Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ có cầu hơn 200m vươn ra biển tại Hồ Tràm

Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ có cầu hơn 200m vươn ra biển tại Hồ Tràm. Ngày 26-6, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức họp nghe báo cáo, tháo gỡ vướng mắc liên quan đến việc Công ty TNHH Đầu tư Biển Sáng.

Chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng Melia Hồ Tràm At The Hamptons (tại ấp Hồ Tràm, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc) xin đầu tư xây dựng công trình công cộng cầu Ngắm Biển trên khu vực biển công ty đang đầu tư khai thác.

 

 

Theo đó, tháng 9/2019, Công ty TNHH Biển Sáng có văn bản gửi UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xin phép được đầu tư một cây cầu có tên gọi là cầu Ngắm Biển từ phía trong dự án nối dài ra biển.

Cầu dài hơn 237m (chưa để đường dẫn lên cầu dài 64m), rộng 10m, có đoạn mở rộng 15m để bố trí các chòi dừng chân, điểm cuối của cầu rộng 20x20m. Toàn bộ kinh phí xây dựng do Công ty TNHH Biển Sáng đầu tư. Khi xây dựng hoàn thiện sẽ giao lại cho huyện Xuyên Mộc quản lý, vận hành và tạo điểm vui chơi công cộng, không thu phí.

Công ty Biển Sáng kỳ vọng đây là cầu Ngắm Biển điểm check-in mới lạ cho người dân và du khách.

Đồng thời nơi đây có thể tổ chức các sự kiện quảng bá du lịch, có các trạm nghỉ chân và thưởng thức ẩm thực được bố trí dọc theo chiều dài cầu.

Ý tưởng trên rất được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng các sở, ngành huyện Xuyên Mộc ủng hộ về chủ trương với mong muốn sớm có một điểm du lịch độc đáo cho du khách khi đến với Hồ Tràm. Tỉnh đã giao các sở, ngành nghiên cứu đề xuất hướng tháo gỡ để Công ty Biển Sáng sớm được triển khai xây dựng cầu.

Theo Sở Giao thông Vận tải, Sở đã thẩm định xong hồ sơ kỹ thuật của cầu. Cầu Ngắm Biển có quy mô không lớn nên không ảnh hưởng đến giao thông đường thủy, an ninh quốc phòng. Tuy nhiên, khi triển khai thực tế còn một số vướng mắc về quy hoạch, đất đai.

Đại diện các sở, ngành khác nêu, khi rà soát về các thủ tục đất đai thì việc xây cầu sử dụng phần đất và khoảng 1,600m2 đất mặt nước biển đều chưa phù hợp quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

Ngoài ra, phần mặt nước biển đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường điều chỉnh. Do vướng mắc về đất đai nên khi Công ty Biển Sáng xin Sở Xây dựng được cấp phép xây dựng cho hạng mục này thì tạm thời Sở chưa thể giải quyết.

Sau khi nghe các ý kiến của các sở, ngành, ông Lê Ngọc Khánh – Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, khẳng định tỉnh ủng hộ chủ trương xây cầu Ngắm Biển. Tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát, đưa ra đề xuất gỡ vướng liên quan đến thủ tục đất đai và giao cho huyện Xuyên Mộc chủ trì, làm việc với Công ty Biển Sáng để nhận hồ sơ thiết kế kỹ thuật. Lấy ý kiến các đơn vị, đưa ra hướng giải quyết theo đúng quy định.

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan