Cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

Cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy. Bàn làm việc chính là vật dụng gắn liền với những người làm việc bất kể ngành nghề gì. Sắp xếp bàn làm việc một cách hợp lý và hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn cho chủ nhân bạn đã biết chưa?

1. Phong thủy bàn làm việc quan trọng ra sao?

Với một chiếc bàn làm việc gọn gàng, sạch đẹp và hiện đại thì ai cũng mong muốn vì nó mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu cho chủ nhân. Hơn thế nữa, nếu ta đặt bàn làm việc đúng cách và hợp phong thủy thì nó sẽ mang lại nhiều lợi ích như cải thiện đường tài vận như cải thiện đường tài vận, may mắn và sự thăng tiến trong công việc hiện tại.

2. Tìm hiểu những quy luật bố trí bàn làm việc.

Thứ ảnh hưởng lớn nhất đến chất lượng công việc và tâm trạng làm việc đó chính là môi trường làm việc. Hiểu rõ những quy luật bố trí và sắp xếp bàn làm việc là điều rất cần thiết và thực tế nhưng hiện nay lại có nhiều người làm ngơ và không tìm hiểu về những điều cơ bản này.

Xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp và hợp phong thủy sẽ giúp người ngồi làm việc luôn làm mới đầu óc, để những ý tưởng và những tín hiệu mới từ vũ trụ không ngừng chảy vào đầu não, từ đó sẽ có được sự thăng tiến và cải thiện đường tài vượng và may mắn.

Quy luật 1: Không nên quay mặt hướng vào tường hoặc quay lưng hướng về phía cửa ra vào.

Để giải thích cho quy luật này thì ta có nhiều cách, nhưng cách dễ hiểu và đơn giản nhất chính là khi quay lưng lại với cửa ra vào thì bạn sẽ rơi vào trạng thái bị động với mọi thứ diễn ra bên ngoài cánh cửa. Những tiếng động hay một ai đó đột ngột bước vào sẽ làm bạn giật mình và không tập trung vào hoàn thành tiếp công việc còn dang dở. Cửa ra vào vừa là nơi nạp sinh khí cũng vừa là nơi nạp sát khí, cho nên bạn không nên quay lưng vào nó, tránh rơi vào thế bị động.

Nói như thế không có nghĩa là bạn nên đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào, vì nếu đặt đối diện cửa ra vào thì những điều xảy ra bên ngoài sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của bạn và làm bạn mất tập trung nhanh chóng và hiệu quả công việc sẽ bị giảm sút.

Không nên quay mặt vào tường là bởi vì điều này sẽ khiến chỗ ngồi của bạn không có điểm tựa. Và dễ dàng bị lây động. Nên lấy tường làm chỗ dựa, cách bố trí chỗ ngồi này sẽ mang lại nhiều tài vận. Và có nhiều “quý nhân” phù trợ.

Quy luật 2: Không nên đặt bàn làm việc ở giữa phòng.

Khi đặt bàn làm việc ở giữa phòng tức là xung quanh bạn đều là khoảng trống. Bạn sẽ không có điểm tựa, dễ bị lung lay và đỗ ngã. Theo phong thủy thì cách bố trí bàn làm việc kiểu này sẽ làm bạn mất đi sự tín nhiệm từ đồng nghiệp, bị chia rẽ, không được giúp đỡ từ những người xung quanh.

Quy luật 3: Luôn giữ gìn sự thoáng mát và ngăn nắp cho bàn làm việc.

Bàn làm việc là nơi mọi thứ bắt đầu, những ý tưởng và cảm hứng làm việc sẽ từ đây mà sinh sôi. Cho nên, giữ bàn làm việc luôn sạch sẽ và thoáng mát là góp phần lưu thông khí, tránh tình trạng bí bách, tù túng.

Quy luật 4: Không nên đặt bàn làm việc dưới đèn chùm, quạt trần hay xà ngang.

Đèn chùm, đèn trang trí hay quạt trần,.. là những chỗ thường không được vệ sinh thường xuyên cho nên tích tụ nhiều bụi bẩn. Ngồi bên dưới làm việc sẽ bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, chất lượng công việc.

Ngồi dưới xà nhà làm việc sẽ không tốt vì nó sẽ gây ra cảm giác bí bách. Tù túng, ảnh hưởng đến sự sáng tạo và dễ làm người ta cảm thấy chán chường, thất vọng.

Quy luật 5: Không nên đặt bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh là nơi sản sinh nhiều uế khí, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Tâm trạng và tinh thần làm việc. Việc ngồi trước một nơi luôn ẩm ướt sẽ gây cho bạn cảm giác mất tự tin. Và dè chừng từ đó hiệu quả làm việc bị giảm sút ảnh hưởng đến sự thăng tiến.

Quy luật 6: Bàn làm việc của bạn phải luôn khiến mọi giác quan của bạn hoạt động.

Khi xưa, con người sống trong môi trường tự nhiên. Nơi mà luôn kích thích 5 giác quan của con người hoạt động liên tục. Từ đó con người mới tiến hóa và phát triển cho đến ngày nay. Làm việc tại một nơi tẻ nhạt sẽ dần dần khiến bạn cảm thấy chán nản công việc. Trầm cảm và mất đi nguồn cảm hứng làm việc. Vì vậy hãy biến nơi làm việc của mình trở nên thú vị và truyền cảm hứng bằng những màu sắc, âm thanh,… trong lúc làm việc.

3. Tìm hiểu hướng bàn làm việc lý tưởng.

Tùy theo từng độ tuổi và mệnh của mỗi người. Mà có cách bố trí bàn làm việc phù hợp với phong thủy. Cũng đa dạng không kém.

Khi bắt đầu bố trí bàn làm việc ta nên chú ý kết hợp giữa những trạng thái động (còn gọi là động thái). Và những trạng thái đặc biệt (còn gọi là đặc thái). Để phát huy hết năng lực vốn có của bản thân từ đó đạt. Được nhiều thành tựu, sự tín nhiệm của mọi người xung quanh.

Các hướng tốt nhất để bố trí hướng bàn làm việc đó là Đông, Đông Nam, Tây Bắc, Bắc.

4. Tìm hiểu hướng bàn làm việc theo mệnh.

Chủ nhân mệnh Kim: bàn làm việc tốt nhất nên hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây.

Chủ nhân mệnh Mộc: bàn làm việc nên hướng về hướng Đông, Đông Nam và Nam.

Chủ nhân mệnh Thủy: bàn làm việc hướng Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam.

Chủ nhân mệnh Hỏa: bàn làm việc nên hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Chủ nhân mệnh Thổ: nên hướng bàn làm việc về hướng Tây Nam, Đông Bắc.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan