Các tip giúp nhanh chóng mua được nhà tại Sài Gòn

Các tip giúp nhanh chóng mua được nhà tại Sài Gòn. Nhiều người trẻ ngày cho rằng khó có cơ hội mua nhà khi thị trường bất động sản tại thành phố biến động không ngừng, mỗi một mảnh đất trên thành phố được ví như “Tất đất tất vàng”. Nhưng chỉ cần thiết kiệm hiệu quả và đúng cách, không ít người đã sở hữu mảnh đất, căn nhà tại thành phố sa hoa đắt đỏ.

Xây dựng tổ ấm cho riêng mình, hay sở hữu mảnh đất trong thay là ao ước của rất nhiều người. Có thể thấy rằng, để đạt được mục tiêu đề ra bạn chỉ cần biết nắm bắt thời cơ, tích góp cho mình một số vốn là có thể thực hiện được. Thế bắt đầu việc này như thế nào, hãy đọc hết bài viết này đáp án ở phía sau.

Xác định mục tiêu bản thân ngay từ đâu

Xác định khoản mua nhà cụ thể (vị trí ở đâu để đặt ra số tiền, khoảng thời gian tiết kiệm)

Lên kế hoạch tiết kiệm chi tiết ngắn hạn và dài hạn

Hạn chế các chi tiêu không cần thiết (lên danh sách những thứ cần mua trước khi mua)

Tích góp dụng tiền thưởng, các thu nhập bất ngờ

Gia tăng thu nhập của bản thân (làm thêm: viết lách, shipper giao hàng, bán xe nước trái cây kiếm thêm thu nhập)

Tự động tích lũy lương vào tài khoản tiết kiệm

Đây là cách tốt nhất, nhanh gọn nhất để tiết kiệm. Hiện nay các ngân hàng, hay các ví điện tử như: Momo (Ví thần tài), ZaloPay (Tài khoản tích lũy) chỉ cần vài thao tác đơn giản đã giúp bạn tự động trích một khoảng viền từ tài khoản chi tiêu của bạn để chuyện vào phần tiền tiết kiệm. Có nhiều mức kỳ hạn cho bạn lựa chọn với lãi suất hấp dẫn.

Tự động tích lũy và sinh lời điều dặn, bạn không cần phải mất thời gian thực hiện thao tác nạp tiền mỗi tháng. Điều đặc biệt hơn là bạn sẽ không ngờ đến số tiền ít ỏi mà bà tích góp hằng ngày sau 3 – 5 năm sẽ thế nào đâu. Nếu bạn xác định rõ mục tiêu tiết kiệm, thời gian và số tiền đạt được, ví dụ như bạn đặt ra trong 1 năm tới sở hữu 100 triệu đồng, bạn chỉ cần chia con số này cho 12 sẽ là số tiền bạn cần tiết kiệm hàng tháng.

Tận dụng những khoảng tiền thưởng và thu nhập bất ngờ

Bạn sẽ rất vui nếu bất ngờ bạn phát hiện tờ tiền trong bộ quần áo lâu ngày không mặc hay trúng số, trúng thưởng dù giá trị không lớn. Hoặc bạn được nhận được tiền thưởng từ công ty, thưởng cho các ngày lễ,.. hãy dùng 50% số tiền bỏ vào tiết kiệm.

Mới đầu bạn sẽ cảm thấy không quen, bỏ có một số tiền nhỏ như thế biết chừng nào mới giàu lên, “tích tiểu thành đại” một khoảng nhỏ trong lúc này có thể cứu bạn trong những tình hình nguy cấp trong tương lai, thay vì sử dụng hết những số tiền mình đang có, hãy bắt đầu thói quen tiết kiệm ngay từ bây giờ.

Tập thói quen trở thành một người tiêu dùng thông minh. Các tip giúp nhanh chóng mua được nhà tại Sài Gòn.

Để có thể bảo tồn được số tiền tiết kiệm của bạn, bạn hãy tránh xa những thói quen mua sắm vô tội vạ, trước khi mua bất cứ sản phẩm gì hãy hỏi bản thân mình có thật sự cần món đồ này vào lúc này hay không rồi hả đưa ra quyết định. Cần học cách chi tiêu hợp lý, hạn chế ăn đồ ăn ngoài hàng, ăn vặt, hay bỏ tiền ra dành cho những trò tiêu khiển. Bạn vẫn có thể tận hưởng cuộc sống này một cách trọn vẹn, thay vì ngày nào cũng được ăn ngon mặc đẹp, hãy dành nó vào một ngày cuối cùng nhé.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng thông minh sẽ lập kế hoạch chi tiêu hợp lý cho bản thân, kiểm kê đồ đạc thường xuyên, không mua theo thị hiếu, không mua sắm vì giá rẻ, nhận được hàng khuyến mãi, hạn chế mua sắm theo cảm xúc, voucher giảm giá trên các sàn thương mại điện tử. Phương này này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng tiền lớn đớn, sẽ sớm mua nhà được thôi.

Tận dụng các mối quan hệ thân quen

Nếu bạn đã lập gia đình hãy huy động những thành viên trong gia đình cùng nhau tiết kiệm, gia đình đồng lòng mọi thử thách trước mắt điều sẽ vượt qua thôi.

Đừng nên quá ỷ vào vào sự đề nghị giúp đỡ từ gia đình, bạn bè,… hãy tận dụng mối quan hệ này. Thay vì, bạn phải vay ngân hàng để mua nhà với lãi suất rất cao, bạn hãy vay từ gia đình, bạn bè một người một ít, xác định điều kiện, thời gian hoàn trả lại cho họ và thực hiện đúng như lời đã hứa. Khoảng tiền bạn dùng để trả lãi ngân hàng thì giờ đây bạn sử dụng số tiền này để trả nợ cho họ.

Tự tìm mua nhà không phải thông qua trung gian môi giới

Môi giới bất động sản là việc làm “trung gian” cho các bên mua bán, chuyển nhượng, cho thuê cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản theo quy định của pháp luật. Bạn có thể tìm kiếm trên mạng internet thông tin, tình hình bất động sản khu nhà cần mua, bạn đến trực tiếp mua sẽ tiết kiệm được chi phí phải trả cho bên giới thiệu.

Hãy bắt tay vào tìm kiếm ngôi nhà mà mình mong muốn, để tìm được giá nhà tốt, khảo sách thêm tình hình bất động sản ở khu vực lân cận. Từ đó, tìm ra ngôi nhà ưng ý nhất. Các tip giúp nhanh chóng mua được nhà tại Sài Gòn.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan