Các loại căn hộ hiện nay tại Việt Nam

1. Căn hộ

Hiện tại, vẫn chưa có định nghĩa chính xác về từ căn hộ. Nhưng có thể hiểu đó là nơi sinh sống của một cá nhân, một nhóm người hay một gia đình.

Không giống như những lối sống trước đây, mỗi tài sản là một ngôi nhà và thuộc về chủ sở hữu tài sản đó. Căn hộ chung cư là nội thất của một tòa nhà cao tầng, còn được gọi là chung cư hoặc khu phức hợp, nơi nhiều hộ gia đình tập hợp lại với nhau để tạo thành một khu nhà ở.

2. Căn hộ và chung cư có khác nhau không?

Cụ thể hơn, “căn hộ” là một mô tả của một đối tượng như một ngôi nhà hoặc nhà máy. Tuy nhiên, “căn hộ” là một thuật ngữ được định nghĩa về mặt pháp lý cho loại cơ cấu sở hữu.

Tóm lại, điểm khác biệt đáng chú ý duy nhất giữa hai khái niệm này là quyền sở hữu.

3. Các loại căn hộ trên thị trường

3.1. Căn hộ thông thường

Đây là loại hình căn hộ đơn giản và thông dụng nhất trên thị trường. Căn hộ thông thường rất đa dạng và được cung cấp đầy đủ, từ bình dân đến chất lượng cao.

Căn hộ này có cấu trúc đơn giản bao gồm một phòng ngủ, bếp, phòng khách và nhà vệ sinh. Căn hộ thông thường có nhiều mức giá khác nhau phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người.

Trên thực tế, mỗi công trình nhà ở đều có một loại hình nhà ở thông thường.

3.2. Căn hộ Studio

Studio là thuật ngữ chỉ căn hộ có diện tích nhỏ. Căn hộ này được tạo ra để phục vụ một số khách hàng của chúng tôi, những người sống một mình và không cần nhiều không gian để tiết kiệm tiền.

Các căn hộ studio có diện tích từ 25 đến 65 m2 và thường được các bạn sinh viên, người mới đi làm, và người độc thân trong độ tuổi từ 18 đến 30 lựa chọn.

Điều đặc biệt của căn hộ này là không có tường ngăn bên trong. Tuy nhiên, nó có đầy đủ các tính năng cơ bản của phòng khách, phòng ngủ, bếp, khu vệ sinh,… và được bao bọc bởi một góc riêng biệt. Căn hộ studio thường có giá tầm trung phù hợp với túi tiền của nhiều người.

3.3. Căn hộ Officetel

Officetel cho phép các cá nhân hoặc doanh nghiệp làm việc hoặc nghỉ

ngơi suốt đêm. Đồng thời, họ còn được hưởng mọi tiện ích của một khu chung cư như hồ bơi, phòng tập gym, nhà hàng, khu vui chơi và khu mua sắm.

Với diện tích mỗi căn từ 25-50m2, officetel đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ trong lĩnh vực công nghệ và nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp. Giá trị của mỗi căn hộ officetel thường thấp hơn giá căn hộ thông thường.

3.4. Căn hộ Shophouse

Loại nhà đặc biệt này là sự kết hợp giữa xây dựng nhà ở và thương mại thường được gọi là nhà ở thương mại. Shophouse nằm tại tầng trệt của Dự án Nhà phố Thương mại, có cộng đồng dân cư đông đúc, vị trí thuận tiện kinh doanh cửa hàng. Các loại căn hộ hiện nay tại Việt Nam

3.5. Căn hộ Penthouse

Căn hộ Penthouse chỉ dành cho các dự án nhà ở lớn và đã xuất hiện và thịnh vượng tại Việt Nam từ năm 2010. Loại căn hộ này thường chỉ ở tầng cao nhất của tòa nhà.

Các căn hộ áp mái thường liên thông với nhau (trừ không gian riêng tư) và là phương án mở. Các căn hộ penthouse thường cho tầm nhìn bao la từ trên cao với những khoảng ban công bao quanh và ban công rộng.

Hầu hết các căn hộ này đều được bán với giá rất cao, vì sở hữu một căn hộ áp mái đồng nghĩa với việc sở hữu không gian bên trên nó.

3.6. Căn hộ Duplex

Căn hộ thông tầng có dạng giếng trời giữa ít nhất 02 tầng liền kề trong cùng một tòa nhà. Không giống như các căn hộ áp mái trên tầng cao nhất của một tòa nhà, Căn hộ Song lập với các tầng có thể được rải rác với các căn hộ thông thường và không cố định trên tầng cao nhất.

3.7. Căn hộ Sky Villa

Sky Villa là sự kết hợp giữa thiết kế biệt thự và thiết kế chung cư cao cấp. Trong căn hộ, tất cả các tiện ích và chức năng đều nằm trên tầng. Ngoài ra, thiết kế nội thất của căn hộ đề cao sự đẳng cấp và sang trọng. Do diện tích rộng lớn và được đầu tư nhiều tiện ích hiện đại nên giá bán căn hộ chung cư trên không cao hơn nhiều so với căn hộ thông thường. Các loại căn hộ hiện nay tại Việt Nam

Dự án The Aston Luxury Residence Nha Trang

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan