Reset khoá cửa vân tay: Hướng dẫn chi tiết và bước thực hiện

I/ ĐỊNH NGHĨA

Reset khoá cửa vân tay. Khoá cửa vân taylà một thiết bị sử dụng công nghệ nhận dạng vân tay để mở cửa. Thay vì sử dụng chìa khóa truyền thống, khoá cửa vân tay cho phép người dùng mở cửa bằng cách quét và nhận dạng vân tay của họ. Điều này tạo ra một cơ chế an ninh tiên tiến và thuận tiện cho việc ra vào căn nhà hoặc các không gian khác.

Với khoá cửa vân tay, việc mở cửa chỉ cần đặt ngón tay lên bề mặt quét vân tay. Thiết bị sẽ tiến hành quét và so sánh với dữ liệu vân tay đã được lưu trữ trước đó để xác định xem người dùng có quyền truy cập hay không. Nếu vân tay được nhận dạng chính xác, khoá cửa sẽ mở ra.

Một ưu điểm của khoá cửa vân tay là tính bảo mật cao. Vân tay của mỗi người là duy nhất và khá khó làm giả. Do đó, khả năng mở cửa trái phép thông qua việc sao chép vân tay là rất thấp. Hơn nữa, khoá cửa vân tay không yêu cầu sử dụng chìa khóa, giúp ngăn chặn việc mất chìa, quên chìa hoặc sao chép chìa.

II/ CẤU TẠO

Cấu tạo của khoá cửa vân tay bao gồm hai phần chính:

Bộ khoá cơ bản: Đây là phần vật lý của khoá cửa, bao gồm các bộ phận đơn giản như:

Tay nắm: Dùng để cầm và điều khiển hoạt động của khoá cửa.

Chốt chặn cửa: Bộ phận di chuyển để khóa và mở cửa.

Khoá: Thường là một bộ phận cơ học chịu trách nhiệm khóa và mở cửa.

Lẫy: Dùng để điều khiển chốt chặn cửa bằng cơ chế cơ học.

Bộ vi xử lý và thiết bị điện tử: Đây là phần thông minh của khoá cửa, có khả năng ghi lại và xử lý thông tin để xác thực người dùng. Bộ phận này gồm:

Bộ vi xử lý: Là trí tuệ nhân tạo tích hợp trong khoá cửa, có nhiệm vụ xử lý và quản lý thông tin vân tay và mã số của người dùng.

Đầu đọc vân tay: Dùng để quét và đọc dấu vân tay của người dùng.

Bàn phím hoặc màn hình cảm ứng: Dùng để nhập mã số hoặc thông tin khác cho việc xác thực.

Bộ nhớ: Lưu trữ thông tin vân tay và mã số đã được đăng ký trước đó.

Các cảm biến: Các cảm biến an toàn để phát hiện khi có người cố gắng truy cập trái phép hoặc các tình huống nguy hiểm khác.

Khi người dùng muốn mở cửa, bộ vi xử lý sẽ tiến hành xác thực thông tin từ vân tay hoặc mã số được cung cấp. Nếu thông tin này chính xác và khớp với dữ liệu đã lưu trữ, bộ vi xử lý sẽ gửi tín hiệu để mở chốt chặn cửa và cho phép cửa mở ra.

III/ CÁCH SỬ DỤNG KHOÁ CỬA VÂN TAY

1. Đăng kí dấu vân tay:

Bước 1: Chạm tay vào màn hình cảm ứng để bắt đầu quá trình đăng kí.

Bước 2: Nhấn số 0 trên bàn phím và sau đó chọn nút “#” để xác nhận.

Bước 3: Tiến hành quét dấu vân tay lên cảm biến theo hướng dẫn. Quá trình này có thể yêu cầu bạn quét dấu vân tay của mình nhiều lần để đảm bảo tính chính xác.

Sau khi quá trình đăng kí thành công, hệ thống sẽ thông báo trên màn hình hoặc thông qua giọng nói.

2. Cách mở khóa cửa vân tay:

Đặt tay lên đầu đọc vân tay trên khoá cửa.

Hệ thống sẽ tiến hành xác minh dấu vân tay của bạn. Nếu hợp lệ, bạn sẽ nghe thấy tiếng bíp xác nhận và cửa sẽ tự động mở sau một khoảng thời gian ngắn.

Sau khi mở cửa, hệ thống có thể tự động đóng lại sau một thời gian nhất định, hoặc bạn có thể sử dụng tay nắm hoặc cơ chế khóa để đóng cửa.

3. Vệ sinh khoá vân tay:

Ổ khoá bên trong nhà có thể được lau chùi bằng một miếng vải mềm ẩm để loại bỏ bụi bẩn. Hãy chắc chắn là vải đã được vắt kỹ và sấy khô trước khi lau khóa để tránh tạo ẩm.

Sử dụng bình xịt lau kính có thể giúp ngăn ngừa bụi và hơi ẩm tích tụ trên khoá. Điều này giúp giữ cho khoá ít bị bám bụi và dấu vân tay, đồng thời ngăn ngừa sự hư hỏng và gỉ sét.

Để làm sạch mặt cảm biến vân tay, bạn có thể sử dụng xăng A92. Hãy cẩn thận khi sử dụng xăng và đảm bảo không có nguồn lửa gần đó.

IV/ CÁCH RESET LẠI KHOÁ CỬA VÂN TAY

Có một số lý do có thể xảy ra để đặt lại khóa cửa thông minh. Dù lý do là gì, chủ sở hữu luôn có thể đặt lại dấu vân tay. Không có nhiều bước nên bạn sẽ không mất nhiều thời gian. Có hai cách để đặt Reset khoá cửa vân tay. Làm theo hướng dẫn để tìm hiểu cách đặt lại khóa vân tay.

Phương pháp 1: Khôi phục cài đặt gốc hoặc chính:

Tháo nắp và pin: Sử dụng tuốc nơ vít để tháo nắp pin kim loại phía sau. Tháo tất cả hoặc một pin (tuỳ thuộc vào yêu cầu của thiết bị), sau đó lắp lại pin sau khoảng 10 giây.

Đặt lại nút: Đặt lại pin và giữ nút cài đặt trong 10 giây cho đến khi bạn nghe thấy tiếng bíp và đèn đỏ sáng. Quá trình này sẽ kích hoạt khôi phục cài đặt gốc và xóa tất cả các kết nối và cài đặt trước đó.
Màn hình sáng lên: Đợi cho đến khi màn hình hiển thị mật khẩu và tất cả các đèn đã hoàn thành quá trình.

Nhập mật khẩu mặc định: Nhập mật khẩu mặc định được cung cấp trong hướng dẫn sử dụng hoặc thử các mật khẩu mặc định phổ biến như 123456 hoặc 000000. Sau đó, đặt một mật khẩu mới.
Tùy chỉnh mật khẩu và dấu vân tay: Điều chỉnh lại mật khẩu và đăng kí lại dấu vân tay theo sở thích của bạn trong các tùy chọn cài đặt.

Phương pháp 2: Đặt lại dấu vân tay từ một thiết bị thay thế:

Đăng nhập vào tài khoản Smart Lock: Sử dụng một thiết bị khác, đăng nhập vào tài khoản Smart Lock của bạn và nhập mật khẩu để truy cập vào cài đặt.

Vô hiệu hóa và đặt lại dấu vân tay: Tắt chức năng dấu vân tay và đặt lại nó trong tùy chọn “đặt lại”. Đặt ngón tay lên màn hình để xác nhận mật khẩu. Quá trình này cũng cho phép xóa các thiết bị đã kết nối trước đó.

Lưu ý: Quy trình đặt lại khoá cửa vân tay có thể thay đổi tùy thuộc vào từng hãng sản xuất và mô hình cụ thể của khoá cửa. Vì vậy, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ với nhà sản xuất để biết thêm thông tin chi tiết về cách đặt lại khoá cửa vân tay của bạn.

LIÊN HỆ:

Hãy liên hệ với số 0909477288 – 0982722066 – 0965241419 để được tư vấn về các dịch vụ khóa vân tay

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan