Bất động sản Bình Dương 2021 có đáng mua để đầu tư hay không?

Bất động sản Bình Dương 2021 có đáng mua để đầu tư hay không? Trong những năm gần đây, Bình Dương, cùng với Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu v.v…, đã và đang trở thành một trong những thành phố công nghiệp vệ tinh quay quanh Thành phố Hồ Chí Minh, chuyển mình phát triển lớn mạnh về mặt kinh tế, cơ sở hạ tầng cũng như dân cư và xã hội.

Với đà phát triển lớn mạnh như vậy, nhiều nhà đầu tư dự đoán rằng thị trường bất động tại Bình Dương đang dần trở nên sôi động hơn bao giờ hết với hàng nghìn các dự án bất động sản lớn nhỏ khác nhau.

Vậy hãy cùng tìm hiểu lý do nào làm cho Bình Dương phát triển mạnh mẽ vào năm 2021 và liệu rằng tiềm năng bất động sản tại Bình Dương có thực sự đáng để đầu tư hay không?

GIỚI THIỆU VỀ TỈNH BÌNH DƯƠNG:

Bình Dương là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam, được xem như một trong nhiều tỉnh vệ tinh có tiềm năng kinh tế hàng đầu quay xung quanh Thành phố Hồ Chí Minh.

Với diện tích khoảng 2.694,4 km2, dân số xấp xỉ 2,5 triệu người cùng thu nhập bình quân đầu người trong năm 2020 đạt hơn 150 triệu đồng/ người/ năm.

Điều này, có thể nói, là một tín hiệu rất lạc quan cho tỉnh Bình Dương về mặt kinh tế. Bên cạnh những điều trên, mật độ dân số khoảng hơn 900 người/ km2 và mật độ nhà ở bình quân đạt mức 18,3 m2/ người, Bình Dương được nhiều doanh nghiệp đánh giá rằng các mảng như dịch vụ, công nghiệp nặng cùng với bất động sản nói chung sẽ chiếm ưu thế phát triển nhất của khu vực, là thị trường tiềm năng đáng để đầu tư.

Song song đó, Bình Dương được đánh giá là một đầu mối giao thông tương đối quan trọng kết nối giữa khu vực với Thành phố Hồ Chí Minh và cắt ngang qua các tuyến đường huyết mạch, thuận lợi để phát triển giao thông cũng như thị trường bất động sản.

Cơ cấu trong công nghiệp và trong dịch vụ chiếm tỷ lệ lớn, lần lượt là 63% và 32%; trong khi cơ cấu trong nông, lâm nghiệp chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ (5%). Điều này như chứng minh được rằng bất động sản, đặc biệt là về lĩnh vực thương mại sẽ có rất nhiều lợi thế để đầu tư, thuận lợi giúp phát triển kinh tế đơn vị.

PHÂN CHIA HÀNH CHÍNH:

Hiện tại, toàn tỉnh Bình Dương có 9 đơn vị hành chính, bao gồm: 3 thành phố trực thuộc trung ương, 2 thị xã và 4 huyện, lần lượt là:

1. Thành phố Thủ Dầu Một

2. Thành phố Dĩ An

3. Thành phố Thuận An

4. Thị xã Bến Cát

5. Thị xã Tân Uyên

6. Huyện Bàu Bàng

7. Huyện Bắc Tân Uyên

8. Huyện Dầu Tiếng

9. Huyện Phú Giáo

Điểm đặc biệt của tỉnh Bình Dương chính là khu vực có 3 thành phố trực thuộc trung ương (Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An).

Bên cạnh đó, những thành phố kể trên là những điểm nóng của các hoạt động bất động sản, bởi nơi đây tập trung của nhiều nhà máy, xí nghiệp, các khu công nghiệp với quy mô lớn; thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư, các kỹ sư, chuyên gia v.v… đến sinh sống và làm việc

BẤT ĐỘNG SẢN TẠI BÌNH DƯƠNG:

Một vài dự án tiêu biểu được đầu tư xây dựng tại tỉnh Bình Dương:

 

STT KHU VỰC DỰ ÁN GIÁ TRỊ (ước tính)
1 Thành phố Thủ Dầu Một C SkyView 1,7 tỷ đồng
2 Bcons 1,69 tỷ đồng
3 Thành phố Dĩ An Charm City 1,7 tỷ đồng
4 New Galaxy 1,8 tỷ đồng
5 Phú Đông Sky Garden 3,12 tỷ đồng
6 Thành phố Thuận An Eco Xuân 1,4 tỷ đồng
7 The Emerald Golf View 1,71 tỷ đồng
8 ParkView Apartment 1,2 tỷ đồng
9 Opal Skyline 1,62 tỷ đồng
10 Astral City 1,65 tỷ đồng

 

Trong đó, khi xét riêng theo từng khu vực:

– Tại TP THỦ DẦU MỘT: Thị trường bất động sản ước tính sẽ cho ra đời khoảng 2000 sản phẩm căn hộ với mức giá trị trong khoảng 1,7 tỷ đồng.

– Tại TP DĨ AN: Thị trường ước tính đưa ra thị trường trên dưới 6000 sản phẩm căn hộ; chủ yếu nhắm vào các đối tượng là các gia đình trẻ, các nhà đầu tư có lượng tiền nhàn rỗi.

Chỉ xét riêng tại 2 khu vực trên, có thể thấy rằng Bình Dương đã tung ra thị trường gần 8000 dự án nhà ở lớn nhỏ, mặc dù ước tính này vẫn chưa xét đến các sản phẩm tập trung tại cửa ngõ phía Đông của tỉnh – Thành phố Thuận An.

– Tại TP THUẬN AN: Thị trường đón nhận hơn 10000 sản phẩm căn hộ khác nhau (theo thông kê giai đoạn Quý III – IV 2021). Thành phố Thuận An được nhận định rằng nơi đây sẽ tập trung đầu tư nhiều cơ sở hạ tầng nhằm phục vụ cho các nhu cầu sinh sống, kinh doanh, giải trí v.v… của đại đa số người dân và người lao động tại đây; trở thành một trong nhiều “điểm sáng” kinh tế – xã của tỉnh Bình Dương trong những năm 2020 – 2025.

YẾU TỐ GIÚP BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG PHÁT TRIỂN BÙNG NỔ:

1. Bình Dương là thành viên chính thức của Hiệp hội Thương mại Quốc tế WTC (World Trace Center). Việc tham gia vào một tổ chức vững mạnh như thế tạo động lực phát triển vững chắc cho nền kinh tế khu vực sau này; bên cạnh đó sẽ giúp cạnh tranh thu hút được nhiều vốn trong và ngoài nước đổ vào đầu tư.

2. Bình Dương được vinh danh trong đề án “Thành phố thông minh” (Smart City); là đề án nhằm phát triển kinh tế – xã hội cũng như chất lượng cuộc sống của cư dân trong khu vực, từ đó thu hút được thêm nhiều người đến sinh sống và làm việc tại đây.

3. Thành phố Dĩ An – Thuận An trở thành các thành phố vệ tinh quay quanh thành phố Thủ Đức, tạo nền tảng xây dựng cơ sở hạ tầng cũng như phát triển sôi nổi về mảng bất động sản.

4. Bình Dương phát triển thuộc top thu hút vốn FDI qua nhiều năm, khiến “thủ phủ công nghiệp” phía Nam phát triển rực rỡ hơn bao giờ hết. Theo UBND tỉnh Bình Dương, trong 8 tháng đầu năm, sức hút của Bình Dương trong lĩnh vực bất động sản đạt 1,38 tỷ USD, thu hút vốn FDI đạt 3.855 dự án còn hiệu lực, 59 dự án mới và 57 dự án trong quá trình điều chỉnh. Tổng vốn đăng ký xấp xỉ 35 tỷ USD, chiếm gần 10% tổng vốn FDI của toàn nước.

5. Cơ sở hạ tầng về giao thông được phát triển mạnh mẽ nhằm thu hút hơn nguồn đầu tư FDI, đồng thời kết nối khu vực giữa Bình Dương với Bình Phước và cửa Bắc Thành phố Hồ Chí Minh

6. Thị trường tại TP.HCM khắc nghiệt và khó khăn trong khi tại Bình Dương lại dễ dàng và thuận tiện. Vấn đề “đất chật, người đông” cũng như giá cả leo thang luôn là vấn đề “nhức nhối” của Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, quá trình xử lý hồ sơ tương đối mất thời gian, cộng thêm việc phải trải qua nhiều công đoạn khiến cho nhiều người làm việc tại Thành phố lựa chọn sinh sống tại Bình Dương, thủ tục lại vô cùng nhanh chóng. Hơn thế, nhiều nhà đầu tư quyết định phát triển dự án tại Bình Dương bởi giá đất khá rẻ, tiềm năng đầu tư lại lớn, tỷ suất sinh lời cực kỳ tốt, không bị chịu ràng buộc pháp lý so với Thành phố Hồ Chí Minh v.v…

7. Bình Dương được mệnh danh là “thủ phủ công nghiệp” Nam Bộ, với gần 50 cụm khu công nghiệp lớn nhỏ khác nhau đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới; chủ yếu tập trung tại 3 thành phố trực thuộc trung ương của khu vực.

8. Bình Dương được đánh giá có những chính sách hỗ trợ thu hút đầu tư kinh doanh; do các nhà chức trách địa phương luôn có những buổi tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để tìm hiểu những khó khăn, từ đó đưa ra những phương án nhằm hỗ trợ các vấn đề đang mắc phải. Bất động sản Bình Dương 2021 có đáng mua để đầu tư hay không?

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan