Tiềm năng phát triển của Thủ Thiêm năm 2022

Khu đô thị Thủ Thiêm được định hướng phát triển thành một trung tâm kinh tế tài chính hiện đại bậc nhất tại Sài Gòn khi sở hữu quỹ đất rộng, kết hợp với cơ sở hạ tầng đô thị bền vững góp phần nâng cao chất lượng sống. Tại khu đô thị Thủ Thiêm hiện nay có rất nhiều dự án bất động sản đã và đang triển khai thu hút được đông đảo khách hàng và nhà đầu tư. Nằm đối diện trung tâm quận 1 và được sông Sài Gòn ôm trọn, KĐT mới Thủ Thiêm không chỉ là trung tâm quận 2 mà còn được ví von như trái tim của thành phố. Vậy tiềm năng phát triển của Thủ Thiêm năm 2022 như thế nào?

Thành phố Hồ Chí Minh với tầm nhìn phát triển trong tương lai sẽ là trung tâm kinh tế trí thức hiện đại hàng đầu tại Việt Nam. Kéo theo đó các cơ sở hạ tầng đô thị cũng được triển khai cùng các chiến lược phát triển bền vững. Trong đó có thể kể đến khu đô thị Thủ Thiêm, một trung tâm tài chính kinh tế hiện đại tại TP HCM thu hút đầu tư trong mọi lĩnh vực.

Tiềm năng phát triển của Thủ Thiêm năm 2022.

Trong tương lai, khu đô thị Thủ Thiêm sẽ là trung tâm tài chính – kinh tế – dịch vụ hiện đại bậc nhất. Có nhiệm vụ thúc đẩy sự phát triển kinh tế tại TP HCM với những tiềm năng phát triển vô cùng lớn.

Tiềm năng hạ tầng cơ sở

Khu đô thị Thủ Thiêm luôn thu hút vốn đầu tư khổng lồ để hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Những công trình tại khu vực này mang lại ý nghĩa về nhiều mặt như tinh thần, văn hoá, kinh tế cho cộng đồng.

Trung tâm hội nghị triển lãm Thủ Thiêm, dự án được thiết kế với điểm nhấn là “Cánh hoa sen” cũng chính là mái vòm của dự án. Với thiết kế này, mọi người có thể quan sát được từ bên phía bờ Tây sông Sài Gòn hoặc trên cầu Thủ Thiêm 1 và 2.

Công trình khu phức hợp Tháp quan sát của Thủ Thiêm. Dự án công trình phức hợp này với chiều cao là 333m, sẽ trở thành tòa nhà cao thứ 2 tại TP HCM khi hoàn thành.

Nhà thi đấu đa năng Thủ Thiêm là một phần của khu liên hợp thể thao rộng lớn nằm ở phía Nam của khu phức hợp tháp quan sát. Khu liên hợp thể thao có vai trò như một khu trung gian giữa hai khu vực đô thị hoá cao tại khu lõi trung tâm và khu vực bảo tồn ngập nước và rừng đước ở vùng châu thổ phía nam. Nhà thi đấu đa năng có quy mô khoảng từ 10,000 đến 15,000 chỗ, dành cho các hoạt động thể thao và sự kiện trong nhà.

Khu phức hợp thể thao, giải trí tại Khu chức năng số 2c. Đây là khu phức hợp thể thao, giải trí bao gồm các hạng mục công trình là nhà thi đấu đa năng, công viên thể thao giải trí,… với chức năng là nơi tổ chức các sự kiện thể thao đạt chuẩn khu vực và quốc tế.

Một số công trình thu hút sự quan tâm lớn như Nhà hát giao hưởng Thủ Thiêm, Bảo tàng Thủ Thiêm, Khu phức hợp khách sạn Thủ Thiêm, Khu phức hợp bến du thuyền Thủ Thiêm, Khách sạn nghỉ dưỡng đô thị Thủ Thiêm,…

Tiềm năng hạ tầng giao thông

Khu đô thị mới Thủ Thiêm có nhiều tiềm năng phát triển về hạ tầng giao thông với nhiều dự án trọng điểm đang được triển khai. Với nhiều tuyến đường giao thông được phát triển đồng bộ, các tuyến đường nội bộ của khu vực Thủ Thiêm đang bắt đầu được xây dựng.

Cơ sở hạ tầng giao thông được phát triển giúp việc di chuyển được thuận lợi hơn. Cụ thể như:

Đầu tiên phải kể đến Đại lộ Mai Chí Thọ, một phần của đại lộ Đông – Tây.

Hầm Thủ Thiêm và cầu Thủ Thiêm 1 đã được hoàn thành.

Cầu Thủ Thiêm 2 đang trong giai đoạn hoàn thiện. Đây sẽ là điểm nhấn nổi bật trên sông Sài Gòn. Cầu Thủ Thiêm 2 sau khi hoàn thành sẽ giúp giảm tình trạng kẹt xe tại giao lộ Tôn Đức Thắng và Nguyễn Hữu Cảnh.

Cầu Thủ Thiêm 3 toạ lạc ngay gần trung tâm thành phố. Hữa hẹn là biểu tượng mới về kiến trúc tại Sài Gòn.

Cầu Thủ Thiêm 4 đang được thúc đẩy khởi công. Với tổng vốn đầu tư hơn 5,200 tỷ đồng, cầu Thủ Thiêm 4 hoàn thành sẽ giúp giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông khu vực từ trung tâm thành phố về phía Nam.

Cầu đi bộ nối Thủ Thiêm và quận 1: cầu đi bộ sẽ nối trực tiếp từ khu đô thị Thủ Thiêm đến phố đi bộ Nguyễn Huệ. Cầu đi bộ có chức năng phục vụ nhu cầu ngắm cảnh, đi lại và tổ chức lễ hội.

Một số tuyến đường vòng cung, ven sông do Đại Quang Minh đầu tư giúp giao thông khu vực này bắt đầu hoàn thiện hơn.

Đại lộ Mai Chí Thọ kết nối với xa lộ Hà Nội và kết hợp với cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây tạo thành hệ thống giao thông hoàn chỉnh, đồng bộ.

Đại lộ Võ Chí Công và cầu Phú Mỹ kết hợp với đường Đồng Văn Cống tạo thành tổ hợp giao thông sầm uất kết nối với cảng Cát Lái.

Tiềm năng về hệ thống tiện ích của khu đô thị mới Thủ Thiêm

Khu đô thị Thủ Thiêm Quận 2 có rất nhiều các tiện ích đẳng cấp:

Khu vực công viên hồ nước rộng lớn làm trung tâm.

Dự án quảng trường trung tâm và công viên trung tâm với tổng diện tích lên đến 25ha.

Khu vực cung thiếu nhi và quảng trường.

Cung đi bộ.

Khu vực trung tâm triển lãm TP HCM được thiết kế là một công trường xanh. Với tổng diện tích của dự án lên đến 18,000m. Và khu vực trung tâm triển lãm được trên quảng trường của bờ sông Sài Gòn.

Tiềm năng bất động sản

Bất động sản Thủ Thiêm đã có những thay đổi chóng mặt trong khoảng 10 năm trở lại đây, vươn lên trở thành một trong những khu vực đắt đỏ bậc nhất Sài Gòn. Thủ Thiêm trước đây là khu vực đầm lầy, những cánh đồng lau sậy, hệ thống sông ngòi chặt chịt khó phát triển hạ tầng nhưng hiện nay đã trở thành khu vực đắt giá được nhiều người quan tâm.

Nếu trước đây, giá đất tại những vị trí đẹp ở Thủ Thiêm khoảng trên dưới 10 triệu đồng/m2, những vị trí xấu chỉ khoảng 4 – 6 triệu đồng/m2 hoặc rẻ hơn. Nhưng đâu có ai ngờ, sự phát triển chóng mặt của Thủ Thiêm đến thời điểm hiện tại khiến giá đất tăng lên hàng trăm lần.

Sau khi hạ tầng hoàn thành với hàng loạt các công trình lớn nhỏ, hiện tại giá đất của Thủ Thiêm đã ngang với quận 7 và quận 3. Một số dự án khu đô thị hạng sang ra mắt thị trường với giá rất cao. Điển hình như khu đô thị Sala giá bán khoảng 80 – 100 triệu đồng/m2, dự án Empire City giá bán trên 150 triệu đồng/m2, chung cư đảo Kim Cương 60 – 80 triệu đồng/m2, dự án One Verandah mức giá dao động từ 70 – 80 triệu đồng/m2…Đến nay giá đất trung bình đã tăng lên 100 – 120 triệu đồng/m2m, thậm chí quanh khu vực hành chính quận 2, giá đất có thể lên tới 120 – 200 triệu đồng/m2.

Với những dự án chung cư thì mức giá dao động từ 60 – 80 triệu đồng/m2. Ví dụ như chung cư Sun Avenue giá bán 40 – 50 triệu đồng/m2, New City giá bán khoảng 50 – 60 triệu đồng/m2.

Hoặc những dự án đang triển khai như The Zeit River Thủ Thiêm, The River Thủ Thiêm, Eco Smart City Thủ Thiêm có mức giá dự kiến từ 5,000 USD – 10,000 USD/m2.

Các dự án bất động sản Thủ Thiêm đáng được kỳ vọng

Dự án One Verandah được phát triển bởi tập đoàn Mapletree đến từ Singapore, tọa lạc ngay cửa ngõ khu Đông. Dự án này dành cho phân khúc căn hộ cao cấp được dự đoán sẽ bùng nổ khiến thị trường sôi động.

Dự án căn hộ The Metropole Thủ Thiêm, cũng thuộc phân khúc cao cấp với mức giá khá cao.

Ngay bên cạnh hầm Thủ Thiêm, một dự án căn hộ Eco Smart City do tập đoàn LOTTE Hàn Quốc làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư gần 1 tỷ đô la.

Một dự án khác của tập đoàn của SunShine Group lấy cảm hứng thiết kế từ nước Ý Sunshine Venicia nằm trong khu đô thị Sala Thủ Thiêm.
Đặc biệt, một dự án nhận được rất nhiều sự kỳ vọng nhất tại Thủ Thiêm hiện nay là dự án căn hộ cao cấp The River Thủ Thiêm do công ty đầu tư và phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam REFICO làm chủ đầu tư. Dự án nằm ngay tại khu đô thị Thủ Thiêm với quy mô 3 tháp, trong đó 2 tháp 18 tầng và 1 tháp 12 tầng.

Tất cả những yếu tố trên đều cho thấy Thủ Thiêm có tiềm năng và đang được các nhà đầu tư tìm mua đón chờ. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về các dự án tại khu đô thị Thủ Thiêm, vui lòng liên hệ hotline 0909.477.288 – 079.679.6789.

 

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan