Bảng xếp hạng 10 Đại gia Bất Động Sản Việt Nam năm 2020

Bảng xếp hạng 10 Đại gia Bất Động Sản Việt Nam năm 2020. Sau năm 2020 đầy sóng gió với cú đánh úp từ đại dịch Covid 19, thị trường bất động sản nước ta đã chốt lại với nhiều biến động đầy bất ngờ. Dựa theo số liệu nghiên cứu, các chuyên gia nhận xét rằng thị trường địa ốc Việt Nam đã trở nên khó đoán định hơn bao giờ hết, với nhiều bất ngờ, thậm chí là các nghịch lý trớ trêu.

Nhiều “ông lớn” trong bảng xếp hạng trước đây bất ngờ bị đánh bật ra vòng ngoài. Thay vào đó, các “ngôi sao” triển vọng lại được dịp bứt phá ngoạn mục xông lên. Vì thế, hôm nay hãy cùng chúng tôi điểm mặt lại các đại gia ăn ra làm nên nhất trong năm 2020 vừa qua nhé.

1. Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup

Mặc kệ những ảnh hưởng tiêu cực ngoài dự tính từ đại dịch, Tập đoàn Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng vẫn giữ vững định hướng phát triển. Thành công trở thành một trong những tập đoàn công nghệ, công nghiệp và thương mại dịch vụ dẫn đầu nước ta.

Riêng đối với ông Phạm Nhật Vượng, giá trị tài sản tính trên lượng cổ phiếu sở hữu của ông đã đạt hơn 207,4 nghìn tỷ đồng (tính đến 31/12/2020). Giữ chắc vị trí ngôi vương trên bảng xếp hạng người giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán của ông.

2. Ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch Tập đoàn Novaland

Dựa theo các nguồn tin, túi tiền của nhà Novaland đã tăng chóng mặt trong năm 2020. Công lớn nhất có lẽ phải kể đến các hoạt động của M&A nhằm tăng quỹ đất của Tập đoàn và các đầu tư các dự án như: NovaWorld Hồ Tràm, NovaWorld Phan Thiết, NovaHills Mũi Né, Aqua City, Grand Manhattan.

Ước tính, ông Bùi Thanh Nhơn đã đạt được 14,5 nghìn tỷ đồng tài sản vốn hoá, nắm trong tay 21,28% cổ phần của Tập đoàn Novaland. Bên cạnh đó, các công ty khác liên quan tới Novaland như: Novagroup, Diamond Properties, Anova Corp… cũng được ông Nhơn dẫn đầu.

3. Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch CTCP BĐS Phát Đạt

Sở hữu một quỹ đất đồ sộ trải dài từ TP.HCM đến Bình Định, năm 2020 trôi qua như một vụ mùa thành công đối với Công ty Phát Đạt.

Và dĩ nhiên khi công ty phát triển mạnh mẽ như thế, một trong những cổ đông sáng lập, ông Nguyễn Văn Đạt cũng ăn nên làm ra. Trong năm 2020, ông Đạt đã được ước tính bỏ túi một khoảng xấp xỉ 5 nghìn tỷ đồng, khiến khối tài sản của ông vượt cột mốc 10.200 tỷ đồng.

4. Nguyễn Đức Thụy – Người sáng lập CTCP Thaiholdings

Từng gây nhiều xôn xao với thương vụ chi hơn 1.000 tỷ đồng đình đám, Thaiholdings trong năm 2020 lại khiến dư luận bất ngờ với thành tích đáng nể của mình. Theo các chỉ số thống kê, cổ phiếu của Thaiholdings đã tăng hơn 300% trong năm qua. Dẫn đến tổng giá trị tài sản của ông Nguyễn Đức Thụy – Chủ tịch Thaiholdings đã đạt ngưỡng 7.350 tỷ đồng, tính đến ngày 31/12/2020.

5. Đỗ Quý Hải – Chủ tịch CTCP Đầu Tư Hải Phát

Công ty Hải Phát hiện nay đang sở hữu quỹ đất hàng nghìn ha trải dài ở các địa phương từ Nam ra Bắc. Tính đến cuối năm 2020, khối tài sản của ông Đỗ Quý Hải đã tăng 496 tỷ đồng so với năm ngoái, khiến ông về đích ở vị trí thứ năm trên bảng xếp hạng năm 2020 với khối tài sản khoảng 2.600 tỷ đồng.

6. Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC

Trong năm 2020, dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch Trịnh Văn Quyết, FLC đã lột xác đầy ngoạn mục trên nhiều phương diện khác nhau, chứng tỏ sự linh hoạt đầy sáng tạo của Tập đoạn, ngay cả trong những thời khắc khó khăn nhất của đại dịch.

Riêng đối với Trịnh Văn Quyết, ông hiện đang nắm giữ trong tay hơn 200 triệu cổ phiếu của FLC, xấp xỉ 51% cổ phần CTCP Đầu tư khai khoáng & Quản lý tài sản FLC (GAB), cùng với nhiều cổ phần khác. Tổng giá trị tài sản của ông được ước tính hiện đã đạt 2,4 nghìn tỷ đồng.

7. Đặng Thành Tâm – Chủ tịch Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc

Cuối năm 2020, Công ty Kinh Bắc đã nhận được nhiều tín hiệu rất tốt đối với các hoạt động kinh doanh của mình:

KBC đã ký được hàng loạt hợp đồng thuê đất với diện tích đạt 150 ha, tổng giá trị lên đến 150 triệu USD

Thu hút được rất nhiều đầu tư từ các tập đoàn thuộc lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ điện tử nổi tiếng trên toàn cầu·

Ngoài dẫn đầu Công ty Kinh Bắc đầy thuận lợi, Ông Đặng Thành Tâm hiện còn là Chủ tịch Công ty CP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn với tổng giá trị tài sản khoảng 2.316 tỷ đồng.

8. Nguyễn Thị Mai Thanh – Phó Chủ tịch CTCP Địa ốc Sài Gòn

Xuyên suốt năm 2020, Saigonres Group liên tục đẩy mạnh các hoạt động đầu tư cùng các thương vụ mua bán sáp nhập. Bên cạnh đó, Công ty còn nỗ lực tìm kiếm các dự án với vị trí đẹp, pháp lý rõ ràng nhằm chuẩn bị cho chiến lược dài hạn của công ty.

Là người phụ nữ duy nhất trên Bảng xếp hạng, Bà Nguyễn Thị Mai Thanh hiện đang sở hữu hơn 1.800 tỷ đồng (tăng 997 tỷ đồng so với đầu năm 2020). Khiến bà đáp chân ở vị trí thứ 8 trên Bảng xếp hạng và trở thành nữ doanh nhân giàu nhất Việt Nam.

Bảng xếp hạng 10 Đại gia Bất Động Sản Việt Nam năm 2020

9. Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch CTCP Hoàng Anh Gia Lai

Trong suốt thập kỷ vừa qua, các doanh nghiệp của ông Đoàn Nguyên Đức đã gặp vô vàn khó khăn trên các lĩnh vực đầu tư. Từ bất động sản cho đến thủy điện, sau đó là nông nghiệp, kết quả của các doanh nghiệp đều không đạt kỳ vọng mong muốn. Trong đó, hiện tượng giá cao su giảm mạnh chắc hẳn đã ảnh hưởng lớn nhất đến túi tiền của đại gia này.

Trước đó, ông từng là người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2008 và 2009 với khối tài sản 6.200 tỷ đồng. Hiện sau năm 2020, ông đang sở hữu hơn 1.800 tỷ đồng tài sản từ giá trị cổ phiếu.

10. Nguyễn Trọng Thông – Chủ tịch CTCP Tập đoàn Hà Đô

Thành lập năm vào 1990 với tiền thân công ty xây dựng Hà Đô, Hà Đô Group đã phát triển mạnh mẽ trở thành một Tập đoàn bất động sản, đầu tư, năng lượng, thương mại và dịch vụ. Kết thúc năm 2020, khối tài sản của ông Nguyễn Trọng Thông – Chủ tịch Tập đoàn Hà Đô ước tính đã vượt 1.600 tỷ đồng, tăng 366 tỷ đồng so với đầu năm.

Bảng xếp hạng 10 Đại gia Bất Động Sản Việt Nam năm 2020

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan