Cách mở khoá cửa bằng vân tay

Cách mở khoá cửa bằng vân tay. Khoá cửa điện tử đang thịnh hành và thay thế dần cho khoá cơ. Có nhiều loại sản phẩm khoá cửa điện tử thông minh với nhiều chức năng mở khóa như vân tay, mã số và thẻ cảm ứng. Khoá cửa vân tay đang trở nên phổ biến do tính tiện dụng và độ an toàn cao.

KHÓA CỬA VÂN TAY LÀ GÌ?

Khái niệm

Hiện nay, khoá cửa điện tử đang thịnh hành và thay thế dần cho khoá cơ. Có nhiều mẫu mã và tính năng mở khoá như vân tay, mật mã và thẻ thông minh giúp khách hàng có nhiều lựa chọn. Khoá cửa vân tay hoạt động bằng cách sử dụng vân tay thay cho chìa khóa để mở hoặc khoá cửa. Nó sử dụng pin AA và có thể sử dụng lên đến 2 năm trước khi cần thay pin.

Cấu tạo

Một khoá cửa vân tay bao gồm 2 phần chính:

Bộ khoá vật lý, bao gồm các bộ phận cơ bản như tay cầm, kẹp giữ cửa, chốt và then cửa, v.v…

Thiết bị thông minh với khả năng đọc và nhận dạng chính xác thẻ tín dụng, vân tay hoặc mật khẩu, chỉ khi xác thực thành công mới mở cửa khoá được. Một thiết bị thông minh khác cũng có chức năng nhận dạng và xác minh thẻ tín dụng, vân tay hoặc mật khẩu của chủ nhà.

CÁCH ĐĂNG KÍ VÂN TAY CỦA KHÓA CỬA VÂN TAY

Để mở khoá cửa vân tay, người sử dụng cần đăng ký vân tay trên thiết bị. Khoá cửa vân tay thông thường có thể lưu trữ đến 100 dấu vân tay và 8 loại mã số khác nhau. Nếu bạn không thể mở cửa khoá vân tay, hãy thực hiện việc đăng ký dấu vân tay trên hệ thống.

Đăng kí dấu vân tay chủ

Mỗi khoá vân tay cho phép đăng ký tối đa 10 dấu vân tay chủ. Quá trình đăng ký đơn giản: người sử dụng đặt tay lên màn hình cảm ứng của khoá và làm theo các hướng dẫn của khoá. Thường, người sử dụng sẽ được yêu cầu quét vân tay hai lần để xác nhận.

Trong trường hợp muốn đăng ký lại vân tay chủ khi khoá đã có dấu vân tay chủ, người dùng cũng thực hiện tương tự như trước, nhưng cần có chữ ký đồng ý từ người quản lý.

Đăng kí vân tay thành viên

Đối với vân tay công nhân, quy trình đăng ký tương tự như với vân tay chủ nhân và yêu cầu sự đồng ý của người quản lý.

Đối với các trường hợp thuê lao động theo giờ hoặc nhân công tạm thời, có thể sử dụng đăng ký bằng vân tay tự động..

CÁCH MỞ KHÓA CỬA  BẰNG VÂN TAY KHI BỊ HẾT PIN

Khoá vân tay mang lại sự an tâm khi ra khỏi nhà vì tính an toàn của nó. Tuy nhiên, vấn đề hết pin là không thể tránh khỏi với các dòng khoá điện tử. Nếu khoá hết pin và bạn không để ý, bạn sẽ gặp khó khăn khi muốn mở cửa. Để giải quyết tình huống này, có thể thực hiện các biện pháp sau:

Sử dụng chìa khóa cơ để mở cửa

Các dòng khoá vân tay thường có đèn đỏ báo hiệu pin thấp để cảnh báo trước khi pin cạn kiệt. Nếu hết pin, có loại khoá vẫn cho phép bạn mở cửa bằng cách chuyển sang chế độ mở sử dụng khoá điện tử.

Dùng pin ngoài dự phòng

Nếu bạn mất chìa khoá cửa hoặc quên tại nhà, bạn có thể sử dụng viên pin 9V để cấp nguồn dự trữ cho khoá vân tay. Lắp viên pin 9V vào các cực lồi trên khoá và sau một thời gian, khoá sẽ được nạp pin và bạn có thể mở cửa bằng vân tay hoặc mật mã.

NHỮNG LÝ DO NÊN SỬ DỤNG KHÓA VÂN TAY

Khi ra ngoài, bạn chỉ cần sử dụng khoá cửa vân tay hiệu suất cao để truy cập ngôi nhà dễ dàng, không cần mang theo nhiều chìa cồng kềnh. Cảm giác thoải mái và tiện lợi này giúp bạn tránh được các sự cố thường gặp với các loại khoá truyền thống. Với tính năng đa dạng đã được cung cấp, nhiều khách hàng chỉ cần một khoá cửa điện tử.

LIÊN HỆ

Hãy liên hệ với số 0909477288 – 0982722066 – 0965241419 để được tư vấn về các dịch vụ khóa vân tay

5/5 - (3 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan