Dấu ấn phát triển bền vững nhìn từ La Queenara Hội An

Kiến tạo một khu đô thị sầm uất kết hợp với tiêu chuẩn nghỉ dưỡng đẳng cấp và hệ sinh thái tiện ích phức hợp. Khu đô thị nghỉ dưỡng phức hợp dự án La Queenara Hội An đã nhanh chóng chinh phục giới đầu tư địa ốc khắp cả nước.

 

 

Quy mô rộng lớn, tầm nhìn dài lâu

 

Được biết đến như biểu tưởng mới của bất động sản Hội An và khu vực miền Trung, dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu đô thị Thương mại Dịch vụ Bắc Hội An (Tên thương mại: Khu đô thị nghỉ dưỡng phức hợp La Queenara) đã được UBND tỉnh Quảng Nam giao Công ty TNHH Phát triển đô thị Bắc Hội An làm chủ đầu tư.

Bằng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản PEAKHOMES được lựa chọn là đơn vị phát triển và giới thiệu dự án ra thị trường.

Trong giai đoạn 1, dự án đang triển khai trên diện tích hơn 50ha với mật độ xây dựng chỉ 30% gồm các sản phẩm shoptel, hometel, boutique hotel, biệt thự song lập, biệt thự đơn lập,…70% diện tích còn lại dành cho cảnh quan không gian xanh và mặt nước.

La Queenara Peakhome được quy hoạch bài bản với các diện tích nội khu hoàn hảo như quảng trường trung tâm rộng gần 10,000m2, trung tâm thương mại, trung tâm văn hoá đa năng đương đại, hệ thống giáo dục, phòng khám đa khoa chuẩn quốc tế, khách sạn, nhà hàng ẩm thực, hồ bơi, sân golf, bến du thuyền,…

Đây là một trong số các dự án trọng điểm theo quy hoạch phát triển đô thị bên sông Cổ Cò, chủ trương chuyển đổi chức năng đô thị thị xã Điện Bàn từ vai trò vệ tinh sang chức năng kết nối và xây dựng vùng đất “rất đáng sống” phía Đông Quảng Nam.

Từ đầu năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng chung của đại dịch Covid-19, La Queenara Hội An vẫn được chủ đầu tư nỗ lực thực hiện thủ tục đầu tư theo đúng quy trình, đẩy nhanh tiến độ để đảm bảo cam kết với nhà đầu tư.

Ngày 04/3/2021, dưới sự chủ trì của Sở Xây dựng và các đơn vị liên qua, dự án đã được nghiệm thu hoàn thành kết cấu hạ tầng trên phần diện tích được giao của đợt 1, hệ thống giao thông, cấp điện, cấp nước đã đấu nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực, đảm bảo điều kiện thiết yếu để ở. Biên bản kiểm tra công tác nghiệm thu được ký kết ngày 14/6/2021.

Ngày 14/7/2021, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam cũng đã có văn bản đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường lập thủ tục báo cáo UBND tỉnh và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (phần đất giao đợt 1) cho dự án.

Dự án La Queenara Quảng Nam đang được triển khai theo đúng tiến độ cam kết, tuân thủ các nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước, thể hiện trách nhiệm cũng như tâm huyết từ chủ đầu tư đối với dự án.

 

Dự án La Queenara dân hiện hữu chào đón nhà đầu tư

 

Hiện nay, ngoài các hạng mục hạ tầng đã được nghiệm thu, chủ đầu tư cũng đang triển khai xây dựng các tiểu khu shoptel bao gồm các dãy nhà xây thô hoàn thiện mặt ngoài, lõi tiện ích ở giữa gồm bể bơi, lối đi dạo, vườn châu Âu, khu vui chơi trẻ m, vườn nướng BBQ,…

Hạng mục nhà mẫu shoptel đầy đủ nội thất cũng sẽ hoàn thành trong tháng 7/2021 để sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư đến tham quan, trải nghiệm. Tổ hợp công trình rộng 7,000m2 mặt sàn bao gồm khu lễ tân, khu vực trưng bày sa bàn, văn phòng bán hàng, nhà hàng cũng đã hoàn thiện phần xây dựng và đang tiến hành trang trí nội thất, thi công cảnh quan cây xanh, khu café ngoài trời để tiếp đón khách hàng vào tháng 8/2021.

 

 

Đối với các công trình nhiểm nhấn của dự án, công phía Bắc đã được xây dựng trên trục đường Lạc Long Quân nối liền Đà Nẵng đến Hội An. Quảng trường trung tâm nằm giữa trái tim dự án cũng đang được hoàn thiện các hạng mục cây xanh, cảnh quan, hồ nước, khu nghỉ ngơi ngoài trời,…

Đến La Queenara thời điểm này, quy mô tầm vóc của một khu đô thị nghỉ dưỡng phức hợp đang hiện hữu và thay đổi từng ngày với hệ thống giao thông kết nối theo quy hoạch ô bàn cờ. Chiều rộng lòng đường từ 5.5 – 10.5m, vỉa hè rộng 3m mang phong cách châu Âu sẽ tạo nên một đô thị nghỉ dưỡng hiện đại.

Đại diện Công ty PEAKHOMES – đơn vị phát triển dự án cho biết: “cách bảo tồn di sản hiệu quả nhất là viết tiếp những câu chuyện về nó. Chúng tôi không chỉ muốn xây dựng dự án La Queenara trở thành dự án bất động sản tiêu biểu của khu vực Quảng Nam – Đà Nẵng mà còn góp phần gìn giữ và nâng cao giá trí vốn có của vùng đất di sản này”.

Phong cách độc đáo, kiến trúc ấn tượng đã giúp La Queenara xuất sắc lập hack trick 03 giải thưởng bất động sản quốc tế IPA – International Propety Award 2021 cho hạng mục phát triển dự án phức hợp, kiến trúc nghỉ dưỡng và cảnh quan nghỉ dưỡng.

Dự án La Queenara dự kiến sẽ được mở bán chính thức vào tháng 9/2021.

 

TỔNG QUAN DỰ ÁN

 

Tên thương mại: La Queenara

Vị trí: phường Điện Dương, TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Phát triển đô thị Bắc Hội An

Nhà phát triển: PEAKHOMES

Tư vấn thiết kế: Baumschlager Eberle Architekten (Thụy Sĩ).

Quy mô: 200 ha.

Loại hình sản phẩm: Shoptel, Boutique Hotel, Hometel, Biệt thự song lập, Biệt thự đơn lập, Villa song lập, Villa đơn lập.

Mật độ xây dựng: < 30%.

Pháp lý: Sở hữu lâu dài

Bài viết liên quan