Cách lắp khoá vân tay cửa kính

Cách lắp khoá vân tay cửa kính. Cuộc sống bận rộn và sự phát triển vượt bậc của công nghệ đã làm cho việc lắp đặt khóa vân tay cửa kính trở thành một chủ đề hot trên các nền tảng mạng xã hội như Google, Facebook, TikTok và YouTube. Con người luôn tìm kiếm sự nhanh chóng và tiện lợi để đáp ứng cuộc sống hiện đại. Với thiết kế hiện đại và hấp dẫn, khóa vân tay cửa kính đang trở thành một lựa chọn thay thế cho các loại khóa truyền thống và trở thành một thiết bị không thể thiếu trong nhiều gia đình, cửa hàng, văn phòng, công ty và tòa nhà cao ốc.

1. PHÂN LOẠI CỬA KÍNH

Trên thị trường hiện nay, có hai loại cửa kính phổ biến là kính cường lực và kính thủy lực. Mặc dù chúng có cấu trúc và phương pháp lắp đặt khác nhau, nhưng cả hai loại này đều phù hợp cho cả hai loại cửa là cửa lùa (cửa trượt ngang) và cửa mở từng cánh.

Kính cường lực là loại kính được gia nhiệt để tăng tính chịu lực và khả năng chống vỡ. Được tạo ra từ nhiều lớp kính ép lại với một lớp keo chống vỡ, kính cường lực rất an toàn và thường được sử dụng cho cửa ra vào, vách ngăn và cửa sổ.

Kính thủy lực là loại kính trong suốt, được làm bằng cách bơm chất lỏng điện dẻo vào giữa hai lớp kính. Kính thủy lực có tính năng uốn cong hoặc co giãn tự nhiên và có thể cứng lại khi áp lực được áp dụng. Thường được sử dụng cho cửa vách ngăn trong phòng tắm hoặc văn phòng, kính thủy lực cung cấp tính năng điều chỉnh ánh sáng và quyền riêng tư.

2. PHÂN LOẠI KHÓA VÂN TAY

Khóa vân tay không dây:

Ưu điểm:

Dễ dàng lắp đặt trên cửa kính và không cần tháo cả hai tay cầm ra.

Sử dụng pin AA, không cần sử dụng chìa khóa.

Phù hợp cho ổ khóa gia đình.

Hạn chế:

Không kết nối dữ liệu để chấm công, quản lý thời gian vào ca, tan ca và nghỉ phép của nhân viên.

Không thích hợp sử dụng trong môi trường công ty hoặc văn phòng.

Khóa vân tay có dây:

Ưu điểm:

Cung cấp tính năng tích hợp dữ liệu để chấm công, quản lý thời gian làm việc và nghỉ phép của nhân viên.

Có thể phân quyền truy cập cho từng nhóm người sử dụng.

Thích hợp cho môi trường văn phòng, công ty với nhu cầu quản lý nội bộ.

Hạn chế:

Phức tạp hơn về cấu trúc và các bộ phận.

Yêu cầu lắp đặt và cấu hình chi tiết hơn.

Tùy thuộc vào nhu cầu và môi trường sử dụng, bạn có thể lựa chọn loại khóa vân tay phù hợp. Nếu bạn cần tính năng quản lý thời gian và chấm công cho công ty hoặc văn phòng, khóa vân tay có dây sẽ là lựa chọn tốt hơn. Trong trường hợp bạn chỉ cần một giải pháp đơn giản cho ổ khóa gia đình, khóa vân tay không dây có thể phù hợp hơn.

3. ƯU ĐIỂM CỦA KHÓA VÂN TAY CỬA KÍNH

Giá thành thấp hơn so với khóa vân tay truyền thống làm từ chất liệu gỗ.

Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại và có tính thẩm mỹ cao, tạo điểm nhấn cho cửa kính.

Sử dụng đơn giản bằng dấu vân tay, mã số hoặc thẻ cảm ứng.

Tự động đóng cửa khi có người ra ngoài, tăng tính tiện lợi và an toàn.

Lắp đặt đơn giản, không cần khoan kính.

Chống sốc và chống tĩnh điện, đảm bảo độ bền và an toàn khi sử dụng.

Tiện lợi với khả năng không cần mang theo nhiều chìa khóa và giảm nguy cơ mất chìa khóa.

Khả năng bảo mật cao với công nghệ hiện đại giúp chống trộm.

Khóa vân tay có dây có khả năng tích hợp dữ liệu để quản lý nhân viên, điểm danh và thời gian làm việc trong các tổ chức như trường học và công ty.

Với những ưu điểm trên, khóa vân tay cửa kính trở thành một giải pháp hấp dẫn cho việc bảo vệ và quản lý cửa của gia đình, văn phòng và các tổ chức khác.

4. QUY TRÌNH LẮP ĐẶT KHÓA VÂN TAY CỬA KÍNH

Bước 1: Chuẩn bị khóa

Tháo mặt sau khóa.

Tháo jack cắm mặt sau.

Dán một mặt keo vào đế nhựa khóa và bát.

Bước 2: Lắp khóa

Xác định vị trí và dán đế nhựa vào cửa kính, đảm bảo dán sát mép cửa và mặt trong của cửa kính.

Đưa khóa vào vị trí và siết ốc cố định.

Gắn jack cắm vào mặt sau khóa.

Lắp phần khóa mặt sau và siết ốc.

Lắp pin vào khóa.

Bước 3: Lắp bát

Xác định vị trí và dán đế nhựa lên cửa kính, tương đồng với vị trí của khóa.

Tháo mặt sau bát.

Đưa bát vào vị trí và siết ốc cố định.

Lắp và siết ốc mặt sau bát.

Kiểm tra chức năng đóng/mở sau khi hoàn thiện lắp đặt.

5. HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÂN TAY

Cách đăng ký vân tay cho chủ nhà

Chạm vào màn hình cảm ứng trên khóa vân tay.

Mắt đọc trên màn hình sẽ hiển thị thông tin về dấu vân tay của bạn.

Để thu thập dữ liệu chính xác, bạn cần nhận dạng dấu vân tay của mình nhiều lần. Trong quá trình này, màn hình cảm ứng sẽ sáng đèn lên.

Nhấn phím 0 trên bàn phím, sau đó nhấn phím #. Điều này sẽ tạo ra âm thanh hoặc thông báo trên màn hình để báo hiệu quá trình đăng ký vân tay.

Đặt dấu vân tay của bạn lên màn hình cảm ứng ba lần. Hệ thống sẽ thu thập dữ liệu và thông báo thành công qua âm thanh hoặc trên màn hình.

Lưu ý quan trọng:

Trong quá trình đăng ký, hãy chắc chắn nhớ chính xác ngón tay và cách bạn đặt tay lên khóa. Điều này đảm bảo rằng bạn sử dụng cách đặt và ngón tay đã được đăng ký để mở cửa.

Nếu khóa không nhận diện đúng vân tay của bạn khi bạn đặt tay lên, hãy thử lại và chắc chắn đặt tay một cách chính xác như khi bạn đăng ký.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đăng ký vân tay hoặc cần hỗ trợ, hãy tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc liên hệ với nhân viên hỗ trợ kỹ thuật để được giúp đỡ.

Điều này đảm bảo rằng khóa vân tay sẽ nhận diện và mở cửa chỉ khi bạn sử dụng ngón tay và cách đặt tay đã được đăng ký một cách chính xác.

Cách đăng ký vân tay cho khách

Yêu cầu khách đặt tay lên màn hình cảm ứng của khóa vân tay.

Nhấn phím * trên bàn phím, sau đó nhấn phím 0 và cuối cùng là phím #.

Tiếp theo, khách tiếp tục đặt dấu vân tay lên cảm biến. Lúc này, màn hình sẽ không phát sáng như khi đăng ký vân tay cho chủ nhà.

Nhấn phím 1 trên bàn phím, sau đó nhấn phím #.

Khách tiếp tục đặt dấu vân tay lên cảm biến và thiết bị sẽ phản hồi bằng lời cảm ơn hoặc thông báo tương tự.

6. CÁCH SỬ DỤNG KHÓA VÂN TAY SAU KHI ĐÃ LẮP ĐẶT XONG

Có ba cách phổ biến để mở khóa vân tay sau khi lắp đặt:

Mở khóa bằng vân tay: Đơn giản và phổ biến nhất. Sau khi đăng ký dấu vân tay, chỉ cần đưa ngón tay lên màn hình cảm ứng để mở cửa. Tuy nhiên, tay bị xước hoặc dính nước có thể làm khó nhận diện. Trong trường hợp này, người chủ có thể bị kẹt ở ngoài nếu không có ai từ bên trong mở cửa.

Mở khóa bằng thẻ từ: Thẻ từ tích hợp vào hệ thống cho phép mở khóa dễ dàng. Chỉ cần đưa thẻ lên màn hình cảm ứng, hệ thống sẽ nhận diện và mở cửa. Độ bảo mật của thẻ từ cao và phù hợp với khách sạn, công ty lớn và nhiều ngữ cảnh khác.

Mở khóa bằng điện thoại: Có nhiều loại khóa thông minh tích hợp Bluetooth với điện thoại. Bạn có thể mở khóa bằng cách gõ hoặc thậm chí khi điện thoại nằm trong túi. Ngoài ra, một số khóa còn tích hợp giọng nói, cho phép bạn điều khiển cửa bằng giọng nói. Đây là cách tiện lợi và linh hoạt.

7. NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT KHÓA VÂN TAY CỬA KÍNH

Xác định loại kính: Chú ý rằng một số loại khóa chỉ phù hợp cho kính cường lực hoặc kính thủy lực. Do đó, cần xác định loại kính đang sử dụng để chọn khóa phù hợp.

Độ dày kính: Kiểm tra độ dày giữa kính và khóa. Một số loại khóa chỉ tương thích với kính có độ dày từ 8-14mm, trong khi loại khóa khác yêu cầu độ dày lên đến 35mm. Đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn độ dày của khóa để lắp đặt thành công.

Tính thẩm mỹ: Quan tâm đến mặt thẩm mỹ của khóa. Nếu bạn muốn tránh khóa trông quá thô và không muốn các ốc vít được nhìn thấy bên ngoài, hãy cân nhắc sử dụng loại khóa có thể dán trực tiếp lên cửa. Điều này không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn giữ nguyên trạng thái của kính, mà không cần phải thực hiện công đoạn khoan đục.

8. LIÊN HỆ

Hãy liên hệ với số 0909477288 – 0982722066 – 0965241419 để được tư vấn về các dịch vụ khóa vân tay

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan