Đón sóng bất động sản Đức Hoà trước thông tin sắp lên thành phố

Đón sóng bất động sản Đức Hoà trước thông tin sắp lên thành phố. Tọa lạc tại cửa ngõ giao thương giữa TP.HCM và 13 tỉnh miền Tây Nam Bộ, Long An đang được ví như ‘miền đất hứa’ khi khởi động một loạt dự án hạ tầng ‘khủng’. Theo tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Hòa vào ngày 15/11/2021 xác định: Hiện huyện Đức Hòa đã đạt 50/59 tiêu chí thị xã và đạt 48/59 chỉ tiêu thành phố thuộc tỉnh. Theo đó, trong tương lai, sẽ quy hoạch phát triển huyện thành đô thị loại I. Tuy nhiên, trước mắt là hoàn thành mục tiêu đô thị loại 3 từ nay đến năm 2025 và các tiêu chí để trở thành thành phố Đức Hòa.

Đức Hoà là đô thị vệ tinh chiến lược khi có giáp với 3 huyện của TP HCM, phía Bắc giáp Tây Ninh. Kết nối với các tuyến trọng điểm đang được đầu tư và hoàn thiện như: QL1A, QL50, QL62, QLN2, cao tốc TP HCM – Trung Lương, Bến Lức – Long Thành, DT 823, Lương Hoà – Bình Chánh, vành đai 4, vành đai 3…

Và trước thông tin Đức Hoà chuẩn bị lên thành phố ngay lập tức tác động lớn đến người mua và lượt người đổ về khu vực này khá lớn.

Hạ tầng được chú trọng phát triển

Nằm giáp ranh TP HCM, Long An kết nối hai vùng kinh tế trọng điểm Đông và Tây Nam Bộ. Với lợi thế vị trí cửa ngõ giao thương đặc biệt này, những năm gần đây, Long An đã và đang tập trung đẩy mạnh đô thị hóa, phát triển hạ tầng. Giai đoạn 2021 – 2025, Long An dự kiến chi gần 30,000 tỷ đồng đầu tư hạ tầng.

Trong đó, tỉnh đang hoàn thành việc nâng cấp các tuyến quốc lộ 1A, QL 50, QL 62, QL N2. Các tuyến cao tốc TP HCM – Trung Lương, Bến Lức – Long Thành giúp kết nối trực tiếp với hệ thống cảng Hiệp Phước, Cát Lái, Cái Mép – Thị Vải và sân bay quốc tế Long Thành…

Đón sóng bất động sản Đức Hoà trước thông tin sắp lên thành phố

Các chuyên gia nhận định, việc phát triển cơ sở hạ tầng mạnh mẽ trong thời gian gần đây, cộng với mặt bằng giá còn thấp cộng thêm vị trí chiến lược kết nối TP HCM với đồng bằng sông Cửu Long đã giúp Long An đón nhận sự quan tâm đặc biệt từ giới đầu tư, góp phần làm thay đổi bộ mặt kinh tế của cả khu vực.

Ghi nhận từ một trang thông tin bất động sản cho thấy, xét trên mức độ quan tâm thì nhà đất khu Tây TP HCM nói chung và Long An nói riêng hiện đang ở mức cao. Riêng khu vực trung tâm huyện Đức Hòa có thể phát triển khu đô thị hạng sang, các khu Bến Lức, Cần Giuộc cũng giàu tiềm năng phát triển những dự án bất động sản trung cấp, phục vụ người lao động tại các khu công nghiệp.

Đặc biệt chính quyền Long An với nhiều dự án đầu tư phát triển trong tỉnh, dự báo các huyện Đức Hòa, Bến Lức… sẽ sớm trở thành các đô thị vệ tinh hiện đại và các khu, cụm công nghiệp công nghệ cao “chia lửa” với TP HCM.

Trong số các địa phương tiềm năng nói trên phải kể đến huyện Đức Hòa. Ngoài vị trí đắc địa khi là huyện tiếp giáp trực tiếp với TP HCM, Đức Hòa còn sở hữu những con đường huyết mạch mang tính kết nối vùng và tác động trực tiếp đến quá trình giao thương như đường Nguyễn Văn Bứa, đoạn đường này đã và đang được nâng cấp, mở rộng từ 32m lên 40m với tổng vốn đầu tư hơn 2,400 tỷ đồng.

Những thông tin về việc quy hoạch Đức Hòa thành đô thị loại 3 và thành lập TP Đức Hòa trực thuộc tỉnh là một tín hiệu tích cực giúp thêm đà bứt phá đối với thị trường bất động sản tại đây. Chính hạ tầng giao thông được đẩy mạnh phát triển, trong đó nổi bật là tuyến phố thương mại 3/2 với mặt tiền thoáng rộng, lối giao thông tiếp cận dễ dàng – con đường huyết mạch của Đức Hòa, đã tiếp thêm sự sôi động của thị trường.

Theo nhận định của giới chuyên gia, trong thời gian tới, Long An nói chung và huyện Đức Hòa sẽ có sức bật phát triển kinh tế vượt trội, thị trường bất động sản sẽ được hưởng lợi, đứng trước cơ hội bứt phá mạnh mẽ, thu hút nhiều dự án quy mô xứng tầm trong khu vực. Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ, Đức Hòa đã trở thành “bến đỗ” đầu tư của nhiều nhà phát triển BĐS với các dự án dự báo sẽ làm Đức Hòa “thay da, đổi thịt”.

MIKGroup giới thiệu dự án Imperia Grand Plaza Đức Hòa

Với tiềm năng phát triền mạnh mẽ, những năm trở lại đây, Đức Hòa đã trở thành “bến đỗ” đầu tư của nhiều nhà phát triển BĐS với các dự án dự báo sẽ làm Đức Hòa “thay da, đổi thịt”.

Một trong số các dự án trọng điểm tại Đức Hòa phải kể đến đại lộ thương mại trung tâm Imperia Grand Plaza Đức Hòa tọa lạc trên đường 3/2, thị trấn Hậu Nghĩa do MIKGroup và MST Investphát triển. Imperia Grand Plaza Đức Hòa có quy mô hơn 400 căn nhà phố shophouse với tổng diện tích hơn 11ha. Dự án nằm ở trung tâm hành chính, với vị trí đắc địa, sầm uất giao thương chắc chắn sẽ mang tới cơ hội lớn cho các nhà đầu tư.

Bên cạnh sản phẩm đất nền thì phân khúc nhà phố và biệt thự cũng được các nhà đầu tư tìm kiếm. Tính từ giữa tháng 11 đến đầu tháng 12/2021, giá trung bình 1m2 tại Đức Hòa tăng dao động khoảng 5 – 10% so với thời điểm trước dịch.

C.Q.S ra mắt thị trường dự án Diamond City

Bên cạnh đó, dự án Diamond City mặt tiền vành đai 4, thuộc xã Hữu Thạnh, huyện Đức Hoà – giáp Bình Chánh và Hóc Môn (TP HCM) cũng chỉ vừa có thông tin trên thị trường rất nhiều khách hàng quan tâm và muốn mua sở hữu.

Dự án được bao xung quanh bởi cụm khu công nghiệp Idico, Việt Pháp, Thịnh Phát, Tân Đức, Hải Sơn với hơn 50,000 – 70,000 chuyên gia và lao động đã đi vào hoạt động. Dự án có 589 sản phẩm, trong đó gồm: shophouse, nền shophouse, nhà phố, nền nhà phố và biệt thự. Hiện dự án đang nhận giữ chỗ những khách hàng đầu tiên.

5/5 - (2 bình chọn)

Comments are closed.

Bài viết liên quan