Bất động sản năm 2022 có gì hot

Bất động sản năm 2022 có gì hot. Khi năm 2021 chuẩn bị kết thúc, thị trường bất động sản được đánh giá là khá trầm lắng, với việc rà soát pháp lý các dự án có nhiều biến động, nguồn tín dụng thắt chặt hơn và các công ty bất động sản ngừng kinh doanh.

Nó đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của người mua và nhà đầu tư. Thị trường sẽ như thế nào vào năm 2022? – Đoạn nào sẽ là điểm sáng?

Hãy cùng tổng hợp và theo dõi ý kiến ​​của nhiều chuyên gia về vấn đề này với bài viết dưới đây.

TIỀM NĂNG TỪ BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP VÀ BÁN LẺ

Giám đốc Tiếp thị Hanoi-Jones Lang LaSalle Việt Nam, bà Nguyễn Hồng Vân cho rằng, năm 2022, môi trường đông đúc sẽ phải đối mặt với hàng loạt vấn đề như tắc đường, ô nhiễm không khí… đặc biệt là giá cả tăng cao.

Giữa lòng các thành phố lớn như Hà Nội. Hay thành phố Hồ Chí Minh, nơi các nhà đầu tư sẽ mở rộng thị trường đầu tư ra vùng ven – nơi quỹ đất dồi dào, không khí trong lành.

Ngoại thành với những lợi thế nổi bật như môi trường sống, giao thông thông suốt không chỉ là điểm đến cho nhu cầu đầu tư, mà còn là điểm đến thực sự cho nhu cầu nhà ở và sinh sống.

Quy mô dân số cao lên tới 90 triệu người, trong đó dân số chủ yếu ở độ tuổi lao động lớn hơn, và thị trường bán lẻ Việt Nam được đánh giá là có tiềm năng lớn.

Trong đó, hai thị trường đông dân nhất cả nước là Hà Nội và TP. Nghiên cứu của JLL cũng cho thấy các trung tâm thương mại trải dài khắp các khu vực và giá thuê ổn định.

Tại Hà Nội, giá thuê tại quận Hoàn Kiếm là 84,8 USD / m2 / tháng và ở vùng ngoại ô là 28,2 USD / m2 / tháng. Tỷ lệ lấp đầy hơn 90%.

Bất động sản công nghiệp cũng là một lĩnh vực tiềm năng cho năm 2022.

Đặc biệt, chiến tranh thương mại Trung-Mỹ kéo dài đã dẫn đến dòng vốn và sự chuyển dịch cơ sở sản xuất sang các nước đang phát triển, lao động giá rẻ, giá thuê bất động sản rẻ như Việt Nam.

Theo thống kê của JLL, giá thuê tại các khu công nghiệp của Việt Nam đang tăng và công suất thuê đang tăng đều đặn.

Giá thuê trung bình trong quý II / 2019 tăng 15,8% so với quý trước. Với mức giá 162$ / m2 / chu kỳ thuê, Tp.HCM hiện là thị trường cho thuê đất và nhà xưởng cao nhất ở phía Nam.

Đứng thứ hai là Đồng Nai với giá 160$ / m2 / chu kỳ thuê. Các KCN hiện hữu đã có thị phần cao, do đó, tỷ lệ hấp thụ tốt cho các KCN hiện hữu và mới tham gia thị trường được kỳ vọng trong thời gian tới.

DỊCH CHUYỂN DÒNG TIỀN ĐẾN CÁC TỈNH THÀNH CÓ NĂNG LỰC CẠNH TRANH TỐT

Thị trường bất động sản đang chứng kiến ​​nghịch lý là người có tiền muốn mua đất nhưng lại có ít lựa chọn do thiếu nguồn cung.

Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội, nêu ý kiến ​​này. Tình trạng này đặc biệt phổ biến ở trung tâm các thành phố lớn.

Do đó, các nhà đầu tư bất động sản đang chuyển dòng vốn sang các bang có chỉ số cạnh tranh cao hơn và tiềm năng phát triển cao hơn. Ví dụ, những khu vực này đã tăng hơn gấp đôi.

Ông Cường cũng nhấn mạnh, nguyên tắc đầu tư bất động sản là càng có nhiều dân cư sinh sống thì giá đất khu vực đó càng cao.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cần nhanh chóng theo dõi thông tin quy hoạch, hướng phát triển hạ tầng, kinh tế địa phương.

Nếu dự đoán sai, việc “đổ tiền” vào bất động sản trong khu vực đồng nghĩa với thất bại cho cả nhà đầu tư và người mua.

CONDOTEL VẪN CÒN TIỀM NĂNG DÀI HẠN 

Chuyên gia kinh tế Lê Xuân Nghĩa cho biết nền kinh tế Việt Nam hiện chưa có sản phẩm chế tạo nào có thể cạnh tranh với các đối thủ nước ngoài.

Ngoài một số lĩnh vực viễn thông, hàng không và bất động sản, Việt Nam là một trong số ít lĩnh vực mà Việt Nam có thể đánh chiếm thị trường trước các đối thủ nước ngoài.

Theo Ông Nghĩa đánh giá: phân khúc Condotel cũng là thế mạnh không chỉ của bất động sản mà của cả nền kinh tế. Chi phí đầu tư thấp hơn bất động sản đô thị, nhưng vẫn có khả năng tăng giá.

Đặc biệt, Condotel đã tạo ra những lợi ích to lớn trong việc sử dụng du lịch và nghỉ dưỡng của Việt Nam.

Do đó, theo ông Nghĩa, Condotel là tiềm năng bất động sản cuối cùng tại Việt Nam về lâu dài.

Thực tế, phân khúc này cũng gặp một số vướng mắc về pháp lý, nhưng Condotel vẫn là kênh đầu tư lý tưởng.

Để đầu tư vào phân khúc này, khách hàng cần thận trọng dựa trên các yếu tố như uy tín chủ đầu tư, vị trí, mục tiêu lợi nhuận, dự án chung cư này có gì đặc biệt? Có thể kết hợp các yếu tố thực nghiệm để thu hút khách … Bất động sản năm 2022 có gì hot 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan