Thị trường đất nền Bình Dương tăng giá trở lại

Thị trường đất nền Bình Dương tăng giá trở lại. Bất động sản tại Bình Dương đang bước vào giai đoạn nóng sốt với hàng loạt dự án được triển khai rầm rộ. Thị trường này vẫn tiếp tục là điểm nóng và thu hút đầu tư trong thời gian sắp tới.

Những đòn bẩy giúp cho thị trường đất nền Bình Dương tăng giá hơn

Thị trường hiện nay có xu hướng dịch chuyển đầu tư từ TP.HCM ra các vùng vệ tinh. So với thị trường khác ven TP.HCM, Bình Dương có điểm mạnh trên nhiều phương diện, luôn ghi nhận mức thanh khoản tốt và dư địa tăng trưởng vẫn còn nhiều.

Đáng ghi nhận, hàng loạt các tập đoàn địa ốc phát triển dự án tại đây, cùng với sự phát triển hạ tầng giao thông cũng là những yếu tố khiến nhà đầu tư vô cùng kỳ vọng đất nền Bình Dương tăng giá hơn.

Bên cạnh những lợi thế về cơ sở hạ tầng, Bình Dương còn là thủ phủ công nghiệp, thu hút được nhiều vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI). Mỗi năm Bình Dương luôn nằm trong nhóm dẫn đầu và là tỉnh có tốc độ đô thị hoá cao nhất cả nước, lên đến 80,1% (năm 2019).

Một lý do khác không kém phần quan trọng đẩy giá đất Bình Dương tăng cao là giá đất thô, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Thuận An, Dĩ An.

Để triển khai các dự án, chủ đầu tư cần bỏ ra một khoản chi phí rất lớn nhue đầu tư hạ tầng, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chi phí bán hàng, chi phí vốn vay, truyền thông, marketing,… Chưa nói đến, trừ đi phần tiện ích công cộng và diện tích làm hạ tầng thì chủ đầu tư chỉ còn khoảng 50% diện tích đất thành phẩm.

Suy ra, chủ đầu tư chỉ hoà vốn khi chi phí giá thành tối thiểu đạt từ 20 – 22 triệu đồng/m2, và giá bán ra phải đạt 25 – 30 triệu thì mới phát sinh lợi nhuận.

Mặt bằng giá đất Bình Dương hiện tại

Giá hiện nay của bất động sản Bình Dương đã tăng khoảng 30 – 40% so với năm 2018. Thậm chí giá còn tăng gấp đôi ở một số khu vực. Riêng tại Thuận An và Dĩ An, biến động về giá diễn ra mạnh nhất.

Năm 2019, tại thành phố Thuận An, giá chào bán trung bình của các dự án đất nền chỉ vào khoảng 20 – 25 triệu đồng thì nay đã vượt mốc 50 triệu đồng/m2.

Ngoài 2 thành phố lớn, dự án BĐS tại các đô thị vệ tinh như Bến cát, Tân Uyên cũng đạt được mức tăng giá vượt trội.

Tiêu biểu như dự án New Town 8 (Tân Uyên) có giá khởi điểm vào năm 2018 là 680 triệu đồng/nền, thì hiện đã lên đến 850 – 970 triệu đồng/nền.

Hay các dự án mở bán năm 2019 tại khu vực Bến Cát như The Eden City, phố thương mại Lộc Phát có mức giá sang tay cũng cao hơn giá gốc của chủ đầu tư 150 triệu đồng.

Trên thực tế, số dự án đất nền có giá 20 – 25 triệu đồng tại trung tâm thành phố của Bình Dương. Đang rất khan hiếm và luôn được nhiều người săn đón.

Có nên mua đất nền Bình Dương vào thời điểm này hay là không?

Mua đất Bình Dương để ở hay để đầu tư, đó đều là xu hướng của khách hàng khắp mọi nơi, Khi Bình Dương đang phát triển mỗi ngày. Đặc biệt hơn khi tỉnh này. Còn là tỉnh duy nhất có 3 thành phố: Thuận An, Dĩ An và Thủ Dầu Một.

Trong thời điểm hiện tại, bất kể là người mua hay chủ đầu tư đều có thể dứt khoát chi tiền mua đất nền Bình Dương bởi nhiều lý do sau đây:

1. Sở hữu 3 thành phố, 29 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp

Ngay lúc này, toàn tỉnh đang có 9.000 ha diện tích đất khu công nghiệp. Có tỷ lệ lấp đầy là 78%. Bình Dương có các khu công nghiệp lớn như: KCN VSIP, KCN Sóng Thần, KCN Bắc Tân Uyên, KCN Nam Tân Uyên, KCN Singapore,…

2. Hạ tầng hoàn thiện hiện đại và đồng bộ

Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) bình chọn Bình Dương là Top 21 Thành phố Thông minh. Bên cạnh đó, tại phía Bắc của Bình Dương, tỉnh đang phát triển một số khu công nghiệp lớn. Mà trọng điểm là khu Khoa học – công nghệ Bàu Bàng (900 ha). Quy hoạch đô thị giáo dục Cổng Xanh (600 ha) tại Tân Uyên. Đại học quốc tế Việt Đức tại thị xã Bến Cát có quy mô lớn nhất Việt Nam,…

3. Quỹ đất lớn cùng mật độ dân cư đông đúc

Bình Dương có diện tích khoảng 2.694,7 km2, dân số 2.455.865 người. Nằm trong Top 4 về diện tích tại khu vực Đông nam Bộ. Và Top 6 dân số.

Định hướng đến năm 2030 của Sở Xây dựng Bình Dương thống kê. Kết hợp với Kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2016 – 2020 cho thấy, UBND tỉnh Bình Dương đã:

Công nhận chủ đầu tư cho 46 dự án nhà ở thương mại, với khoảng 196,93 ha tổng diện tích đất.

Chấp thuận chủ trương đầu tư cho 46 dự án nhà ở thương mại. Có tổng diện tích đất 339,01 ha, tổng diện tích sàn 3.135.000m2. Và tổng số căn là 14.636.

4. Các “ông trùm” bất động sản quy tụ lập dự án tại Bình Dương

Hưng Thịnh, Đất Xanh, Trần Anh, Kim Oanh,… Là một trong số các “ông lớn đã mua đất Bình Dương lập dự án. Mà mới đây nhất, “ông trùm” VinGroup tham gia cơn sốt bất động sản tại Bình Dương. Với dự án 600 ha tại Bắc Tân Uyên và 362 ha tại Nam Tân Uyên.

Điều này trở thành một lợi thế khi các doanh nghiệp lớn sẽ làm dậy sóng thị trường. Và thu hút được nhiều nhà đầu tư đổ về. Nhờ đó, việc thanh khoản nhà đất cũng trở nên dễ dàng hơn.

Nhờ vào sự phát của hạ tầng và đầu tư đồng bộ. Hoàn toàn có thể hiểu được khi đất nền Bình Dương tăng giá.

Bất động sản Bình Dương 2021 có đáng mua để đầu tư hay không?

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan