7 lời khuyên của Warren Buffett

7 lời khuyên của Warren Buffett. Một trong ba tỷ phú giàu nhất thế giới và là một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại. Warren Buffett, đã bật mí về cách ông vượt qua những khủng hoảng trong cuộc sống của chính mình.

Warren Buffett đã đầu tư vào chứng khoán từ khi mới 11 tuổi. Vì vậy ông có nhiều kinh nghiệm với những biến động đáng kể của thị trường. Trong số đó, có thể kể đến những thảm họa “huyền thoại” như “Thứ Hai Đen tối” năm 1987. Bong bóng dotcom năm 2000 hay còn gọi là bong bóng công nghệ, khủng hoảng tài chính năm 2008…

Sự bùng phát Covid-19 là một thảm họa không lường trước khác đã gây ra những làn sóng chấn động khắp nền kinh tế toàn cầu. Trong hoàn cảnh đó, có quá nhiều nhà đầu tư rơi vào tình trạng khó khăn mà họ không thể vượt qua.

Tỷ phú 90 tuổi, được mệnh danh là “Nhà tiên tri của Omaha”. Đã đưa ra những lời khuyên hữu ích cho khách hàng để giúp họ vượt qua cuộc Đại suy thoái bằng kinh nghiệm xương máu và tầm nhìn của một nhà đầu tư vĩ đại.

1. Hãy sợ hãi khi người khác tham lam và tham lam khi người khác sợ hãi.

Đây là lời khuyên không quá xa lạ cho các nhà đầu tư. Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway khẳng định rằng. Luôn có những triển vọng hấp dẫn ngay cả trong khủng hoảng. Tiềm năng và rủi ro gia tăng tỷ lệ thuận với mức độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng.

Bất chấp cuộc khủng hoảng nghiêm trọng, ông vẫn có thể chi 8 tỷ đô la Mỹ. Để mua lại cổ phần của Goldman Sachs và General Electric. Khi thị trường Mỹ đạt mức vỡ nợ nhà đất chưa từng có. Vị triệu phú tuyên bố rằng ông luôn tận dụng những khoảng thời gian có thể mua được nhiều hơn với cùng một số tiền.

2. Hãy giống như công chúa Lọ Lem, luôn cảnh giác tới giới hạn.

Theo Warren Buffett, các nhà đầu tư nên luôn nhận thức được giới hạn của mình. Giống như công chúa Lọ Lem. Mọi thứ bạn cố gắng sẽ biến thành chuột và bí ngô nếu bạn vượt qua ngưỡng đó.

Thị trường hỗ trợ bạn đạt được các mục tiêu giá trị của mình. hưng không đóng vai trò như một nguồn hướng dẫn. Do đó, bạn phải luôn đánh giá ranh giới cho bản thân để có hành động phù hợp.

3. Đừng chờ đợi chim cổ đỏ mà để cho mùa xuân kết thúc.

Việc tìm kiếm thời điểm “lý tưởng” để đầu tư vào thị trường sẽ rất dễ bị bỏ qua. Nếu bạn không biết tận dụng những cơ hội khi chúng đến thì chúng có thể đi rất nhanh. Thay vào đó, đừng lãng phí sắc xuân chỉ để cố gắng đạt được sự hoàn hảo.

4. Tin xấu là người bạn tốt nhất của nhà đầu tư.

Có những mặt tích cực và tiêu cực đối với mọi thứ, cũng như những tin xấu. Nếu bạn có tầm nhìn và khả năng thấu hiểu, tin xấu sẽ giúp bạn có thể mua các hợp đồng tương lai với mức giá thấp hơn đáng kể so với mức giá thông thường.

5. Đừng tin một cách mù quáng vào những thầy bói hay chuyên gia.

Sẽ là một sai lầm khủng khiếp khi cố gắng thoát khỏi thị trường chỉ vì bạn tin tưởng các chuyên gia hoặc thầy bói. Trên thực tế, việc rời bỏ thị trường nhanh chóng tiềm ẩn mối nguy hiểm lớn hơn nhiều so với việc ở lại.

6. Sẽ là một sai lầm nghiêm trọng nếu đánh giá thấp kinh tế Mỹ.

Warren Buffett luôn nhấn mạnh rằng nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi, ngay cả khi đại dịch Covid-19 đang lan rộng trong nước. Vì vậy, ngay cả trong thời kỳ khủng hoảng, các nhà đầu tư cần không ngừng giữ vững quyết tâm và sự tự tin của mình.

Cuộc khủng hoảng ở Việt Nam cũng đã cho thấy sự ứng biến của Nhà nước và khả năng phục hồi của nền kinh tế. Vì vậy, bất kỳ nhà đầu tư nào cũng nên ghi nhớ lời khuyên này.

7. Hãy mua cổ phiếu nếu bạn có ý định giữ cổ phiếu đó trong tối thiểu mười năm.

Hãy đầu tư dài hạn nếu bạn muốn đầu tư sinh lời như Warren Buffett. Nếu bạn chuẩn bị giữ lại một cổ phiếu trong mười năm, bạn chỉ nên mua nó, theo ý kiến của ông ấy.

Tuy nhiên, bạn không phải nỗ lực để giữ lại nó. Nếu bạn coi các vấn đề của doanh nghiệp như một con thuyền bị rò rỉ thường xuyên, đừng ngần ngại bán. Còn không, bạn phải nhận ra lỗi của mình và khắc phục nếu lựa chọn không thành công.

Ngay cả đối với các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm, đầu tư trong thời kỳ khủng hoảng cũng là một ẩn số lớn. Hy vọng rằng sau khi lắng nghe lời khuyên của nhà đầu tư nổi tiếng nhất thế giới, những nhận định của bạn sẽ được đưa ra với sự suy nghĩ thấu đáo hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan