Khó khăn của nghề môi giới BĐS

Khó khăn của nghề môi giới BĐS ở thị trường BDS thứ cấp mà ai mới bước vào nghề cũng không tránh khỏi 
Khó khăn của nghề môi giới BĐS, Khi quản lý ở một công ty môi giới thứ cấp có nhiều khó khăn nhưng có 2 vấn đề chính cần phải cân nhắc:

Nhân viên đi làm 2 tháng rồi mà chưa tư vấn được nên giữ lại không?

Nhân viên đi làm 2 tháng mà chưa tư vấn được cho khách hàng phải xét xem chưa tư vấn được bao nhiêu phần trăm? Với những điều đơn giản họ bắt buộc phải nắm. Nếu những vấn đề phức tạp nhân viên chưa làm được không sao, sếp hỗ trợ phía sau. Quan trọng nhân viên đi làm 2 tháng mà chưa nắm rõ sản phẩm là do:

♧ Quản lý không siết gắt gao phần đào tạo.

Hoặc có thể đào tạo mà họ chẳng màn tới. Có thể nhân viên nghĩ rằng việc thuộc kiến thức là không cần thiết, không giải quyết hay liên quan đến bán được hàng. Vì có thể có người bán được hàng nhiều mà chẳng thuộc những kiến thức đó, họ nhìn vào và tự hỏi: Tại sao họ phải học kiến thức? Lãng phí thời gian. Họ muốn tìm kiếm khách hàng ngay và luôn. Có khách rồi tính tiếp. Phải kiếm được tiền không phải vô công ty đi học kiến thức, v.v.

♧ Quản lý không để ý nhân viên lắm.

Làm được thì làm không làm được chán sẽ tự nghỉ. Nhân viên có nỗi lòng của họ. Thực tế không phải ai đi làm cũng muốn bán được hàng đôi khi trong lòng họ có lòng trắc ẩn, họ đang chạy trốn nơi khác sang nơi đây là chổ lánh đạn, đối phó, hoặc ở công ty chờ 1 cơ hội khác sẽ đến và họ sẽ đi. Họ không chú tâm nhiều đến việc họ phải làm hết sức mới ra vấn đề. Làm và chờ thời gian trôi qua.

♧ Quản lý muốn cho nghỉ nhưng vẫn muốn cho họ thêm cơ hội, hi vọng họ sẽ thay đổi phút cuối, để tâm vào làm hơn.

Cơ hội ngày càng mong manh khi ngày càng thấy nhân viên có tư tưởng, thái độ, hành động sếp có thể cảm nhận họ nên đi sẽ tốt hơn. Có khi sếp chủ động nói có khi họ để nhân viên nói lời từ biệt. Tùy trường hợp.
Nhân viên môi giới đi làm 2 tháng mà chưa tư vấn được bạn hãy chia sẻ nhiều hơn, thẳng thắng hơn với quản lý, nhờ quản lý chỉ dạy hoặc theo sát bạn hơn. Hoặc nếu bạn thấy quản lý không đủ trình để chỉ dạy bạn, bạn nên đề xuất qua nhóm mới một cách tế nhị, hoặc bạn nên nghỉ việc. Không ít môi giới phiền hà rằng quản lý ích kỷ, không nhiệt tình chỉ dạy bạn nên xem lại sự hợp tác cũng như tinh thần, sự tôn trọng với quản lý bạn có không? Tại sao họ dở vậy mà họ được làm quản lý còn bạn thì không? Hãy tìm hiểu ra mọi nguyên nhân và chứng minh bạn tài giỏi bằng hành động đốt phá mang lại thành tích cao giúp công ty vượt khó. Đó là cách thuyết phục hữu hiệu nhất. Không phải vào công ty chỉ để nói, để cạnh tranh không lành mạnh.
Một nhân viên đã có ý muốn đi bạn nên tiễn họ đi. Thực chất là giúp họ tiết kiệm thời gian và sớm đến được nơi thuộc về họ.

Sếp lo sợ nhân viên nghỉ sẽ lấy dữ liệu công ty đi bán?

Nhân viên nghỉ họ sẽ có dữ liệu công ty trong tay. Họ sẽ bán hay họ sẽ dùng tiếp hay họ chia sẻ cho người khác, hay họ tự mở ra công ty cạnh tranh sát công ty bạn. Tất cả đều có thể xảy ra.

♧ Ở vai trò quản lý bạn sẽ biết được mức độ “nguy hiểm” của một nhân viên như thế nào qua tích cách, bản tính của họ.

Đừng lo họ sẽ lấy dữ liệu đi mà hãy suy nghĩ làm sao bạn tận dụng được dữ liệu đó hiệu quả tối đa nhất. Nên nhớ cùng một danh sách khách hàng nhưng người xử lý khác nhau, kết quả khác nhau. Cái tầm và trình độ xử lý khôn khéo sẽ quyết định giá trị của dữ liệu. Dữ liệu tốt mà người xử lý kém, không biết cách dùng cũng trở thành dữ liệu không có giá trị.

♧ Nước chỉ chảy xuống đi không chảy ngược lên lại.

Lúc bạn đi làm cho công ty khác bạn có nghĩ sếp cũ bạn từng lo sợ bạn lấy dữ liệu đi không? Bạn nên tập trung xây dựng dữ liệu một cách tối ưu hóa, mang đến giá trị cũng như thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên tại thời điểm họ còn làm ở công ty. Việc họ mang dữ liệu đi qua mấy tháng làm việc và lấy đó là hành trang họ đi tiếp sau này bạn nên mừng cho họ. Ngoài kia dữ dội lắm. Xíu hành trang này cũng sưởi ấm được phần nào. Nên nhớ khi bạn càng sợ mất càng dễ mất càng co cụm sự sáng tạo của bạn mà thôi.

♧ Nhân viên ra đi và thành công hơn.

Hãy mừng cho họ dù là họ vì bất cứ lí do gì. Chúc mừng họ đã tìm được đúng nơi họ tỏa sáng. Sau này có thể còn giúp nhau qua lại trong công cuộc xây dựng sự nghiệp môi giới.
Với một người làm quản lý cần mẫn, chuyên nghiệp và đam mê lao động càng làm họ càng tạo nên những người dữ liệu đa dạng, cập nhật liên tục tình hình mới. Và đó mới là yếu tố sống còn của một doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Chia sẽ của Linh Kona

Tuyển nhân viên kinh doanh BDS Quận 7 Nhà Bè Bình Chánh

Công ty BĐS Hưng Phát cần tuyển Tuyển nhân viên kinh doanh BĐS

Số lượng 2 nhân viên văn phòng, 10 nhân viên môi giới Bất Động Sản. Lương cơ bản từ 3tr – 5tr/tháng, thưởng, hoa hồng từ 50% đến 75%. 

Liên Hệ: 079.679.6789 – 0909.477.288 – 0965.24.14.19 để trao đổi trực tiếp.

 

5/5 - (6 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan