CẢM NGHĨ MỚI VỀ BĐS 2020

 Kể từ ngày 01/01/2020 khung giá đất mới sẽ được áp dụng trên toàn quốc! Thị trường nhà đất khó tránh khỏi leo thang tăng giá!!!Dưới đây là một số cảm nghĩ mới về bđs 2020

 

 

 

1️⃣ Theo dự thảo khung giá đất mới áp dụng cho giai đoạn 2020 – 2024 sẽ tăng từ 15% – 30% tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt tại những tỉnh/thành phố, giá đất mới có thể tăng đến 45% – 65%… Thực tế, từ 2017 – 2019, giá nhà đất giao dịch trên thị trường đã tăng 200%, thậm chí 300%. Như vậy giá đất chỉ có tăng lên chứ không có chuyện giảm xuống.

2️⃣ Hạn chế cấp phép mới các dự án bất động sản, tổng thanh tra rà soát các dự án sai quy hoạch, kể cả các dự án ma nên nguồn cung chắc chắn sẽ hẹp dần. Trong khi đất không tự sinh ra nhưng dân số thì vẫn gia tăng chóng mặt. Nhu cầu tăng, nguồn cung thì giảm, giá lại tăng lên.

3️⃣ Giá cả hàng hóa đang có xu hướng biến động tăng, lạm phát tăng —> làm cho giá trị đồng tiền giảm đáng kể, người dân phải bỏ ra số tiền nhiều hơn để mua cho một hàng hóa. Nghĩa là sau này nếu muốn mua 1 mảnh đất thì phải bỏ ra nhiều tiền hơn rất nhiều.

4️⃣ Lãi suất cho vay giảm, áp lực trả nợ giảm, sẽ làm tăng quyết định đầu tư. Và 1 trong những kênh đầu tư an toàn, bền vững, lợi nhuận cao xuyên suốt chiều dài lịch sử đó vẫn là BĐS. Khi nhu cầu đầu tư tăng sẽ lại kéo theo giá đất tăng.

5️⃣ Lãi suất huy động cũng giảm, người dân sẽ không nhiều mặn mà với việc gửi tiền ngân hàng nữa vì không có hiệu quả khi đồng tiền trượt giá.

6️⃣ Nguồn tiền ngoại hối đổ về cuối năm, nhu cầu mua bất động sản làm tài sản để dành hay đầu tư sinh lời tăng cao trong khi nguồn cung ít và khan hiếm.

DÒNG VỐN LẠI ĐƯỢC ĐỔ VÀO BĐS. MUA NGAY HÔM NAY HAY ĐỢI NĂM SAU GIÁ TĂNG GẤP ĐÔI?

(Nguồn: tổng hợp từ những người anh em thiện lành trong ngành)

 

 

 

 

 

5/5 - (3 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan