Hậu Covid-19: Đất nền vùng ven vẫn là ưu tiên hàng đầu của giới đầu tư

Hậu Covid-19: Đất nền vùng ven vẫn là ưu tiên hàng đầu của giới đầu tư. Theo báo cáo mới đây của DKRA Việt Nam, đất nền vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu trong đầu tư bất động sản. Đặc biệt, những dự án có sổ đỏ, đất nền đầy đủ pháp lý vẫn sẽ được săn lùng ráo riết.

Theo DKRA Vietnam, trong quý III/2021, dịch COVID-19 bùng phát mạnh ở TP. Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành phía Nam, dẫn đến các biện pháp siết chặt giãn cách xã hội được áp dụng. Chịu ảnh hưởng trực tiếp trong bối cảnh đó, thị trường bất động sản nhà ở TP. Hồ Chí Minh và vùng phụ cận có sự sụt giảm về nguồn cung và lượng tiêu thụ ở hầu hết các phân khúc chủ chốt như đất nền, căn hộ, nhà phố, biệt thự.

Cụ thể, ở phân khúc đất nền, trong quý III, thị trường TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh giáp ranh ghi nhận nguồn cung sụt giảm đáng kể, chỉ tương đương khoảng 4.1% so với quý II, tỷ lệ tiêu thụ chỉ bằng 1.5% quý trước. Thị trường đất nền vùng ven tiếp tục giữ vị thế chủ lực trong khi TP. Hồ Chí Minh trải qua 5 quý liên tục thiếu vắng nguồn cung mới. Nguồn cung tập trung chủ yếu ở thị trường Long An và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sức cầu chung toàn thị trường ở mức rất thấp do trong quý III, do các tỉnh phía Nam siết chặt giãn cách toàn xã hội. Thị trường thứ cấp có dấu hiệu giảm giá cục bộ ở một số dự án và khu vực, mức giảm khoảng 5% – 7% so với tháng 5 (giai đoạn trước khi dịch COVID-19 bùng phát mạnh).

Ở thị trường căn hộ, toàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh giáp ranh ghi nhận nguồn cung và lượng tiêu thụ giảm nhẹ so với quý II/2021. Trong đó, nguồn cung giảm 12% và lượng tiêu thụ giảm 16%. TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu, chiếm 89% nguồn cung và lượng tiêu thụ mới toàn thị trường trong quý.

Mức giá sơ cấp ở các dự án không có nhiều biến động so với quý trước. Song hầu hết các chủ đầu tư đều ban hành các chính sách chiết khấu bán hàng mùa dịch, lịch thanh toán giãn cách nhằm kích cầu thị trường sơ cấp.

Tương tự, nguồn cung mới và sức tiêu thị nhà phố, biệt thự khu vực TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh giáp ranh cũng có sự sự sụt giảm mạnh, ghi nhận mức thấp nhất từ đầu năm đến nay. Theo đó, nguồn cung mới chỉ bằng 13% so với quý trước và bằng 29% cùng kỳ năm 2020. Tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới chỉ bằng 17% quý II và bằng 25% so với cùng kỳ năm trước.

Phước Sửu
Nguồn: https://thegioidatviet.com.vn/hau-covid-19-dat-nen-vung-ven-van-la-uu-tien-hang-dau-cua-gioi-dau-tu.html

Rate this post

Comments are closed.

Bài viết liên quan