Chuyển dịch dòng vốn từ Đông sang Tây, BĐS Long An hưởng lợi trực tiếp

Chuyển dịch dòng vốn từ Đông sang Tây, BĐS Long An hưởng lợi trực tiếp. Hạ tầng đang kéo thị trường bất động sản tỉnh Long An thu hút nhà đầu tư lớn

 

Chuyển dịch dòng vốn từ Đông sang Tây, BĐS Long An hưởng lợi trực tiếp

Có lẽ, ít thị trường nào sở hữu vị trí đắt giá giáp ranh thành phố lớn như Long An mà quỹ đất còn dồi dào, dư địa phát triển lớn nhưng lại bỏ ngỏ từ các nhà đầu tư.

Long An vốn không chỉ là cửa ngõ và điểm giao thoa giữa Đồng bằng sông Cửu Long và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam mà còn là cửa ngõ giao thương với Campuchia và tiểu vùng sông Mê – Kông mở rộng, bổ sung chức năng đô thị cho TP.HCM.

Một trong các yếu tố giúp Long An hút vốn nhà đầu tư chính là sở hữu hệ thống giao thông đường thủy và đường bộ với nhiều công trình trọng điểm như: cửa khẩu quốc tế, cảng biển quốc tế thông qua sông Vàm Cỏ Đông – Vàm Cỏ Tây; các tuyến cao tốc có ý nghĩa chiến lược TP.HCM – Trung Lương; cao tốc Bến Lức – Long Thành. Đây chính là lợi thế quan trọng của Long An so với các địa phương lân cận.

Song song đó, tỉnh Long An cũng có nền kinh tế tăng trưởng mạnh và ổn định, luôn thuộc top các tỉnh thu hút dòng vốn FDI lớn trên toàn quốc. Cụ thể, từ báo cáo thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam giai đoạn 2016 – 2020 cho thấy, vốn FDI đổ vào Long An vẫn âm thầm tăng lên mỗi ngày.

Hiện tỉnh đang đẩy nhanh đầu tư các trục động lực kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông tại các huyện vùng kinh tế trọng điểm, như các trục nội tỉnh, liên tỉnh và liên vùng, đặc biệt là các trục giao thông kết nối với TP. HCM.

Theo thông tin mới nhất, giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh Long An sẽ đầu tư xây dựng 8 công trình giao thông với số vốn hơn 13,000 tỷ đồng, trong đó, có nhiều công trình lớn, giữ vị trí quan trọng trong việc tạo sự kết nối từ các khu, cụm công nghiệp đến TP. HCM, cảng Quốc tế Long An như đường Lương Hòa – Bình Chánh, trục động lực Đức Hòa…

Nắm rõ vai trò của mình trong mạng lưới phát triển vùng, tỉnh Long An luôn chủ động trong việc quy hoạch, cải tạo hệ thống giao thông và tạo điều kiện để mời gọi các nhà đầu tư.

Trước sự nỗ lực của tỉnh, thị trường bất động sản Long An đang dần được khơi thông nhờ sức hút từ hạ tầng, đặc biệt là các dự án khu đô thị hiện đại, văn minh.

Thúc đẩy dòng vốn nhà đầu tư

Việc sở hữu quỹ đất dồi dào, Long An vẫn đang là mục tiêu cho đồ án mở rộng quy mô của TP. HCM. Các chuyên gia quy hoạch khác cũng cho rằng, Long An đã hoàn thành nhiều quy hoạch quan trọng cho giai đoạn tới 2030 và cũng đã sẵn sàng cho việc đón làn sóng đầu tư từ TP. HCM lan tỏa đến, đặc biệt là các tập đoàn lớn, nhà đầu tư lớn.

Ngoài kế hoạch mở rộng thêm các tuyến đường liên tỉnh thành, trong mạng lưới hạ tầng của tỉnh cũng đã có nhiều tuyến đường huyết mạch được đưa vào khai thác. Đó cũng là động lực cho sóng bất động sản tại tỉnh Long An lên cao.

Nhiều chuyên viên môi giới cho biết, hiện tỉnh Long An vẫn còn một lượng hàng chất lượng chưa được đưa ra thị trường, trong đó phần lớn là loại hình nhà phố biệt thự nằm trong đô thị hoàn chỉnh, khi xu hướng tìm kiếm bất động sản khu vực này bắt đầu tăng lên mạnh mẽ. Đơn cử như khu đô thị The Sol City, đây là khu đô thị được xây dựng bài bản, đẳng cấp nhất khu vực. Tọa lạc vị trí đắc địa, sở hữu “3 nhất”: Nhất cận thị – Nhị cận Giang – Tam tiện ích, khu đô thị The Sol City luôn là điều được lựa chọn và ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp để gia tăng giá trị tài sản và vượng phát khi sở hữu.

5/5 - (2 bình chọn)

Comments are closed.

Bài viết liên quan