Nhà đất ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh liệu có còn là địa điểm hot nhất không?

Nhà đất ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh liệu có còn là địa điểm hot nhất không? Trong quý 2 – 2017, thị trường nhà đất Tp.HCM có sự thay đổi đáng kể về tổng lượng tin đăng và tìm kiếm. Theo khảo sát của nhà đất trên Chợ Tốt với hơn 170.000 danh sách bất động sản, số lượng danh sách đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2016 khi khu vực ngoại thành rất nhộn nhịp.

Sự chuyển mình mạnh mẽ của bất động sản ở khu vực ngoại thành:

Cơ sở hạ tầng phát triển khiến thị trường nhà đất ngoại thành càng phát triển sôi động trong những năm gần đây. Số lượng chào bán bất động sản ngoại thành tăng mạnh, gấp 2,6 lần cùng kỳ năm 2016, và có hai quận xuất sắc là Củ Chi với mức giá trung bình từ 20-45 triệu/m2 và huyện Nhà Bè với mức giá trung bình. giá trung bình 15 đến 30 triệu/m2.

Tại Nhà Bè, diện tích trung bình của một căn nhà đang bán là 78​​m2. Trong khi ở Củ Chi, nhà và đất có diện tích từ 100m2 trở lên được bán thường xuyên hơn.

Bên cạnh sự khởi sắc của thị trường nhà đất ngoại thành, nguồn cung khu vực nội thành và trung tâm thành phố cũng cho thấy sự gia tăng đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, việc làm đang tăng 80% ở khu vực nội thành. Trong khi đó, trung tâm thành phố tăng gấp đôi trong cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn cung tập trung ở khu vực nội thành với phân khúc nhà ở từ 2 tỷ đồng trở lên:

Lượng tin đăng ở khu vực nội thành chiếm hơn 60% tổng số bài đăng trong thành phố, tập trung vào hơn 2 tỷ phân khúc trở lên. Quận 8 và 9 dẫn đầu về nguồn cung của khu vực với mức giá trung bình từ 25 – 50 triệu/m2. Đồng thời, căn hộ quận 8 cũng được ưa chuộng và tìm kiếm cao.

Tại khu vực trung tâm, nguồn cung bất động sản tập trung ở khu vực Bình Thạnh (giá trung bình 65 – 71 triệu/m2) và Phú Nhuận (89-140 triệu/m2). Mặt khác, lượng tìm kiếm tại Quận 4 tăng lên đáng kể. Là một trong những quận phát triển hạ tầng tốt nhất với mức giá phải chăng từ 50 đến 70 triệu/m2.

Mua Nhà Trong Thành Phố – Lựa Chọn Nào Phù Hợp ?

Người mua nhà có ngân sách hạn chế từ 100 – 200 triệu có thể chọn mua nhà ở vùng Hốc Môn và Nhà Bè với doanh thu hàng năm khoảng 6%. Mặt khác, các nhà đầu tư ngân sách có thể lựa chọn giữa khu vực Quận 7 và Quận 2. Giá cho thuê trung bình từ 12 đến 15 triệu/tháng, doanh thu hàng năm lần lượt là 5% và 6,7%.

Giá cho thuê bất động sản ở trung tâm thành phố trung bình khá cao, 18 – 30 triệu/tháng. Tuy nhiên, giá nhà trung bình ở khu vực trung tâm khoảng 5 – 10 tỷ đồng, và việc tìm kiếm đầu tư vào thị trường nhà ở tại đây có xu hướng chững lại trong quý 2 – 2017.

 

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan