Những điều cần biết về đầu tư bất động sản

I. Đầu tư bất động sản, trước hết là gì?

Với mục đích tạo ra lợi nhuận, đầu tư bất động sản là loại hình kinh doanh các hạng mục liên quan đến bất động sản. Nhưng điều này không chỉ đơn giản là trao đổi hàng hóa và thu lợi từ chênh lệch giá cả.

Loại đầu tư này có thể liên quan đến việc mua. Bán, cho thuê, xây dựng, cải tạo và quản lý tài sản. Sự phân biệt giữa hai loại hình đầu tư và đầu cơ thường không rõ ràng.

Hành động mua một tài sản với ý định bán nó để kiếm thêm tiền trong tương lai gần được gọi là hành vi đầu cơ. Nhiều cá nhân tin rằng hình thức đầu tư này có mức độ rủi ro cao hơn. Nhưng khi cung không đủ cầu đối với các sản phẩm trên thị trường. Hình thức này sẽ xuất hiện. Bước tiếp theo, được gọi là “móc nối”, là để các nhà đầu tư mua một lượng lớn bất động sản. Do sự khan hiếm dẫn đến điều này làm tăng giá thị trường. Các nhà đầu cơ sẽ kiếm được lợi nhuận đáng kể do giá tăng bất ngờ. Đây là lạm phát giá bằng “thủ thuật” mà không nâng giá trị thực tế lên. Thông thường, hoạt động này là nhất thời.

Loại hình đầu tư phải dựa trên sự phát triển của sản phẩm đầu tư và đối tượng thực tế. Đây là một doanh nghiệp có tính toán với nghiên cứu thị trường và đối tượng thực đằng sau nó. Mặc dù nó có thể xảy ra nhanh chóng, đầu tư bất động sản thường là một quá trình kéo dài.

Xem thêm: https://www.batdongsanhungphat.vn/bat-dong-san-cong-nghiep-nuoc-ta-don-dau-xu-the.html/

II. Thông tin cần cân nhắc khi mua bất động sản

1. Các hạng mục đầu tư bất động sản

Bạn phải hiểu rõ bản chất của thứ bạn sẽ đầu tư để đầu tư một cách khôn ngoan. Bất động sản là đất đai và những thứ gắn liền với nó (công trình kiến trúc, tài nguyên trên đất đai).

Theo các chuyên gia, có ba hình thức bất động sản cơ bản:

Bất động sản là nhà ở, bao gồm đất và các công trình được sử dụng để ở. Đất nền, căn hộ, biệt thự, nhà phố, nhà riêng lẻ và các công trình kiến trúc khác thuộc loại này.

Đất và các công trình được sử dụng để kinh doanh và phát triển thương mại được gọi là bất động sản thương mại. Như một minh họa, hãy xem xét các cấu trúc thương mại, trung tâm mua sắm, khách sạn, không gian văn phòng và địa điểm kinh doanh.

Bất động sản công nghiệp là đất được sử dụng để sản xuất. Như một minh họa, hãy xem xét các khu công nghiệp, nhóm, nhà máy, khu vực khai thác, v.v.

Ngoài ra, các phân khúc nhỏ hơn được tạo ra cho mỗi loại bất động sản. Dựa trên nhu cầu và tính năng của khách hàng và sản phẩm, có nhiều tiêu chí phân khúc.

Bất động sản sẽ thay đổi rất nhiều về giá trị tùy thuộc vào loại hình và phân khúc thị trường. Do đó, hãy xem xét nguồn vốn hiện có, kỹ năng quản lý và nhu cầu thị trường của bạn trước khi lựa chọn một loại bất động sản đầu tư.

2. Các chiến thuật cơ bản để đầu tư vào bất động sản

Có ba chiến lược đầu tư bất động sản cơ bản:

Đầu tư tích lũy: Đầu tư vào bất động sản như một tài sản tích lũy, xây dựng nó theo thời gian. Nhà đầu tư mua bất động sản trong thời gian này như là “của để dành”. Những nhà đầu tư này thường sẽ không háo hức bán ngay khi giá tăng. Họ nắm giữ tài sản một cách dễ dàng và chỉ bán nó khi giá cả phù hợp với họ. Các nhà đầu tư sử dụng kỹ thuật này phải có một lượng vốn nhàn rỗi khá lớn, cũng như khả năng xác định thời điểm bán.

Đầu tư lướt cọc: là một cách để kiếm tiền từ việc mua và bán bất động sản. Để kiếm lời nhanh, các nhà đầu tư lướt sóng thường bán ngay khi được giá. Hình thức đầu tư này mang lại nhiều rủi ro có thể xảy ra và đòi hỏi phải có tư duy nhanh để theo kịp thị trường.

Đầu tư tạo ra dòng tiền: Mua, xây dựng, tân trang và cho thuê lại bất động sản là những khoản đầu tư tạo ra dòng tiền. Mặc dù mất nhiều thời gian hơn, nhưng loại hình thu hồi vốn này có thể tạo ra dòng tiền ổn định và dài hạn.

Đây cụ thể là cách hiệu quả để phát triển giá trị bất động sản. Các nhà đầu tư cần nguồn lực, năng lực quản lý và khả năng phát triển cho chiến lược này.

3. Thưởng đầu tư tài sản

Lợi ích về mặt tài chính: Mọi hoạt động của con người đều gắn liền với đất đai. Mặc dù quỹ đất không tăng nhưng nhu cầu về bất động sản luôn sinh sôi. Do đó, người ta cho rằng giá trị của bất động sản sẽ tăng đều đặn theo thời gian. Bất động sản cũng sinh lời cao hơn các khoản đầu tư khác như vàng, ngoại tệ, gửi tiết kiệm, v.v.

Có rất nhiều sản phẩm đầu tư và thị trường ngách khác nhau, cũng như danh mục đầu tư đa dạng. Bất động sản dành cho khách du lịch, căn hộ, nhà phố và các lựa chọn khác đều có sẵn cho các nhà đầu tư. Ngoài ra, mục tiêu đầu tư (tạo dòng tiền, lướt cọc v.v.) có thể được thay đổi linh hoạt.

Bởi vì bất động sản không có giá cố định trên thị trường, nên việc thương lượng linh hoạt là cần thiết. Do đó, các nhà đầu tư sẽ kiếm được lợi nhuận lớn nếu có tầm nhìn xa và cách mặc cả khéo léo.

Phòng ngừa rủi ro lạm phát do bất động sản có xu hướng tăng trưởng giống như GDP.

Vốn dĩ, bất động sản là một tài sản có giá trị, vì vậy hãy tận dụng đòn bẩy tài chính. Do đó, bạn có thể dùng chính bất động sản đó làm tài sản thế chấp để vay tiền đầu tư.

4. Rủi ro tiềm ẩn

Bởi vì các giao dịch bất động sản liên quan đến các thủ tục. Và quy trình phức tạp cho nên tính thanh khoản thấp.

Nguy hiểm về mặt pháp lý vì có nhiều hạn chế pháp lý phức tạp đối với tài sản này.

Nguồn vốn vẫn bị hạn chế do rủi ro hoạt động và tài chính. Điều này xảy ra khi các nhà đầu tư thiếu các nguồn lực. Và kỹ năng quản lý cần thiết để hoàn thành giao dịch.

Rủi ro gian lận vì đây là tài sản độc nhất không có giá niêm yết và khó xác nhận.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan