Hai dự án bất động sản cao cấp của IFF Holdings

Hai dự án bất động sản cao cấp của IFF Holdings. 2 thương vụ lớn liên tiếp trong lĩnh vực bất động sản, bắt tay với những nhà phát triển hàng đầu phần nào phản ánh tiềm lực của IFF Holdings.

Hai dự án bất động sản cao cấp của IFF Holdings

Ngày 26/1, Công ty xây dựng Coteccons cho biết đã ký kết với Công ty IFF Holdings để trở thành tổng thầu xây dựng dự án Hyatt Regency Ho Tram (Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu).

 

 

Trước khi về tay IFF Holdings, dự án có diện tích 9 ha trên có tên Khu du lịch Mặt trời buổi sáng (khu A), được chấp thuận chủ trương từ năm 2002 song gặp nhiều khó khăn nên vẫn chưa thể triển khai.

Tới năm 2019, chủ đầu tư dự án khi đó xin giãn tiến độ thực hiện và cam kết sẽ đưa toàn bộ dự án hoạt động vào quý 2/2022 và được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận.

Tuy nhiên, đến ngày 29/7/2020, Công ty TNHH Hồ Việt Capital – thành viên của IFF Holdings đã nhận chuyển nhượng và nắm tới 90% vốn, qua đó trở thành chủ sở hữu mới của dự án và đổi tên thành Hyatt Regency Ho Tram. Dự án sẽ bao gồm tổ hợp khách sạn và 63 căn biệt thự biển cùng nhiều tiện ích nghỉ dưỡng.

 

 

Trước đó, một dự án lớn khác cũng đang được IFF Holdings công bố triển khai là Le Meridien Da Nang (Quảng Nam). Dự án có quy mô gần 8ha dọc theo trục biển Đà Nẵng – Quảng Nam, tổng diện tích xây dựng công trình là 32.124 m2, trong đó hai lô khách sạn và một lô căn hộ du lịch rộng 7.262 m2, khu biệt thự du lịch rộng 21.652 m2.

IFF Holdings giới thiệu hai dự án đầu tiên gắn với các thương hiệu nổi tiếng

Tương tự như Hyatt Regency Ho Tram, Le Meridien Danang cũng có thời gian dài bị chậm tiến độ triển khai và đứng trước nguy cơ bị thu hồi. Dự án nhiều lần đổi chủ và phải đến năm 2018, dự án về tay MBLand Tonkin – hiện cũng là một thành viên của IFF Holdings.

Cuối tháng 4/2019, MBLand Tonkin đã phát hành thành công 400 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 3 năm để tái cơ cấu cho khoản tín dụng có hạn mức 396 tỷ đồng ký với MBBank từ tháng 7/2017.

2 thương vụ lớn liên tiếp phần nào phản ánh tiềm lực của IFF Holdings. Bản thân IFF Holdings cho biết, công ty được sáng lập bởi những nhà lãnh đạo có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, đầu tư và ngân hàng tại các tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Được biết, IFF Holdings mới thành lập từ tháng 3/2018, ban đầu có vốn điều lệ 100 tỷ đồng. Cơ cấu cổ đông gồm 3 cá nhân là các bà Nguyễn Thị Hoa (5%), Nguyễn Thị Thu Hương (5%) và Nguyễn Thị Mai (90%).

Trong đó, bà Nguyễn Thị Mai – cổ đông lớn nhất đồng thời giữ cương vị Chủ tịch HĐQT IFF Holdings không phải cái tên xa lạ trên thị trường tài chính. Bà Mai từng có 6 năm làm việc tại Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), đảm nhiệm vị trí phó tổng giám đốc đến thành viên HĐQT của ngân hàng. Một thành viên trong ban lãnh đạo của IFF Holdings là ông Vũ Hồng Nam cũng từng là thành viên HĐQT của NCB.

Hoạt động thâu tóm các dự án của IFF Holdings đi cùng với việc tăng quy mô. Tháng 9/2020, công ty tăng vốn lên 500 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty cũng phát hành lô trái phiếu trị giá 150 tỷ đồng, kỳ hạn 1 năm. 

https://theleader.vn/loat-ha-tang-ket-noi-giup-ho-tram-tro-thanh-tam-diem-du-lich-phia-nam-1611531716523.htm

Rate this post

Comments are closed.

Bài viết liên quan