Mẹo trúng mánh khi mua nhà, đất tháng “cô hồn” không phải ai cũng biết.

 

Mua nhà đất trong tháng Vu Lan Báo Hiếu là điều tốt chứ sao phải kiêng kị.

 

Gợi ý của chuyên gia phong thủy

 

Trong quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch là tháng “ma quỷ” về với dương gian nên được gọi là tháng “cô hồn”. Hầu hết người dân cho rằng tháng này không mang lại may mắn nên kiêng làm việc đại sự như cưới hỏi, mua nhà, mua đất, mua xe. Tháng 7 âm lịch cũng thường “mưa ngâu” nên ảnh hưởng lớn đến việc xây nhà.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia phong thủy lại không nghĩ như vậy.

Theo chuyên gia phong thủy Thiên Thanh, khi mua nhà đất điều quan trọng nhất là hướng nhà, phong thủy các cửa ngõ trong nhà chứ không phải là mua tháng nào.

Mặc khác, việc mua nhà đất chỉ là hình thức mua – bán, ký hợp đồng nên không ảnh hưởng gì nhiều đến tâm linh. Chỉ khi nào người dân thực hiện thủ tục cúng bái và chính thức dọn về ở mới được tính ngày giờ gia chủ gắn bó với mảnh đất, ngôi nhà đó. Còn những người mua để kinh doanh thì hoàn toàn không liên quan đến quan niệm trên.

“Người ta nói tháng 7 là tháng cô hồn, nhưng tôi lại nhìn ở góc độ khác. Tại sao chúng ta không nghĩ về những điều tốt đẹp, gọi đây là tháng Vu Lan báo hiếu. Mua nhà đất trong tháng Vu Lan báo hiếu là điều tốt chứ sao phải kiêng kị. Cô hồn chỉ là một quan niệm, giống như việc người dân miền Nam quan niệm không cúng chuối vì sợ chuối theo nghĩa là chúi lủi, đi xuống.

Việc mua nhà và việc dọn nhà về ở khi nào là hai chuyện khác nhau. Bây giờ có tiền thì cứ mua, rồi xem phong thủy để chọn thời gian thích hợp thực hiện cũng bái thổ địa rồi dọn về ở sau”. Chuyên gia Thiên Thành phân tích.

Còn theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Võ Uyên Mi, không có gì chứng minh quan điểm kiêng kị tháng “cô hồn” là xác thực.

Về quan điểm Phật giáo cũng như Kinh sách truyền lại, tháng 7 nhà Phật dùng để mở các Pháp đàn Chẩn Tế Xá Tội Vong Nhân. Qua đó các Kinh Sư lập Đàn triệu tập vong linh từ địa ngục về nghe khai thị, sám hối và được siêu độ. Như vậy, triết lý tháng 7 là tháng thả “cô hồn” lang thang hoàn toàn chỉ là quan điểm dân gian, không có căn cứ.

“Chúng ta không nên quá lo lắng làm ảnh hưởng việc lớn. Nếu một người có tuổi tốt, không bị các điều xấu như Hoang Ốc – Tam Tai – Kim Lâu thì vẫn mua nhà đất bình thường.

Tuy nhiên, khi mua nhà đất chú ý lựa các thửa đất vuông vức, không bị ngã ba ngã tư đâm vào. Khi cúng bái, nên tham khảo ý kiến chuyên gia phong thủy để chọn ngày giờ phù hợp”. Chuyên gia Uyên Mi nhấn mạnh.

Thuận lợi khi mua nhà đất tháng “cô hồn”

Các nhà môi giới bất động sản cũng nhận định, mua nhà đất tháng này có lợi cho gia chủ. Bởi lẽ, tháng 7 được xem là tháng ăn chơi với các doanh nghiệp bất động sản. Người dân đa phần né tháng này nên các doanh nghiệp phải áp dụng nhiều chính sách khuyến mãi, ưu đãi, hạ giá. Nếu bỏ qua yếu tố tâm linh nói trên, thì việc mua nhà đất tháng này là thuận lợi.

Một nhân viên tư vấn bất động sản tại quận Tân Bình cho hay. Do sợ tháng “cô hồn” vắng khách nên từ giữa tháng trước công ty đã phải chuẩn bị nhiều chương trình khuyến mãi.

“Các chương trình như tặng vàng, giảm giá từ 3 – 5% và tặng thêm chuyến du lịch ngắn ngày ở Thái Lan cho khách hàng mua nhà. Tùy theo giá căn hộ mà có mức ưu đãi khác nhau”. Ngọc Lan, nhân viên môi giới bất động sản tại TP HCM cho biết.

Một nhân viên môi giới khác cũng nhận định, quan niệm kỵ mua nhà vào tháng “cô hồn” đang được cởi bỏ dần nên thị trường bất động sản không chịu ảnh hưởng nhiều.

Cụ thể, những năm gần đây, thị trường bất động sản tuy bị chững một chút vào tháng “cô hồn” nhưng nếu công ty đưa ra những chính sách khuyến mãi tốt thì vẫn có khách đặt mua. Thậm chí, nhiều công ty còn bán tốt hơn những tháng khác.

“Người dân ngày càng có quy nghĩ thoáng hơn và không quá đặt nặng về quan niệm dân gian nữa. Điển hình là vài năm gần đây, thị trường nhà đất vẫn tiêu thụ tốt vào tháng 7 âm lịch”. Nhân viên môi giới này chia sẻ.

Nguồn: https://bit.ly/2OQBmVq

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan