Cách chọn tầng chung cư hợp phong thủy

Cách chọn tầng chung cư hợp phong thủy. Hiện nay, chung cư là giải pháp nhà ở cho nhiều người dân. Lựa chọn được căn chung cư vừa mắt, phù hợp lại không hề đơn giản. Ki mua chung cư, gia chủ thường quan tâm đến rất nhiều yếu tố, ngoài các thứ như vị trí, thiết kế,… thì phong thủy cũng được xem trọng trong văn hóa ở phương Đông. Nơi bạn ở sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các nguồn năng lượng, tài lộc, sự may mắn cũng như bình an của các trong viên trong gia đình.

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm và những lưu ý khi chọn tầng chung cư một cách khoa học và phù hợp phong thủy dành cho bạn.

1. Vì sao phải chọn tầng chung cư theo phong thủy?

Con người một khi muốn đạt đến sự thành công và viên mãn cần hội tụ đầy đủ các yếu tố “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”. Trong đó, địa lợi là yếu tố được quyết định bởi phong thủy của nơi bạn sinh sống và làm việc.
Thuật xem địa lý chính gốc có 2 trường phái chính là Loan Đầu và Lý Khí

Theo Loan Đầu: khi môi trường xung quanh đảm bảo các yếu tố cát lợi thì sẽ giúp hấp thu tài lộc, vượng khí cho những cá nhân và hộ gia đình sống trong tòa nhà đó.

Theo Lý Khí: vận mệnh của mỗi người là khác nhau. Vận mệnh và Ngũ hành của chủ nhà với số tầng nơi họ ở có các quan hệ hợp – kỵ với nhau.

Vì thế, theo cả 2 quy luật bên trên, việc chọn tầng chung cư hợp tuổi là rất quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến may mắn, tài lộc và sức khỏe của cả gia đình.

2. Cách chọn tầng chung cư hợp tuổi gia chủ

Quy luật chọn tầng

Số tầng chung cư tương sinh – tương khắc với vận mệnh ngũ hành của gia chủ. Mỗi số tầng thuộc một trong năm yếu tố Ngũ hành sau là Kim – Mộc Thủy – Hỏa – Thổ.

Theo đó, các quy luật tương sinh – tương khắc được thể hiện qua các vòng như sau:

Quy luật của sự tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Quy luật của sự tương khắc: Thủy Khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Tầng tương ứng với từng bản mệnh

Các số tầng tương ứng với từng bản mệnh cụ thể như sau:

Mệnh Kim: số tầng kết thúc là số 4 hoặc 9 (4, 9, 14, 19,…)

Mệnh Mộc: số tầng kết thúc là 3 hoặc 8 (3, 8, 13, 18,…)

Mệnh Thủy: số tầng kết thúc là 1 hoặc 6 (1, 6, 11, 16,…)

Mệnh Hỏa: số tầng kết thúc là 2 hoặc 7 (2, 7, 12, 17,…)

Mệnh Thổ: số tầng kết thúc là 0 hoặc 5 (5, 10, 15, 20,…)

Như vậy, mỗi mệnh sẽ hợp với tầng như sau:

Tầng Tương Sinh: ý nghĩa về sự hòa hợp, trọn vẹn, kích hoạt nguồn năng lượng của vận mệnh của chính mình, đem đến sự thịnh vượng. Số tầng Tương Sinh chính là số tầng thuộc vận mệnh của gia chủ (Đối với chủ nhà có mang mệnh Kim là số tầng thuộc mệnh Kim, kết thúc là số 4 hoặc 9).

Tầng Quý Nhân: số tầng tương ứng với bản mệnh có quan hệ tương sinh với mệnh của chủ nhà, có ý nghĩa nuôi dưỡng, kích hoạt nguồn năng lượng tốt đẹp. (Ví dụ: tầng tương sinh của mệnh Kim chính là số tầng thuộc mệnh Thổ – tầng kết thúc là số 0 hoặc 5).

Xem thêm về phong thủy nhà ở qua bài viết dưới đây: https://www.batdongsanhungphat.vn/xem-huong-nha-theo-phong-thuy.html/

3. Nhưng lưu ý khi chọn tầng chung cư hợp phong thủy

Số tầng chung cư sẽ ảnh hưởng đến cả về sự tiện nghi trong sinh sinh hoạt lẫn phông thủy. Vì vậy, khi chọn tầng cần xem xét kỹ dựa trên các tiêu chí tổng quan. Ngoài việc lựa chọn số tầng chung cư phù hợp với tuổi của bạn cần lưu ý đến các tiêu chí sau đây:

Cân nhắc về giá cả

Các căn hộ tương ứng ở các tầng chung cư khác nhau thường có mức giá không giống nhau. Vì thế, cần cân nhắc, lựa chọn kỹ càng dựa vào khả năng tài chính của bạn để có lựa chọn phù hợp.
Môi trường xung quanh

Nên xem xét phía sau và hai bên có các công trình, tòa nhà nào khác không, phía trước căn hộ có hướng ra khu vực đất trống, vườn cây nào hay không. Tốt nhất, nên chọn căn hộ có hướng về khu vực có hồ nước, chẳng hạn như hồ bơi, sông hồ.

Sự tiện nghi trong sinh hoạt ngày ngày

Độ cao của căn hộ có ảnh hưởng rất lớn đến sự tiện nghi trong sinh hoạt. Các tầng nằm trên cao sẽ có ưu điểm về tầm nhìn. Có thể nhìn bao quát, view đẹp, không bị che và không khí trong lành hơn. Các tầng thấp lại có đặc điểm là di chuyển dễ dàng. Và đảm bảo an toàn hơn khi gặp sự cố. Thường thì các tầng có vị trí thuận tiện cho việc sinh hoạt nằm ở khu vực giữa, từ tầng 6 đến tầng 15

Ngoài ra, vẫn còn một số lưu ý về quy tắc chọn tầng:

Chọn tầng chung cư đối với các tòa nhà có tầng hầm hay không có. Đều dựa vào các con số đã được đánh. Vậy nên đừng quá coi trọng việc tính tầng hầm khi chọn tầng.

Các số 4, 7, 13, 14 thường được xem là các tầng xấu vì ý nghĩa không được tốt. Thực tế thì mỗi số đều có ý nghĩa riêng. Do đó, cần xem theo tuổi của chủ nhà, ngày giờ sinh để có lựa chọn thỏa đáng.

Trên đây là một vài những lưu ý khi chọn tầng chung cư hợp tuổi, phong thủy. 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan