Những cấm kỵ khi bố trí phòng ngủ

Những cấm kỵ khi bố trí phòng ngủ. Trong mỗi căn nhà, phòng khách – phòng ngủ – bếp được xem là 3 khu vực quan trọng nhất để đem đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Phòng ngủ là một trong những không gian sinh hoạt quan trọng nhất, chính vì thế việc bố trí phòng ngủ rất được coi trọng. Việc bố trí phòng ngủ cần phải được cân nhắc cẩn thận, nếu không chú ý sẽ phạm phải những điều cấm kỵ trong phòng ngủ. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, tài vận và cuộc sống của gia chủ. Dưới đây là những điều cấm kỵ trong phòng ngủ mà bạn nên tìm hiểu:

1. Những sai lầm khi bố trí phòng ngủ với các không gian khác trong nhà:

Cửa phòng ngủ trực diện với cửa chính của nhà

Cửa chính là lối ra vào của các nguồn năng lượng và tài lộc, đôi khi cũng có thể là những biến động và vận khí không tốt từ bên ngoài. Phòng ngủ là nơi cần sự riêng tư và yên tĩnh, chính vì vậy cần phải tránh những biến động trực tiếp từ bên ngoài.

Việc bố trí phòng ngủ sai lầm này có thể gây xáo trộn, ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của gia chủ. Việc bố trí sai lầm này sẽ khiến căn nhà mất đi mỹ quan, phòng ngủ mất đi sự riêng tư, hơi ấm và sự nhẹ nhàng vốn có. Đặc biệt, những luồng khí xấu từ bên sẽ dễ dàng thâm nhập trực tiếp vào phòng ngủ, gây ra cảm giác bất an, vợ chồng mâu thuẫn, gia đình sa sút.

Cửa phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh đối diện với nhau

Trong phong thủy, nhà vệ sinh là nơi hội tụ tính Thủy. Cũng là nơi có nhiều khí uế, không sạch sẽ. Khi bố trí 2 cửa phòng này đối diện nhau sẽ gây ảnh hưởng đến năng lượng và không khí trong phòng. Gia chủ sẽ dễ bị bệnh tật, đặc biệt là các bệnh về hô hấp và xương khớp, đồng thời gây ảnh hưởng đến tiền tài và sự nghiệp.

Chính vì thế, khi thiết kế và xây dựng nhà cần phải chú ý bố trí vị trí giữa các phòng với nhau thật cẩn thận. Nếu không may nhà gặp phải vấn đề như thế này. Tốt nhất nên tìm giải pháp ngay, có thể sử dụng một tấm bình phong chắn ngay trước cửa phòng ngủ và chú ý đóng chặt cửa nhà vệ sinh.

Xem thêm về phong thủy phòng ngủ qua bài viết dưới đây: https://www.batdongsanhungphat.vn/bo-tri-phong-ngu-theo-phong-thuy.html/

2. Sai lầm khi bố trí nội thất trong phòng ngủ:

Trong phòng ngủ, đặt quá nhiều vật dụng xung quanh giường ngủ sẽ khiến không khí xung quanh giường không được lưu thông. Đặc biệt quá nhiều thiết bị điện tử sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Các thiết bị này phát ra bức xạ không tốt, gây nhiều tiếng ồn khi sử dụng.

Ngoài ra, lắp điều hòa ngay trên đầu giường ngủ sẽ khiến khí lạnh hướng trực tiếp vào cơ thể gia chủ. Khi ngủ cơ thể người sẽ chìm vào trạng thái thả lỏng. Rất dễ bị khí lạnh xâm hại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần. Các vật dụng trang trí kích thước lớn và cầu kỳ trên trần nhà cũng gây ảnh hưởng đến phòng ngủ. Tạo nên áp lực đè nén từ bên trên. Khiến gia chủ khó vào giấc ngủ và gặp phải các vấn đề về sức khỏe.

3. Sai lầm khi bố trí giường ngủ:

Giường ngủ là vật dụng quan trọng nhất và không thể thiếu trong phòng ngủ. Chính vì thế, khi bố trí vật dụng này cần phải cân nhắc bố trí cẩn thận. Đầu giường phải vững chãi, khu vực đầu giường phải yên tĩnh và không có sự xáo trộn. Giường ngủ không chịu được những sát khí, áp lực từ các vật dụng và không gian xung quanh.

Từ nguyên tắc trên, dưới đây là một số cách bố trí giường ngủ phạm phải điều kiêng kỵ trong phòng ngủ:

Giường ngủ đặt đối diện gương soi. Gương soi là vật dụng tượng trưng của kẻ phản bội và những người đang theo dõi bạn. Bên cạnh đó, gương cũng là vật mang tính phong thủy rất cao. Việc bố trí như vậy sẽ khiến gia chủ gặp phải những điều không may mắn. Ảnh hưởng tài vận, rạn nứt tình cảm.

Giường ngủ nằm dưới xà ngang. Xà ngang được xem là “hung hình” khiến cho người bên dưới luôn có cảm giác đè nén. Nếu đầu giường nằm ngay dưới xà ngang, sẽ gây cảm giác bất an. Mất ngủ và đau đầu triền miên cho gia chủ.

Đầu giường nằm ngay phía dưới cửa sổ hay hướng thẳng cửa ra vào. Đây là 2 khu vực có nhiều luồng khí di chuyển. Cũng như rất nhiều sự việc bất ngờ có thể xảy ra. Cách bố trí sai lầm này sẽ khiến nhiều luồng khí thâm nhập. Gia chủ không kiểm soát được cuộc sống, thường xuyên có cảm giác bất an.

Đầu giường không dựa vào tường gây nên cảm giác chông chênh, chơi vơi và bất an cho gia chủ. Những cấm kỵ khi bố trí phòng ngủ 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan