Định:

Cầu Thị Nại, một cây cầu vượt biển với quãng đường thuộc hàng đầu trong khu vực.

Sân bay Quốc tế Phù Cát đã được mở rộng, với số chuyến bay hàng ngày đạt từ 37 đến 40 chuyến/ ngày. Điều này đồng nghĩa với việc tỉnh Bình Định sẽ đón được lượng khách du lịch nhiều hơn so với trước kia.

Có 2 tuyến đường bộ lớn ở quốc lộ 19, dễ dàng di chuyển. Điển hình như: Tuyến nối từ cảng Nhơn Hội đến quốc lộ 1, tuyến từ phía Tây của tỉnh và tuyến cao tốc 19B (trực tiếp nối từ khu Nhơn Hội đến sân bay Phù Cát).

Dự án trọng điểm Cao tốc 19B được đánh giá rất cao là nhiều sự quan tâm của công chúng. Khi hoàn thành, việc di chuyển từ Quy Nhơn đến sân bay Quốc tế Phù Cát sẽ rất dễ dàng. Ngoài ra, dự án Cao tốc 19B còn thu hút được sự đầu tư từ Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, … trong thời gian sắp tới. Thông tin nổi bật của dự án Cao tốc 19B: nền đường rộng 30 đến 42m, 4 đến 6 làn xe lưu thông và 2 làn cho xe thô sơ, vận tốc thiết kế 80km/h.

Nếu dự án Cao tốc 19B được hoàn thành, thị trường bất động sản tại khu vực này sẽ được thúc đẩy và phát triển mạnh mẽ. Vị trí của Cao tốc 19B có rất nhiều lợi thế cùng với những tiện ích “có một không hai” mà nhiều nhà đầu tư có thể thấy. Khu đô thị sinh thái ven biển Nhơn Hội – New City đang sở hữu đến 2 mặt tiền quốc lộ 19B, tiềm năng sẽ đem lại sự bùng nổ về bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch. Cùng với đó, với địa thế của tỉnh cùng sự phát triển nhanh về kinh tế, thuận lợi để khai thác kinh doanh căn hộ dịch vụ, văn phòng, thu hút các thương hiệu lớn từ khắp nơi để thỏa mãn nhu cầu mua sắm của người dân cũng như khách du lịch.

Đây được xem là một vị trí đắc địa và hoàn hảo để phát triển trở thành vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Tỉnh Bình Định và người dân ở đây có thể giao lưu với các tỉnh thành trong nước và nước ngoài để phát triển ngành công nghiệp “không khói”, vươn lên mạnh mẽ trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ và cảng biển. Đưa Nhơn Hội New City trở thành khu đô thị kiểu mẫu trong khu vực tỉnh.

Nhận thấy được tiềm năng của Cao tốc 19B là rất lớn, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định đã có hoạt động để điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung nhằm xây dựng Khu kinh tế Nhơn Hội đến hết 2024. Với nhiều điều chỉnh tích cực sẽ đóng góp vào việc gia tăng khả năng kết nối của Nhơn Hội New City và các khu vực chung quanh cũng như các tỉnh thành khác. Đây là động lực để thúc đẩy ngành bất động sản phát triển lâu dài và đem lại nguồn lợi. Đồng thời khẳng định được vị trí dẫn đầu tại thành phố Bình Định về thị trường bất động sản.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan