Khái niệm về cò đất và cách trở thành cò đất thông minh

Khái niệm về cò đất và cách trở thành cò đất thông minh. Nói về thuật ngữ môi giới trong bất động sản, chắc hẳn mọi người ai cũng nghe qua hai từ “ cò đất “. Thế cò đất là gì? Hoạt động như thế nào? Điều kiện cần có của một cò đất?… Vậy nên bài viết này sẽ trả lời những câu hỏi đấy, nên mọi người đừng bỏ qua nếu muốn biết rõ

1 Cò đất là gì?

Có thể hiểu đơn giản như thế này “ cò đất nó là thuật ngữ truyền miệng và dùng để chỉ những người cung cấp thông tin, giao dịch, cung cấp một chút ít hỗ trợ pháp lý cho khách hàng. Hơn thế nữa, họ còn sử dụng nhiều chiêu trò khi bán sản phẩm để có thể thu được nhiều lợi nhuận nhất cho bản thân. Họ tự trị, không chịu bất kỳ sự quản lý của một đơn vị hay tổ chức chính thông nào.”

Cho đến ngày nay, nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ cò đất và môi giới. Chính vì điều này nó tạo nên hình ảnh không đẹp cho những người tư vấn kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp, đồng thời làm sai lệch bản chất của bất động sản.

2 Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm cho mỗi lần giao dịch thành công?

Sau mỗi lần giao dịch, phần trăm hoa hồng mà cò đất nhận được đều phụ thuộc vào giá trị của hợp đồng mua bán. Nếu hợp đồng có giá trị cao thì cò đất sẽ được phần trăm cao. Ngược lại, nếu hợp đồng có giá trị nhỏ thì phần trăm hoa hồng nhận được cũng thấp hơn.

Cho nên, theo thông thường thì phần trăm hoa hồng mà cò đất nhận được trung bình từ 1-2% giá trị của hợp đồng mua bán. Bên cạnh đó, còn phụ thu vào điều khoản cụ thể của từng giao dịch giữa các bên tham gia giao dịch.
Cò đất và người ký gửi có thể thỏa thuận một mức giá cố định nếu cò đất là người chịu trách nhiệm bán bất động sản.

3. Muốn làm cò đất cần những gì?

3.1. Phải có định hướng nghề nghiệp

Trước hết, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ những thông tin, đặc điểm, tính chất của ngành thông qua bạn bè, mạng xã hội hoặc những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản này.

Tiếp đến, bạn cần nhận biết định hướng nghề nghiệp là gì? cách nào và phương pháp nào phù hợp với bạn? Đặc biệt. bạn cần xác định mức thu nhập mà mình mong muốn trong thời gian sắp tới? Và mất bao lâu để có thể đạt được nó?….

Hãy cụ thể và bám sát vào các kỹ năng của bạn, đặt ra mục tiêu phấn đấu cải thiện bản thân mỗi ngày. Đọc thêm nhiều bài viết về những người đã thành công trong lĩnh vực này.

Khi đã có một số kiến thức cơ bản của nghề này, bạn cần bắt tay vào làm nghề bằng cách tham gia vào các hội nhóm liên quan đến lĩnh vực này.

3.2.Có tâm lý sẵn sàng

Người xưa có câu:” Cái gì cũng có giá trị của nó”. Thật vậy , cò đất đúng là có mức thu nhập khá cao bởi vì bất động sản là mặt hàng, tài sản có giá trị lớn, điều này đồng nghĩa với việc công việc này không hề dễ dàng.

Có những khoảnh khắc thuận lợi, may mắn, bạn có thể nhận được khoản hoa hồng ngất trời từ những hợp đồng lớn, nhưng cũng có những khoảnh khắc khó khăn kéo dài nhiều tháng liền khiến bạn không thể giao dịch thành công.

Điều hướng cuộc khủng hoảng tài chính đòi hỏi phải chuẩn bị tâm lý. Quyết tâm làm công việc và muốn tồn tại với nghề, chấp nhận rủi ro và vượt qua thử thách.

3.3. Cần chuẩn bị về mặt tài chính

Ngoài sự chuẩn bị về mặt tinh thần. Làm nghề này còn cần phải có phương diện về nguồn tài chính. Bởi vì cò đất không phải là nơi của những kẻ trắng tay. Thế vì sao phải cần tiền?

Bạn cần tiền để có thể tiếp tục duy trì sinh hoạt, cuộc sống hằng ngày. Vì bạn có thể sẽ gặp phải những lúc bạn không thể đóng giao dịch.

Bạn cần tiền để xây dựng một trang web và chạy quảng cáo. Vì chạy quảng cáo là cách hiệu quả nhất để có thể tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng.

3.4. Cần chuẩn bị tốt kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm

Trước khi làm cò đất, bạn cần phải tìm hiểu kỹ thị trường bất động sản. Có kiến thức pháp luật và các kỹ năng giao dịch cơ bản. Những tài sản không rõ nguồn gốc, xuất xứ thậm chí bị chính người mua lừa gạt.

Xem thêm: https://www.batdongsanhungphat.vn/cac-cau-hoi-xoay-quanh-viec-su-dung-dat-rung-san-xuat.html/

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan