Các mô hình bất động sản hiện nay tại Việt Nam

Các mô hình bất động sản hiện nay tại Việt Nam. Bất động sản bao gồm đất đai và những thứ liên quan đến đất đai. Những tài sản khác nhau sẽ tạo ra nhiều loại bất động sản khác nhau. Qua bài viết này bạn sẽ dễ dàng nắm rõ hơn về những loại hình hay sản phẩm mà đất sẽ mang lại và hiện tại đang có mặt trên thị trường bất động sản Việt Nam.

1. Đất nền

Đất nền là những khu đất chưa có sự tác động từ con người, vẫn còn nguyên vẹn, tùy vào mục đích sử dụng đất nền sẽ có những vai trò khác nhau. Trong giới bất động sản đất nền được chia khúc cơ bản và là phổ biến nhất. Đất nền cực kì ưa chuộng trong thời gian gần đây cũng như trong tương lai vì đất càng ngày khan hiếm mà dân số ngày càng tăng. Do đó, đất nền ngày càng lên giá. Tuy nhiên việc mua đất nền để xây dựng một ngôi nhà sẽ ít tốn kém hơn là mua nhà trên một lô đất có sẵn.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cần chú ý vấn đề pháp lý như sổ đỏ, các giấy tờ liên quan đến lô đất nền để tránh mang lại những rủi ro không đáng có. Việc đó sẽ giúp nhà đầu tư không bị “chôn vốn”

2. Phòng trọ cho thuê

Đây là sản phẩm của đất đai mà bạn dễ dàng nhìn thấy ở bất cứ đâu. Khi nhiều người chưa đủ điều kiện để mua nhà nên phân khúc phòng trọ cho thuê ngày càng phổ biến hơn. Loại hình này khá phổ biến ở các thành phố, gần các khu trường học, đại học, cao đẳng. Đây là loại hình đầu tư khá an toàn và ít chịu ảnh hưởng từ những biến động của thị trường. Tuy nhiên, nhược điểm là họ phải bỏ công quản lý và đóng thuế bắt buộc của nhà nước quy định. Hình thức này đem lại nguồn thu nhập khá ổn nhưng lợi nhuận khá ít và chủ đầu tư phải chịu chi phí sửa chữa những thiệt hại.

3. Căn hộ chung cư

Ở các thành phố lớn chung cư là cụm từ khá phổ biến và cực kì ưa chuộng vì quỹ đất hiếm hoi. Loại hình này nhiều nhà đầu tư muốn bỏ vốn để đầu tư vì nó có tính thanh khoản cao, đa dạng từ cao cấp, trung cấp đến thấp nhất là loại rẻ.

Tuy nhiên, trước khi bỏ ra số vốn đầu tư các nhà đầu tư cần nghiên cứu thị trường một càng để tránh mua phải giá hớ hoặc trượt dốc khỏi đường đua vì căn hộ chung cư là loại hình hết sức cạnh tranh

4. Shophouse

Shophouse là sự kết hợp giữa nhà ở và kinh doanh. Chúng xuất hiện khá lâu, tuy nhiên tại Việt Nam hình thức này chưa được phổ biến, chỉ có một vài thành phố lớn xuất hiện Tuy nhiên, dạo gần đây shophouse ngày càng rầm rộ hơn do tính năng vượt trội cùng với thiết kế thông minh. Ưu điểm của loại hình này là có tính thanh khoản cao nhờ các yếu tố vị trí địa lý, doanh thu thu được từ việc cho thuê lớn.

5. Officetel

Đây là loại hình vừa chỉ xuất hiện tại các thành phố lớn. Officetel vừa được dùng để làm căn hộ vừa làm văn phòng làm việc. Ưu điểm của officetel là với diện tích nhỏ nên giá sẽ rẻ hơn so với những căn hộ thông thường, tiện nghi và thoải mái hơn như các văn phòng làm việc riêng biệt tại các công ty. Đặc biệt, nó có lãi suất cao hơn so với các loại căn hộ khác. Tuy nhiên, officetel chỉ được sử dụng trong vòng 50 năm sau đó chủ sở hữu phải làm đơn xin gia hạn sử dụng.

Các chuyên gia cho rằng, trong tương lai officetel sẽ dẫn đầu xu hướng đầu tư bất động sản. Ngoài ra loại hình này cũng dễ đầu tư ít kén người mua.

6. Nhà phố

Nhà phố hay còn gọi là nhà mặt phố là những ngôi nhà được xây trước mặt tiền của những con đường rộng lớn, vị trí đắc địa. Hiện nay, có rất nhiều người muốn sở hữu một ngôi nhà mặt phố để có thể dễ dàng kinh doanh các sản phẩm. Đặc biệt loại hình này dễ đầu tư và ít kén người mua và giá trị luôn tăng cao theo mỗi thời kỳ nhất định.

Nhược điểm là số tiền đầu tư bỏ vào khá lớn và chịu nhiều ảnh hưởng từ thị trường. Do đó, cần cân nhắc kỹ khi đưa ra quyết định mua nhà mặt phố.

7. Bất động sản nghỉ dưỡng

Việt Nam là nước đang ngày càng phát triển về ngành du lịch. Từ đấy, bất động sản nghỉ dưỡng cũng ngày càng tăng theo, đặc biệt là những khu nghỉ dưỡng nổi tiếng. Loại hình này phù hợp với kinh doanh và đem lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, chủ đầu tư cần kiếm tìm sản phẩm thị trường thích hợp. Để đưa ngành du lịch phát triển mạnh và pháp lý rõ ràng. Các mô hình bất động sản hiện nay tại Việt Nam

8. Hoa viên nghĩa trang

Hoa viên nghĩa trang là loại hình bất động sản còn khá mới mẻ. Loại hình này mang tính thực tế khá cao. Tuy nhiên hiện này chỉ xuất hiện tại các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội.

Loại hình này không chịu nhiều tác động từ thì trường và có lợi nhuận không hề thấp. Tuy nhiên, người Việt Nam vẫn còn đang e ngại về loại bất động sản này.

9. Nhà xưởng

Nhà xưởng là loại hình bất động sản thường tập trung tại các vùng ven. Phát triển mạnh về công nghiệp. Những doanh nghiệp là đối tượng chủ yếu của loại hình doanh nghiệp này. Có lẽ để tránh những rủi ro và tiết kiệm nên doanh nghiệp thuê các xưởng sẵn. Để dễ hoạt động sản xuất.

Vì vậy các nhà xưởng cho thuê hoặc bán trở thành loại hình đầu tư hấp dẫn.

Đây chính là một vài thông tin cần thiết. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại hình bất động sản hiện nay. Hy vọng sẽ giúp các bạn có cái nhìn đúng về những ưu và nhược điểm của chúng. Các mô hình bất động sản hiện nay tại Việt Nam

Các loại hình đầu tư bất động sản

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan