BĐS TP HCM khan nguồn cung mới, chuyên gia lo ngại bất động sản tăng giá

BĐS TP HCM khan nguồn cung mới, chuyên gia lo ngại bất động sản tăng giá

 

 

Nhiều dự báo đưa ra, khi nguồn cung hạn hẹp, nhu cầu thực còn lớn và những điều chỉnh về phát triển dự án mới,… Những điều đó có thể là nguyên nhân khiến giá BĐS TP HCM thiết lập mặt bằng giá mới trong thời gian tới.

 

BĐS TP HCM khan nguồn cung mới, chuyên gia lo ngại bất động sản tăng giá

 

Xem thêm:

 

 

 

Thời điểm cuối năm, thị trường bất động sản trở nên sôi động hơn.

 

Những sản phẩm ở tất cả các phân khúc mà có pháp lý hoàn thiện có dấu hiệu tăng giá. Những sản phẩm, dự án có pháp lý rõ ràng được nhiều khách hàng lựa chọn, đầu tư. Trong đó, ghi nhận thực tế ở một số dự án căn hộ và đất nền ới bung hàng dịp cuối năm, giá tăng nhẹ so với quý trước.

 

Ông Ngô Quang Phúc, Tổng Giám đốc Phú Đông Group cho rằng. Giá bán BĐS chắc chắn sẽ tăng trước bối cảnh nguồn cung đang dần khan hiếm. Nếu không có sự điều chính về nguồn sản phẩm thì việc dự án đang trong quá trình hoàn thiện hoặc sắp mở bán thời gian tới, việc thiết lập mặt bằng giá mới là điều đương nhiên.

 

Đại diện CBRE cho biết, những khu vực đang trong quá trình đô thị hóa giao thông chắc chắn sẽ trở thành sự lựa chọn của khách hàng. Đặc biệt, ở những dự án có pháp lý đã rõ ràng, hoàn thiện và được tung ra thị trường ở thời điểm này sẽ có nhiều lợi thế về mặt thanh khoản và giá.

 

Phó Chủ tịch UBND TP HCM đã lý ban hành Quyết định số 5087. Quyết định phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở TP HCM giai đoạn 2016-2020. Theo đó, trong giai đoạn tới, TP HCM chủ yếu ưu tiên các dự án chỉnh trang đô thị. Hạn chế phát triển các dự án chung cư mới tại khu vực nội thành.

 

Cụ thể, các khu vực tập trung hoàn thiện các dự án đang dở dang. Hạn chế các dự án nhà ở mới nếu chưa có kế hoạch xây dựng hạ tầng kỹ thuật, xã hội tương ứng.

Từ chủ trương này cho thấy, trong thời gian tới nguồn cung căn hộ mới được dự báo sẽ giảm. Đây cũng chính là lý do khiến các dự án trong quá trình hoàn thiện dự báo sẽ thiết lập mặt bằng giá mới.

 

Thực tế cho thấy, thời gian qua trên địa bàn TP HCM giá các dự án căn hộ và đất nền đã và đang theo chiều hướng tăng giá. Một số dự án căn hộ của các chủ đầu tư có tiếng mặc dù pháp lý đã hoàn thiện nhưng vẫn chưa vội bùng hàng.

 

Ngược lại, một số dự án chọn giai đoạn cuối năm để chào bán giai đoạn tiếp theo. Ở phân khúc chung cư, mặt bằng giá tăng giao động khoảng 10-15% so với cùng kỳ. Riêng phân khúc đất nền dự án, mức giá tăng lớn hơn, trung bình từ 20-30% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Ngoài ra, nhu cầu thực của dân tỉnh lẻ dồn về khu vùng ven trung tâm mua nhà đất cũng là nguyên nhân khiên thị trường BĐS tiếp tục tăng giá theo xu hướng.

 

Sau cơn sốt đất cục bộ tại TP HCM đi qua, nhu cầu tìm mua đất có dầu hiệu tăng lên ở cả người mua thực và giới đầu tư. Dòng tiền cuối năm tăng trưởng là lý do hoạt động sở hữu BĐS cũng tăng theo.

 

Thậm chí, theo một số ý kiến của chuyên gia trong ngành, việc khan hiếm nguồn cung rõ ràng ở giai đoạn này phần nào đó đang tạo cớ để một số dự án đẩy giá lên cao. Do đó, nếu tìm hiểu kỹ và so sánh mức giá chung khu vực là những điểm khách hàng cần quan tâm trong thời điểm này khi quyết định mua bất động sản.

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan