Biệt thự đơn lập

Biệt thự đơn lập. Nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, do đó nhu cầu về thiết kế kiến trúc nhà ở của người dân cũng đòi hỏi càng ngày càng cao. Trong đó, Biệt thự đơn lập là loại hình được khá nhiều người ưa chuộng và tìm kiếm.

Bên cạnh loại hình này, ngày nay còn xuất hiện thêm một loại mô hình khác có tên gọi là biệt thự song lập. Cả hai đều là biệt thự vậy nên sẽ thường khiến cho nhiều người có một vài sự nhầm lẫn. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa biệt thự đơn lập và song lập.

1.Biệt thự đơn lập là gì?

Biệt thự đơn lập là loại hình biệt thự có kiến trúc là một chỉnh thể riêng biệt, có hình khối, hệ sinh thái riêng và nằm độc lập trên một mảnh đất.

Bốn mặt biệt thự đều thoáng, thường được xây dựng chính giữa lô đất với tường và sân vườn bao quanh, tạo không gian riêng biệt do không tiếp giáp với lô đất nào ở xung quanh.

Loại biệt thự này được thiết kế theo nhiều phong cách đa dạng khác nhau như hiện đại, tân cổ điển và cổ điển và thường có diện tích khu đất rộng.

Từ trước đến nay, loại biệt thự này luôn là dòng sản phẩm khá “kén chọn” khách hàng trong lĩnh vực bất động sản bởi vì chi phí xây dựng rất đắt và đồi hỏi diện tích mặt bằng phải lớn. Tuy vậy, loại hình biệt thự này vẫn được giới thượng lưu, siêu giàu lựa chọn và săn đón làm nơi nghỉ dưỡng lý tưởng nhờ ưu điểm vượt trội như không gian rộng rãi, tính riêng tư tuyệt đối và với thiết kế thể hiện nét cá tính của chủ nhân căn biệt thự.

2.Phân biệt biệt thự đơn lập và song lập

Mặc dù đều nằm trong loại hình biệt thự hạng cao cấp, nhưng 2 loại hình này có những đặc điểm khác nhau như sau:

2.1.Về xây dựng:

Biệt thự đơn lập:

Biệt thự xây theo diện tích tiêu chuẩn bao gồm 2 phần chính là diện tích bên ngoài và thiết kế tổng thể.

Biệt thự được xây với diện tích đến tường rào cần đủ rộng để người đi lại bình thường. Có phần diện tích đất trống để trồng cây, tiểu cảnh, sân vườn,…

Được xây dựng trên một lô đất có diện tích rộng rãi, đơn lập có 4 mặt thông thoáng, không gần hoặc tiếp xúc với bất kỳ công trình kiến trúc nào nhằm đảm bảo tính an toàn, riêng tư.

Biệt thự song lập:

Biệt thự song lập là sự kết hợp của 2 căn biệt thự nằm cạnh nhau cho nên cả 2 được xây dựng giống nhau về kích cỡ, phong cách, màu sắc,…

Diện tích đất nhỏ hơn và chỉ có 3 mặt tiền thông thoáng. Hai căn biệt thự có chung một mặt tiền (phải hoặc trái), có 2 cổng ra và vào giống nhau, thiết kế 2 sân vườn cũng giống nhau.

Với diện tích khu đất không quá rộng, biệt thự song lập giúp tối ưu được diện tích nhưng vẫn đảm bảo cảnh quan.

2.2.Về kiến trúc:

Biệt thự đơn lập:

Có kiến trúc được thiết kế khá đơn giản nhưng không kém phần sang trọng.

Kiến trúc liền mạch tạo thành một chỉnh thể nhất định, một hình khối. Gồm 4 mặt và thiết kế 4 mặt nhìn rất hài hòa và tổng thể và có thể chia chức năng theo từng mặt trước và sau, bên trái và phải.

Biệt thự song lập:

Thường có kiến trúc đối xứng, liền kề và thường là 2 căn biệt thự ốp cạnh nhau tạo thành tổng thể.

Gồm 3 mặt thông thoáng còn 1 mặt thì giáp với công trình bên cạnh.

Ngoài khác nhau về kiến trúc và xây dựng thì biệt thự đơn lập và song lập còn khác nhau về diện tích và về giá bán, cụ thể như:

Về diện tích: biệt thự đơn lập sở hữu diện tích khá lớn so với biệt thự song lập. Biệt thự này thông thường có diện tích tối thiểu khoảng 200m2 trong khi biệt thự song lập chỉ là vào khoảng 100m2. Sân vườn của biệt thự đơn lập cũng rộng hơn nhiều so với của biệt thự song lập.

Về giá bán: vì biệt thự song lập sở hữu thiết kế cầu kỳ, sang trọng và diện tích rộng lớn nên giá bán đương nhiên sẽ cao hơn so với biệt thự đơn lập.

Tuy có khá nhiều sự khác nhau về kiến trúc xây dựng cũng như về diện tích và giá bán nhưng nhìn chung 2 loại hình bất động sản này vẫn có những ưu điểm nổi bật và riêng biệt. Lẫn cả bên ngoài và bên trong đều có thiết kế sang trọng, cao cấp, đáp ứng được lối sống đẳng cấp của khách hàng.

 

 

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan