5 mẹo đơn giản giúp nhà cửa thông thoáng, mát mẻ

5 mẹo đơn giản giúp nhà cửa thông thoáng, mát mẻ. Nhà cửa thoáng mát là một trong những yếu tố chi phối không khí trong nhà, không chỉ giúp không gian sống trong lành, thanh bình mà còn giúp tinh thần luôn sảng khoái, tràn đầy năng lượng. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và mọi gia đình đều dành phần lớn ở nhà, work from home, mọi hoạt động vui chơi của con nhỏ chỉ quanh quẩn trong nhà. Chính vì thế, sở hữu một không gian thoáng mát để nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài luôn là điều mơ ước của mọi gia đình. Cùng tìm hiểu 5 mẹo đơn giản giúp nhà cửa thông thoáng, mát mẻ, đón nắng gió tự nhiên vào nhà.

 

 

👉 Các khung cửa sổ rộng

Cửa số giúp không khí trong nhà lưu thông, ánh sáng tự nhiên vào nhà nhiều hơn, nên khi thiết kế các khung cửa sổ càng rộng thì lượng ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà sẽ càng nhiều. Bên cạnh đó, cửa sổ sộng giúp giải phóng nhiệt vào mùa hè nhanh hơn và giữ nhiệt tốt vào mùa lạnh cho căn nhà. Chúng ta cần kết hợp với kèm để điều chỉnh những khi nắng gắt hoặc hướng nhà nắng trực tiếp chiếu vào lúc xế chiều.

 

 

👉 Tạo khoảng thông giữa các phòng

Chúng ta có thể thiết kế giữa các phòng có khoảng thông nhau để có thể đối lưu khí trong căn nhà cũng nhưng ánh sáng tự nhiên sẽ truyền vào nhiều nhất có thể.

 

 

👉 Sử dụng vách ngăn bằng kính

Sử dụng vách ngăn bằng kính sẽ tạo hiệu ứng không gian rộng hơn, giúp ánh sáng có thể đến mọi ngóc ngách trong nhà.

 

👉 Sử dụng gương hợp lý

Đặt một chiếc gương lớn cạnh cửa chính, cửa sổ sẽ phản chiếu ánh sáng đến nhiều góc khác nhau, khi đó ngôi nhà sẽ trở nên sáng và rộng hơn.

Tuy nhiên cũng không nên đặt quá nhiều sẽ gây rối và quá chói.

 

 

👉 Xây cửa sổ sát đất

Hiện nay có nhiều ngôi nhà thiết kế cửa sổ đặt sát đất giúp chúng ta có tầm view thoáng hơn, cảm giác căn nhà cũng rộng hơn. Bên cạnh đó, những tia nắng luôn tràn vào nhà với lượng nhiều nhất, giúp căn nhà luôn sáng, thông thoáng và khô ráo.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan