Ưu nhược điểm căn hộ Dual Key

Ưu nhược điểm căn hộ Dual Key. Hiện nay, trên thị trường mua bán nhà đất thịnh hành rất nhiều loại hình căn hộ như sau: Duplex, Penthouse, Officetel, Studio House… Nhưng hiện nay, trên thị trường mới xuất hiện loại hình căn hộ mới, đó chính là căn hộ Dual Key.

Nếu bạn còn chưa biết thế nào là căn hộ Dual Key thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu loại hình căn hộ Dual Key thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Thế nào là căn hộ Dual Key?

Căn hộ Dual Key (Dual Key Apartment) còn được gọi là Căn hộ chìa khóa đôi hoặc căn hộ kép. Căn hộ này có cùng một cửa ra vào và được chia thành 2 lối đi khác nhau, một dẫn đến phòng chính và một dẫn đến các phòng phụ nhỏ hơn. Mỗi phòng tại Dual Key giống như một căn hộ độc lập với hệ thống nhà bếp và phòng tắm riêng. Đúng như tên gọi, mỗi căn hộ phòng ngủ Dual Key thực chất là một căn hộ lớn gồm 2 căn nhỏ độc lập trên cùng một tầng, mỗi căn đều đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng (bếp, phòng tắm, không gian sinh hoạt riêng biệt).

Sự kết hợp độc đáo này cho phép các căn hộ kép phối hợp hoàn hảo giữa không gian chung và riêng của không gian sống, đáp ứng nhu cầu đa dạng và đặc thù của thế hệ khách hàng mới – điều khó tìm thấy ở các mô hình bất động sản truyền thống. Căn hộ Dual Key đã có từ lâu ở các nước phát triển như Nhật Bản, Hoa Kỳ. Hiện tại, các căn hộ thuộc loại hình này đã bắt đầu xuất hiện ở các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam. Căn hộ Dual Key luôn nổi bật và có những ưu điểm như căn hộ ‘2 trong 1’. Căn hộ thường bao gồm từ 3 phòng ngủ trở lên, có căn 2 phòng ngủ và căn studio.

Loại hình này lý tưởng cho những ngôi nhà nhiều thế hệ hoặc đầu tư cho thuê.

2. Đặc điểm căn hộ Dual Key

2.1. Ưu điểm

a) Có tính linh hoạt cao

Căn hộ có hai chìa khóa có thể phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Do mỗi phòng đều được trang bị đầy đủ bếp và phòng tắm riêng nên rất lý tưởng cho những ngôi nhà nhiều thế hệ hoặc đầu tư cho thuê. Ngoài ra, với loại phòng này, bạn cũng có thể sử dụng một phòng để ở và một phòng để cho thuê.

Ngoài ra, dòng căn hộ chìa khóa đôi cũng có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Khi muốn một tạo không gian sinh hoạt rộng rãi, bạn có thể tháo bỏ vách ngăn giữa hai phòng để tạo không gian sinh hoạt như mong muốn.

b) Phù hợp với nhiều đối tượng

Căn hộ dual key là loại hình lý tưởng cho gia đình 3 thế hệ sống chung với nhau, vừa có không gian yên tĩnh cho ông bà, bố mẹ, vừa có không gian hoạt động cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, mọi thiết kế trong ngôi nhà cũng rất tiện nghi và đầy đủ. Vì vậy, loại hình căn hộ này được sinh viên, nhân viên văn phòng, vợ chồng trẻ đặc biệt ưa chuộng.

c) Tiết kiệm chi phí

Căn hộ 2 chìa khóa rất tiết kiệm chi phí vì có thể ở chung với người thân hay bạn bè. Đặc biệt đối với những sinh viên thuê trọ, điều này sẽ rất lý tưởng vì không tốn nhiều chi phí mà vẫn có một nơi ở đầy đủ, riêng tư và thoải mái.

d) Pháp lý

Quyền sở hữu là một trong những lợi thế pháp lý của căn hộ Dual Key so với các hình thức bất động sản khác. Người sở hữu sẽ là sở hữu vĩnh viễn, đồng thời có thể tự do thực hiện các giao dịch dân sự như mua bán, chuyển nhượng, cho thuê,… mà không cần phải thông qua chủ đầu tư.

2.2. Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm trên, căn hộ Dual Key cũng có những nhược điểm nhất định như:

a) Vẫn còn khó khăn trong việc định giá

Chung cư Dual Key là loại hình nhà ở thông minh mới xuất hiện vài năm gần đây. Cho nên việc định giá còn gặp khá nhiều khó khăn. Sẽ tối ưu về mặt tài chính nếu thuê riêng ngay từ đầu. Và nếu chung sống một thời gian rồi cho thuê hoặc bán lại. Thì việc định giá tài sản không còn đơn giản nữa.

b) Nhu cầu sử dụng vẫn còn thấp

Vì là loại hình mới nên không nhiều người biết đến căn hộ này. Do đó, vẫn chưa thể chắc chắn rằng nhu cầu mua căn hộ sẽ tăng lên. Đặc biệt, một số đối tượng người mua không thích thiết kế này. Và họ không cần những tiện ích của căn hộ kép. Do đó, các căn hộ thuộc loại hình này sẽ khó phát triển.

3. Có nên mua căn hộ hai chìa khóa không?

Trước khi trả lời câu hỏi trên đây, bạn cần biết nhu cầu của mình đó là mua để ở hay đầu tư.

3.1. Nếu bạn mua một căn hộ chìa khóa kép để ở

Nếu mua để ở, các căn hộ này giải quyết được vấn đề của các gia đình đông người. Do đó, nếu có nhiều thế hệ sống trong cùng một hộ gia đình. Thì lựa chọn căn hộ này là điều vô cùng hợp lý.

3.2 Nếu bạn mua căn hộ chìa khóa kép để đầu tư và sinh lời

Nếu dùng để đầu tư, Dual Key luôn mang lại 02 nguồn thu nhập cho thuê khác nhau. Khi có vấn đề xảy ra với một bên, nguồn kinh phí vẫn có thể được đảm bảo với bên còn lại. Do đó, nhà đầu tư không bị lỗ nhiều.

Hiện nay, các căn hộ Dual Key đã có mặt tại các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng,…  Bạn có thể tìm hiểu và chọn mua dựa trên nhu cầu: địa điểm, giá cả hợp lý,…  Tuy căn hộ này vẫn còn một số nhược điểm nhưng không thể phủ nhận sức hấp dẫn của dòng căn hộ này.

Mong rằng qua những chia sẻ trên, bạn đã hiểu được đặc điểm của căn hộ này. Từ đó đưa ra quyết định mua đúng đắn.

Xem thêm: https://www.batdongsanhungphat.vn/tim-hieu-can-ho-studio.html/

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan