Toàn cảnh cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sau 6 tháng thi công

Toàn cảnh cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sau 6 tháng thi công. Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã có thể đi thông theo đường công vụ từ đầu đến cuối tuyến sau 6 tháng khởi công.

 

Tại gói thầu XL04, nhà thầu đã thi công thử phần nền đường, đồng thời chuẩn bị vật liệu, thiết bị để sắp tới có thể thi công trên toàn gói.

Ngày 30/9/2020, hai gói thầu đầu tiên của tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết được phát lệnh khởi công. Hai gói thầu tiếp theo cũng được triển khai vào cuối năm 2020.

Ngay sau đó, các nhà thầu đã bắt tay vào công việc tại công trường. Hàng trăm thiết bị, nhân công được huy động để phát quang, thi công đường công vụ, cào bốc lớp đất mặt. Đến thời điểm này, có thể đi theo đường công vụ từ đầu đến cuối tuyến cao tốc này.

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có chiều dài hơn 99km từ điểm giao với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đến TP Phan Thiết. Dự án được chia là 4 gói thầu, theo kế hoạch sẽ hoàn thành trong năm 2022.

Hiện nay, các nhà thầu đã tập trung thi công cào bốc lớp đất mặt, thi công các cầu trên tuyến. Tuy nhiên, khó khăn về nguồn vật liệu đất đắp nền đang khiến tiến độ của dự án bị ảnh hưởng.

Theo khảo sát, giá đất đắp tại khu vực quanh dự án đi qua đã tăng lên nhiều lần so với ban đầu. Sản lượng đất K95, K98 của các mỏ được cấp phép khai thác không đủ để cung cấp cho các gói thầu, nhà thầu thậm chí có tiền cũng không mua được.

Tỉnh Đồng Nai vừa phải gửi văn bản “kêu cứu” Thủ tướng Chính phủ kiến nghị gỡ các vướng mắc trong việc cấp phép thi khai thác các vỏ vật liệu, bởi thủ tục hiện nay rất nhiêu khê và mất thời gian.

Toàn cảnh cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sau 6 tháng thi công

Một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận tại dự án quan trọng này:

 

Phước Sửu

Theo Baomoi.com

Rate this post

Comments are closed.

Bài viết liên quan