Cách phân biệt Condominium và Apartment

Cách phân biệt Condominium và Apartment. Hiện nay, ở Việt Nam người ta thường gọi chung các căn hộ cao cấp bằng từ tiếng Anh là Apartment. Nhưng theo thông tin bất động sản ở Mỹ thì Condominium mới là căn hộ còn từ Apartment mà chúng ta hay dùng thì là chung cư nói chung. Sự hiểu lầm này chính là bắt nguồn từ sự bất đồng ngôn ngữ cũng như sự khác biệt về văn hóa. Vậy bây giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu lại từ đầu về Condominium

Condominium là gì?

Condominium hay còn gọi một cách ngắn gọn là Condo được hiểu nằm trong một tổ hợp bất động sản lớn. Các căn hộ có quyền sở hữu riêng biệt và xung quanh là các khu vực sở hữu chung như hành lang, đường phố,… và thuộc quyền kiểm soát của ban quản lý căn hộ.

Ở một số trung tâm thương mại thì những căn hộ được sử dụng làm văn phòng hay khu vực bán lẻ cũng được gọi là Condominium nhưng dịch sang tiếng việt thì không chỉ là căn hộ nữa, mà là căn hộ chung cư công nghiệp.

Cách phân biệt Condominium và Apartment

Sự khác biệt duy nhất giữa Condominium và Apartment chính là quyền sử dụng, còn lại thì nhìn từ bên ngoài chúng khá giống nhau.

Cụ thể Condominium và Apartment có những sự khác nhau cơ bản sau đây:

Về định nghĩa

Condo thì nằm trong một dự án tòa nhà mà trong đó có nhiều căn hộ để bán, thường thuộc tài sản cá nhân, có Sổ Hồng còn trong khi đó Apartment lại thuộc quyền sở hữu của một doanh nghiệp hoặc công ty địa ốc nào đó.

Tính pháp lý

Khách hàng sẽ là chủ sở hữu trực tiếp Condo nhưng khi chọn Apartment thì phải thuê từ các doanh nghiệp hay tổ chức.

Về thiết kế

Apartment được thiết kế tiêu chuẩn hóa nên không có sự đa dạng. Nhưng Condo thì có nhiều sự lựa chọn hơn như khách hàng có thể chọn nhà studio, nhà 2 hay 3 phòng ngủ,.. Bên cạnh đó Condo còn cho phép được cá nhân hóa thiết kế tùy vào mục đích sử dụng.

Về kích thước

Tất nhiên một điều là Apartment có diện tích nhỏ hơn Condo.

Cảnh quan

Thường Apartment chỉ có một loại cảnh quan, nhìn chung vô cùng đơn giản còn condo thì có cảnh quan đẹp đẽ và đa dạng hơn, có dịch vụ vệ sinh thường xuyên bảo đảm cảnh quan luôn sạch đẹp.

Tiện ích

Apartment chủ yếu chỉ có các loại tiện nghi cơ bản như hồ bơi hoặc giải trí nhỏ. Nưng cũng tùy thuộc vào dự án khác nhau mà có thể có. Hoặc không và cũng chỉ có một trạm an ninh ở lối vào của tòa nhà. Trong khi Condominium thì sẽ được cung cấp đầy đủ tiện nghi từ cơ bản đến cao cấp. Như hồ bơi, phòng gym, sân thể thao, khu giải trí và cả cửa hàng tiện lợi nhỏ. Thêm vào đó là tầng tầng lớp lớp an ninh từ bảo vệ bãi đậu xe. Lối vào tòa nhà và camera quan sát mọi ngóc ngách 24/24.

Giá trị về mặt tài sản

Apartment có giá trị thấp hơn dẫn tới lợi nhuận cho thuê cao hơn và Condo. Với giá trị cao hơn thì hoàn toàn ngược lại. Giá trị cho thuê của Apartment thường rẻ hơn. Do diện tích nhỏ hơn và giá trị bán lại sẽ dao động phụ thuộc vào vị trí. Còn Condo có phí bảo trì khá đắt đỏ vì tiện nghi và an ninh khu dân cư. Cần được bảo trì thường xuyên nhưng bù lại giá trị bán sẽ cao.

Khu nhà compound và những đặc điểm cần biết

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan