Có nên đợi đủ tiền mới mua nhà?

Chúng ta có nên đợi đủ tiền mới mua nhà không, đang là một câu hỏi rất được quan tâm. Cavett Robert đã có câu:Đừng chờ đợi để mua bất động sản – Hãy mua bất động sản và chờ đợi“. Trong vòng 10 năm, kể cả khi bạn ngủ, khoản tiền đầu tư vào bất động sản không ngừng gia tăng. Hơn nữa số tiền đó luôn lớn hơn số tiền bạn kiếm được khi bạn làm việc rất chăm chỉ.

Ví dụ: Hãy thử làm một bài toán nhỏ. Nếu bạn quyết tâm mua nhà ngay, bạn vay 2 tỷ để mua nhà. 10 năm sau bạn sẽ có gì?

Cứ trung bình mỗi năm giá nhà dao động tăng từ 10% (ở những nơi có vị trí thuận lợi, có thể tăng từ 20 – 30%/năm). Căn nhà 2 tỷ của bạn sẽ thành 4 tỷ. Lãi suất ngân hàng bạn chi trả trong vòng 10 năm là 847 triệu, tiền vốn là 2 tỷ. Vậy là sau 10 năm, bạn có được nhà, đồng thời lời được 1 tỷ 153 triệu.

Ngược lại, nếu không mua nhà ngay mà bạn tích lũy 10 năm để mua nhà. Sau 10 năm bạn có 2 tỷ, nhưng căn nhà lúc này không còn giá 2 tỷ mà thành 4 tỷ. Bạn trả tiền nhà 10 triệu/tháng, vậy thì sau 10 năm tổng số tiền nhà bạn mất là 1,2 tỷ. Vậy là sau 10 năm, bạn không có nhà, đồng thời mất 1,2 tỷ.

Đây cũng là đáp án cho câu hỏi có nên đợi đủ tiền mới mua nhà không. Nếu bạn có một khoản tiền mặt vừa đủ, một nguồn thu nhập khá ổn định, thì lời khuyên dành cho bạn là nên nhanh chóng vay tiền mua nhà ngay. Sự trì hoãn này sẽ khiến bạn mất đi cơ hội quý giá. Sự đợi chờ vô ích của bạn sẽ làm bạn hao tốn tiền bạc và cơ hội, vì giá nhà chỉ có tăng chứ không khi nào hạ

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan