Cầu Thủ Thiêm 2 chính thức nối nhịp hai bờ Quận 1 và TP Thủ Đức

Sáng 2/9, Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh cho biết công trình dự án cầu Thủ Thiêm 2 đã hoàn thành công tác lắp đặt 17/17 đốt dầm thép băng ngang Sài Gòn, chính thức kết nối hai bờ phía Thành phố Thủ Đức và Quận 1, TP.HCM. 

 

 

Theo chủ đầu tư dự án – Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh, những ngày qua tại công trường dự án cầu Thủ Thiêm 2, các kỹ sư và công nhân đã lắp đặt đốt dầm AS16 để hoàn thành hợp long cầu chính nối giữa quận 1 và thành phố Thủ Đức vào tháng 9/2021.

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 được đánh giá là công trình trọng điểm nằm trong mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế – xã hội của TP. Đây là một trong số ít dự án được UBND TP cho phép thi công trong bối cảnh TP thực hiện giãn cách xã hội nhưng vẫn phải đảm bảo chống dịch.

Để vừa thi công vừa chống dịch hiệu quả, nhà đầu tư đã chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị thi công, đơn vị tư vấn điều chỉnh cách thức quản lý tổ chức thi công và quản lý chất lượng phù hợp với tình hình dịch COVID-19. Nhà thầu đã bố trí phương án “3 tại chỗ”, tổ chức xét nghiệm định kỳ cho toàn bộ cán bộ kỹ thuật và công nhân…

Công ty Đại Quang Minh cho biết do tình hình dịch có diễn biến phức tạp, việc đảm bảo tiến độ thi công trong thời gian tới là một thách thức vô cùng lớn. Đồng thời, việc tổ chức 3 tại chỗ, xét nghiệm định kỳ do tình hình dịch kéo dài cũng đã làm phát sinh chi phí hoạt động của nhà thầu. 

Cầu Thủ Thiêm 2 dự kiến hoàn thành cầu chính vào cuối năm 2021 và đưa vào sử dụng vào quý II/2022. Công trình hoàn thành sẽ kết nối giao thông giữa Trung tâm đô thị TP. HCM với Khu đô thị mới Thủ Thiêm, góp phần giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn TP. HCM, thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế – xã hội TP Thủ Đức nói riêng và TP HCM nói chung.

Theo tìm hiểu, cầu Thủ Thiêm 2 được thiết kế có quy mô 6 làn xe, tổng chiều dài 1,465m, được khởi công từ năm 2015. Phần cầu dài 885m được thiết kế là cầu dây văng, với trụ tháp chính có hình dáng kiểu kiến trúc cầu rồng cao 113m, nghiêng về phía Thủ Thiêm. Cùng với thiết kế chiếu sáng mỹ thuật, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ là điểm nhấn kiến trúc nổi bật trên sông Sài Gòn cả ban ngày và ban đêm.

5/5 - (6 bình chọn)

Comments are closed.

Bài viết liên quan