Cần cẩn trọng trước nạn sổ đỏ thật nhưng người giả.

Hiện nay, sổ đỏ giả khó lòng qua mắt được Văn phòng công chứng, bởi vậy, loại tội phạm này đã thay đổi phương thức bằng cách làm giả Giấy tờ tùy thân để qua mặt người mua và Văn phòng công chứng.

 

 

 

 

Thực tế đã xảy ra nhiều trường hợp bọn tội phạm đóng giả người tìm mua nhà. Đến yêu cầu chủ nhà cho xem giấy tờ sổ đỏ với lý do tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đặt cọc mua nhà. Và trong lúc chủ nhà sơ suất, bọn chúng đánh tráo sổ đỏ giả đã chuẩn bị trừ trước và lấy sổ đỏ thật của chủ nhà.

 

Sau khi lấy được sổ đỏ thật, bọn tội phạm sử dụng thông tin trên rồi làm giả Giấy tờ tùy thân như Chứng minh nhan dân, Giấy đăng ký kết hôn,…. và rao bán căn nhà đó. Trên thị trường thì việc làm giả giấy tờ tùy thân còn dễ hơn làm giả sổ đỏ.

 

Để thuận tiện cho việc lừa đảo của mình, bọn tội phạm này đã vẽ ra những câu chuyện hợp lý khác nhau. Như là nhà đang cho thuê nhưng người thuê không muốn bị lấy lại để bán nên rất khó chịu, anh/chị xem trên giấy tờ được rồi, đừng vào xem nhà. Đồng thời, bọn tội phạm còn bán với giá rẻ hơn giá thị trường để thu hút người mua.

 

Văn phòng công chứng cũng không nghĩ đến trường hợp này vì đây chính là sổ đỏ thật nên cuối cùng vẫn bị bọn tội phạm qua mặt.

 

Lời khuyên: khi mua nhà, mọi người cần tìm hiểu kỹ thông tin của người bán, ngôi nhà mình muốn mua, phải trực tiếp vào xem nhà. Đồng thời hỏi thăm hàng xóm xung quanh để có thông tin chính xác. Và cũng nên dành thời gian để bí mật quan sát khu vực đó như thế nào. Tránh trường hợp vì ham giá rẻ, tin người nên dẫn đến tình trạng bị bọn tội phạm lừa đảo như trên.

Theo cafeland.vn

 

 

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan