‘Một năm ròng rã đi làm, tiết kiệm không bằng giá đất tăng’

 

Tâm lý của để dành, an cư lạc nghiệp của người Việt khiến giá đất ngày càng tăng.

 

Nhiều độc giả chia sẻ chưa dám kết hôn, sinh con vì chi phí sinh hoạt ngày càng tăng, giá nhà đất tăng nhanh so với thu nhập khiến nhiều người lo lắng:

 

Là một người trẻ tôi thực sự cảm thấy ngày càng trở nên ngột ngạt, mọi chi phí đều bị đẩy lên cao nên không dám sinh con tiếp. Tôi làm một năm tiết kiệm được 500 triệu đồng, nhưng miếng đất tôi định mua thì năm vừa rồi cũng tăng giá lên tới 600 –  700 triệu đồng.

Người có tiền mua đất, mua nhà tới 5 – 7 căn rồi cho thuê, họ chẳng cần phải đầu tư kinh doanh gì. Trong khi đó những người trẻ thì mải miết kiếm tiền có khi cả cuộc đời không mua nổi mảnh đất. 

Thu Phương

 

Cũng vì cái suy nghĩ cố hữu là ” an cư lập nghiệp” nên người Việt quá quan trọng chuyện nhà, xe, từ đó xảy ra chuyện đầu cơ đất. Ngồi không thảy tiền vào bất động sản vài năm sẽ lời ai mà chẳng ham.

Luu vinh Gioang

 

Hai vợ chồng tôi là công chức, lương một tháng của cả hai được tầm 8 triệu đồng. Ở nhà công vụ 80m2. Vợ đang có bầu chuẩn bị sinh con. Có lẽ làm cả đời cũng không thể mua được một mảnh đất để xây nhà. Giá nhà đất ở Việt Nam quá cao so với thu nhập của người dân. Có lẽ tâm lí “của để dành” của người Việt đã đẩy giá đất cao lên chăng?

Mộc Nhai Hoa

Ai cũng lao vào nhà đất, sẽ là vấn nạn lớn cho nền kinh tế, rất nhiều hệ lụy. Mọi chất xám, lực lượng lao động, của cải để đổ vào đất, rồi sẽ có ngày cạp đất mà ăn, vì người nông dân thì không làm ra lương thực, người công nhân thì không tham gia sản xuất, người làm dịch vụ thì chuyển qua cò đất hết rồi.

Kwolf

Nguồn: https://vnexpress.net/y-kien/mot-nam-rong-ra-di-lam-tiet-kiem-khong-bang-gia-dat-tang-3952017.html

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan