CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG CỦA PHẠM THANH HƯNG

Con đường thành công của Phạm Thanh Hưng. Shark Phạm Thanh Hưng là một trong những nhà đầu tư nổi bật nhất Việt Nam hiện nay, qua thương vụ bạc tỷ hay Shark Tank phiên bản Việt Nam. Anh đã trải qua nhiều thăng trầm, thất bại và cả nỗi đau bị người thân xa lánh trước khi có được thành công như ngày hôm nay. Tuy nhiên, sau mỗi lần thất bại khó khăn, anh lại tự học cho mình một bài học xương máu và trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ có ước mơ khởi nghiệp. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về kỹ sư cơ khí Shark Hưng và hành trình trở thành nhà đầu tư lỗi lạc trong Shark Tank Việt Nam.

Chúng ta cùng tìm hiểu các giai đoạn để đưa Phạm Thanh Hưng đến đỉnh cao của thành công.

ANH KỸ SƯ CƠ KHÍ QUAN TRỌNG VIỆC HỌC

Phạm Thanh Hưng với biệt danh “Shark Hưng”, sinh năm 1972 tại Hà Nội. Ông hiện là phó chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Tập đoàn Thế Kỷ – Century Group, kiêm chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Bất động sản Thế Kỷ. Ngoài ra, ông còn được đào tạo tại nhiều nước phát triển trên thế giới như Nhật Bản, Trung Quốc, Hong Kong, Hoa Kỳ, Hàn Quốc Ấn Độ, Pháp, Đức, Hà Lan về các lĩnh vực thương mại điện tử, quản lý tổ chức. Ông bắt đầu nghiên cứu thị trường bất động sản từ năm 1998. Shark Hưng luôn quan niệm rằng: Người giỏi có thể không giàu, nhưng người giàu chắc chắn phải giỏi vì thế đừng bao giờ ngừng học hỏi. Đầu tư vào kiến thức đối với Shark Hưng là sự đầu tư bền vững không bao giờ cạn kiệt, kiến ​​thức mang lại  thành công cho chúng ta trong tương lai.

NGƯỜI HAY NHẢY VIỆC

Cũng giống như nhiều người, Shark Phạm Thanh Hưng cũng đã trải qua một số công việc nhỏ và không thành công trong sự nghiệp trước khi có được thành công cao như ngày hôm nay. Sau khi nghỉ việc tại một số nhà sản xuất ô tô lớn, Shark Hưng đã đảm nhiệm các vị trí như trưởng bộ phận, kinh doanh, dịch vụ khách hàng, giám đốc phát triển chiến lược tại Trung tâm Năng suất Việt Nam, ngoài ra, ông còn làm việc tại Trung tâm Năng suất Việt Nam. Nâng cao chất lượng và năng suất của đất nước, đồng thời đại diện cho Việt Nam trong Tổ chức Năng suất Châu Á. Viết tắt là ABO.

Năm 1992, ông đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc Chất lượng tại Hoa Kỳ. Năm 26 tuổi bố mất, gia đình khủng hoảng phải lo quán xuyến, công việc làm ăn của bố gặp khó khăn, gặp người chống lưng, may mắn là mọi việc sau đó đều tốt đẹp. Năm 2000, anh cố gắng làm tổng giám đốc phụ trách năng suất tại Nhật Bản, tháng 11 cùng năm, anh gia nhập Inwent, CDG và IFF trong công việc về “Công nghệ sản xuất sạch” tại Trung Quốc. Cho đến năm 2001, ông làm việc trong ngành thương mại điện tử với Bộ Thương mại và Du lịch Hawaii.

Shark Hưng cũng chia sẻ với các bạn sinh viên rằng anh thường chuyển nghề khi còn trẻ, anh khuyên các bạn trẻ nên bỏ ngay nếu công việc không phù hợp với mình, và đừng cố gắng nếu không kéo được, vì thôi. công việc. Hãy tận dụng thời gian của bạn, anh ấy cho rằng thời gian không bằng tiền bạc, tiền bạc khan hiếm nhưng ai cũng chỉ có 24 giờ trong ngày và 60 phút trong một giờ nếu họ làm việc mình ghét ngày này qua ngày khác chẳng khác nào bạn vứt bỏ thời gian quý báu vào thùng rác.

KHỞI NGHIỆP VÀ NỖI CÔ ĐƠN

Phạm Thanh Hưng 30 tuổi mới bắt đầu khởi nghiệp, tưởng chừng “không còn trẻ”, nhiều người tưởng rằng với con đường học vấn của Shark Hưng, sự nghiệp của anh sẽ thuận buồm xuôi gió, nhưng thực tế không phải như vậy. Anh ấy từng nói rằng tôi bắt đầu muộn và kết hôn muộn, nhưng tôi đã làm những điều này khi tôi đã hoàn toàn trưởng thành và sẵn sàng. Cũng như bao người trẻ tuổi khát khao làm giàu, Shark Hưng dám đầu tư vào thị trường bất động sản với tiềm năng rất lớn, khi đây còn là một thành phố sơ khai, đây cũng là một thất bại trong suy nghĩ của anh.

Thời gian đầu Công ty gặp nhiều khó khăn, liên tục thua lỗ, nhìn từ bên ngoài thì bất động sản sẽ rất đơn giản, chỉ có đầu tư mới thực sự thấu hiểu được nỗi vất vả, anh cũng thành lập công đoàn với sự giúp đỡ của ngân hàng, rồi lại trắng tay, những thất bại đó đã cho Shark Hưng kinh nghiệm để nhận ra sự thay đổi ở mỗi bước đi. Chiến lược kinh doanh.

Thời gian đầu, Phạm Thanh Hưng cũng gặp trở ngại về tâm lý, không có người thân cô đơn, đôi khi kinh doanh gặp khó khăn, thậm chí chỉ cần có ít tiền là anh lại gõ cửa nhà người thân để vay tiền. Nhận được cái lắc đầu, anh không trách họ, nhưng cảm giác cô đơn dường như lấn át anh. Khi một người đàn ông thất bại trong sự nghiệp của mình, anh ta sợ bị người khác đánh giá không tốt. Nhận định này, theo Shark Hưng, anh cho là thất bại. Thay vì không có vật chất, chính ánh mắt và sự lạnh nhạt của những người thân yêu khiến người đàn ông cảm thấy khinh bỉ chính mình.

Phạm Thanh Hùng có ý tưởng thành lập công ty riêng CEN GROUP, sau khi nghĩ rằng mình có thể không giỏi một lĩnh vực nào đó nhưng lại có rất nhiều ý tưởng. Anh nghĩ rằng thay vì tự mình làm điều gì đó, anh sẽ đưa ý tưởng của mình cho người khác và để họ làm. Ý tưởng này đến với anh là do năm đó Shark Hưng chọn một người bạn để nói lên ý tưởng cho anh, anh là Phó chủ tịch CEN GROUP do chính người bạn của Shark Hưng sáng lập.

Sau hơn 15 năm hoạt động, CEN GROUP hiện có 5 công ty thành viên, chi nhánh và văn phòng trên cả nước, văn phòng đại diện tại Hàn Quốc và Công ty Cổ phần Bất động sản Thế kỷ Cenland cũng đã vinh dự nhận được giải Sàn giao dịch Bất động sản tốt nhất Giải Bất động sản Việt Nam năm 2018

THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH “SHARK TANK VIỆT NAM”

Ông Phạm Thanh Hưng xuất hiện trong chương trình “Thương vụ bạc tỷ” với tư cách là một nhà đầu tư hàng đầu, ông đánh giá cao các doanh nghiệp khởi nghiệp biết đổi mới, sáng tạo. Ngoài ra, ông cũng có nhiều đặc ăn đối với những bạn trẻ đam mê sự mới mẻ, độc đáo và hấp dẫn, ông chọn những startup có thể làm những điều mới chưa từng có, sản phẩm khác biệt để lại dấu ấn riêng hoặc ứng dụng tạo nên sự khác biệt, thay thế sản phẩm cũ bằng cách tạ.

Đây là con đường đi đến thành công của Phạm Thanh Hưng khiến chúng ta nể phục, xứng đáng để chúng ta học hỏi.

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan