Bản đồ quy hoạch xã Phú Xuân huyện Nhà Bè

Cùng với đồ án điều chỉnh quy hoạch huyện Nhà Bè đến năm 2020. Xã Phú Xuân cũng được triển khai đồ án bản đồ quy hoạch xã Phú Xuân huyện Nhà Bè. Với nội dung:

 

Vị trí và quy mô bản đồ quy hoạch xã Phú Xuân huyện Nhà Bè.

 

Khu dân cư xã Phú Xuân Nhà Bè được quy hoạch với tổng diện tích 357ha, với vị trí:

 

Phía Đông giáp tường rào và khu cây xanh cách ly tổng thể kho xăng dầu Nhà Bè.

Phía Nam giáp khu dân cư và trung tâm mới của huyện Nhà Bè.

Phía Tây giáp rạch Tôm và Sông Mương Chuối.

Phía Bắc giáp sông Phú Xuân.

 

 

Bản đồ quy hoạch xã Phú Xuân huyện Nhà Bè

 

Khu dân cư xã Phú Xuân huyện Nhà Bè với các phân khu chức năng. Bao gồm đất nhà ở, đất công trình công cộng, đất công viên cây xanh và thể dục thể thao, đất giao thông,….. Cụ thể các phân khu chức năng như sau:

 

Đối với đất dân dụng: có tổng diện tích quy hoạch là 286.005ha, trong đó gồm:

 

+ Đất ở có tổng diện tích là 168.593ha. Trong đó 90.126ha đất dân cư hiện hữu chỉnh trang. Và 9.920ha là đất dân cư xây dựng mới dạng nhà liền kề vườn. Đất dân cư xây dựng  mới nhà vườn là 45.670ha. Đất dân cư xây dựng mới dang nhà chung cư.

+ Đất công viên cây xanh và thể dục thể thao được quy hoạch tổng thể 44.118ha. Trong đó 29.740ha dành cho đất công viên cây xanh tập trung và thể dục thể thao. Còn lại 14.378ha chủ yếu là đất cây xanh ven sông rạch.

+ Đất công trình công cộng: có tổng diện tích quy hoạch là 21.190ha. Với các công trình giáo dục, y tế, thương mại, hành chính,…

+ Đất giao thông: có tổng diện tích quy hoạch là 55.001ha. Trong đó 34.305ha là đất dành cho đường giao thông chính. Và 20.696ha dành cho giao thông nội bộ.

 

Đối với đất ngoài dân dụng: có tổng diện tích quy hoạch là 70.995ha. Trong đó:

 

+ 17.378ha là đất cây xanh ven sông rạch.

+ 1.960ha là đất cây xanh bảo vệ cầu.

+ 29.800ha là đất cây xanh cách ly tuyến điện.

+ 1.920 là đất công trình tôn giáo.

+ Còn lại 20.574ha là đất giao thông đối ngoại.

 

Xem thêm:

Bản đồ quy hoạch xã Phước Lộc huyện Nhà Bè.

Bản đồ quy hoạch xã Nhơn Đức huyện Nhà Bè

Bản đồ quy hoạch xã Phước Kiển huyện Nhà Bè

Bản đồ quy hoạch xã Hiệp Phước huyện Nhà Bè

 

Phân khu chức năng của bản đồ quy hoạch xã Phú Xuân huyện Nhà Bè.

 

Bản đồ quy hoạch xã Phú Xuân huyện Nhà Bè bao gồm các phân khu chức năng chính:

Khu đất thi công nhà ở: bao gồm đất dân cư hiện hữu chỉnh trang. Và đất dân cư xây mới như nhà liền kề, nhà vườn, chung cư.

Khu đất công viên cây xanh và thể dục thể thao.

Khu đất dành cho cây xanh ven sông rạch.

Khu đất dành cho công trình công cộng. Bao gồm đất thi công trường học các cấp từ mầm non đến tiểu học, trung học cơ sởm trung học phổ thông. Đất thi công các công trình hành chính, văn hóa, xã hội như UBND thị trấn, TT Văn hóa, Y tế, chợ, TTTM,…

Khu đất dành cho hạ tầng giao thông.

Khu đất cây xanh cách ly.

Diện tích sông rạch tại địa bàn.

Đất dành cho Tôn giáo.

 

Quy hoạch giao thông trong bản đồ quy hoạch xã Phú Xuân huyện Nhà Bè

 

Đường số 1, đường 15B có lộ giới 40m.

Đường Huỳnh Tấn Phát có lộ giưới 30m.

Các tuyến đường khu vực như đường số 9, 25, 26, 28, 30 có lộ giới 20m.

Các tuyến đường khu vực có lộ giới 16m.

Các tuyến đường nội bộ có lộ giới 12m.

 

Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật tại bản đồ quy hoạch xã Phú Xuân huyện Nhà Bè.

 

Tổ chức hệ thống hạ tầng kỹ thuật theo tiêu chuẩn hiện hành.

Hệ thống thoát nước mưa và hệ thống thoát nước thải sinh hoạt phải bố trí ngầm riêng biệt.

Nguồn cấp điện, chiếu sáng, cấp nước, thông tin liên lạc, vệ sinh môi trường từ nguồn cấp hiện hữu của Thành phố tại huyện Nhà Bè.

 

Yêu cầu và nguyên tắc về phân khu chức năng, kiến trúc, hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật trong bản đồ quy hoạch xã Phú Xuân huyện Nhà Bè.

 

Kiến trúc cảnh quan – thiết kế đô thị khu vực: tổ chức kiến trúc không gian cần gìn giữ tính chất đặc thù. Phát huy được bản sắc, đồng thời xác định các khu vực dọc sông, kênh, rạch và các trục đường chính. Các khu vực quan trọng về kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, lịch sử, các khu công trình có giá trị di sản, khu bảo tồn,….

 

Tại các khu dân cư hiện hữu, cần xác định rõ các khu vực, phạm vi được áp dụng Quyết định số 135/2007/QĐ-UBND của UBND TPHCM ban hành. Quy hoạch dựa trên cơ sở chức năng sử dụng đất hiện trạng. Và định hướng tổ chức phát triển không gian kiến trúc từng khu vực. Tại các khu đất có chức năng sử dụng hỗn hợp, cần xác định cơ cấu, tỷ lệ chức năng sử dụng đất nền. Ưu tiên quỹ đất sử dụng để bố trí công trình công cộng và quy mô dân số. Để cân đối, xác định các chỉ tiêu sử dụng đất về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội phù hợp trong phạm vi quy hoạch.

 

Bố trí các công trình hạ tầng kỹ thuật: Bố trí các công trình hạ tầng kỹ thuật đảm bảo phục vụ cho khu vực quy hoạch và cấp đô thị. Phù hợp với định hướng đồ án điều chính quy hoạch chung xây dựng huyện Nhà Bè.

 

Quy hoạch giao thông phù hợp với tính chất là một khu đô thị hiện hữu cải tạo chỉnh trang. Kết nối đồng bộ theo tầng bậc, đồng thời cải tảo mở rộng các tuyến đường hiện hữu. Những thay đổi, quy hoạch phải phù hợp với mạng lưới giao thông theo quy hoạch chung huyện Nhà Bè. Tỷ lệ giao thông theo quy chuẩn xây dựng, song song với việc nâng cấp hệ thống các công trình giao thông hiện hữu.

 

Dành quỹ đất thích hợp (các quỹ đất công) để bố trí các công trình công cộng, hạ tầng xã hội, cây xanh. Dành quỹ đất phù hợp để bố trí các công trình bến đậu, bãi xe, phù hợp với quy hoạch phát triển giao thông, bên đậu trên địa bàn Thành phố.

 

Căn cứ vào định hướng phân khu chức năng và phát triển không gian, cảnh quan kiến trúc. Đảm bảo đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội. Cần xác định các quỹ đất phù hợp để xây dựng nhà ở tái định cư, nhà ở thu nhập thấp, nhà ở xã hội. Thực hiện trong phạm vi quy hoạch để đáp ứng nhu cầu theo chương trình phát triển nhà ở tái định cư, nhà ở thu nhập thấp, nhà ở xã hội.

 

Các khu vực ven sông, rạch cần lưu ý tuân thủ về chỉ giới hành lang sông, kênh, rạch đã được quy định tại Quyết định số 150/2004/QĐ-UBND của UBND Thành Phố.

 

Bản đồ quy hoạch xã Phú Xuân huyện Nhà Bè

 

Trên đây là thông tin bản đồ quy hoạch xã Phú Xuân huyện Nhà Bè. Quý khách có thể tham khảo khi có nhu cầu tìm hiểu thông tin quy hoạch huyện Nhà Bè. Hi vọng những thông tin trên từ Batdongsanhungphat.vn cung cấp bổ ích cho Quý khách.

 

 

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Trích nguồn: … […]

trackback

[…] Trích nguồn: … […]

Bài viết liên quan