Bắt Tổng Giám đốc dự án Condotel đầu tiên “vỡ trận” cam kết lợi nhuận

Dự án này được chủ đầu tư cam kết lợi nhuận lên tới 15%/năm, nhưng thực tế, mức lợi nhuận này khách hàng chỉ nhận được trong vài tháng đầu, sau đó chủ đầu tư xin giảm xuống 8%/năm và cuối cùng là vỡ cam kết.

 

 

Quyết định “truy nã đặc biệt” bị can Đinh Tiến Sử sau khi bỏ trốn.

 

 

Ngày 2/12/2019, Tuổi trẻ cho biết theo nguồn tin từ Cục Điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng, bị can Đinh Tiến Sử (47 tuổi, quê quán Kỳ Anh, Hà Tĩnh) – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất – thương mại – Dịch vụ Bạch Việt (Bavico) đã bị Cơ quan Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành bắt vào ngày 30/11/2019 khi đang trốn tại Huế.

 

 

 

Được biết, Bavico là chủ đầu tư dự án căn hộ khách sạn Bavico Nha Trang (số 2 Phan Bội Châu, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Dự án này được chủ đầu tư cam kết lợi nhuận lên tới 15%/năm nhưng thực tế mức lợi nhuận này khách hàng chỉ nhận được trong vài tháng đầu. Sau đó, chủ đầu tư xin giảm xuống 8%/năm và cuối cùng là vỡ cam kết.

 

Được biết, từ năm 2015, rất nhiều khách hàng bỏ tiền tỷ mua hơn 100 căn hộ du lịch tại dự án Bavico Nha Trang. Giá mua thời điểm đó giao động hơn 1 tỷ – hơn 2 tỷ đồng/căn hộ tùy diện tích. Trong hợp đồng mua bán, ông Đinh Tiến Sử (Giám đốc Công ty Bạch Việt) đã cam kết, sau khi khách hàng mua căn hộ sẽ giao lại cho công ty kinh doanh và lợi nhuận hàng năm thu được từ việc cho thuê là 15%/tổng giá trị căn hộ. Nếu công ty chậm trả lợi nhuận sẽ chịu phát lãi 0.2%/ngày.

 

Tuy nhiên, dự án này được chủ đầu tư cam kết lợi nhuận lên tới 15%/năm, nhưng thực tế mức lợi nhuận này khách hàng chỉ nhận được trong vài tháng đầu.

Sau đó, chủ đầu tư xin giảm xuống mức 8%/năm và rồi ngay cả cam kết 8%/năm cũng không trả được, cuối cùng là vỡ trận. Ngày 20/8, nhóm khách hàng từ Hà Nội, TP.HCM, Nha Trang, Vũng Tàu,…mua căn hộ condotel Bavico đã đến khách sạn này để đòi trả nợ và trả lại condotel cho chủ đầu tư.

 

Sau đó, khách hàng mua căn hộ tại đây mới vỡ lẽ, khi bán căn hộ du lịch này, chủ đầu tư không thực hiện việc xuất hóa đơn đỏ cho khách hàng, một căn hộ du lịch được bán cho nhiều người. Đặc biệt nghiêm trọng hơn, khi dự án khách sạn Bavico được xây dựng trên khu đất có diện tích hơn 3,000m2, khu đất thuộc quản lý của Quân khu 5. Đây là đất Công ty Bạch Việt thuê của quân khu 2, do đó, Công ty Bạch Việt không được phép mua bán căn hộ du lịch trên đất Quốc phòng.

 

 

 

Chính vì vậy, ngày 24/10/2019, Cơ quan Điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Đinh Tiến Sử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” trong vụ án xảy ra tại 2 dự án khách sạn là Bavico Đà Lạt (thuộc dự án khách sạn T18, số 3 đường Lê Thị Hồng Gấm, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) và khách sạn Bavico Nha Trang (Số 2 Phan Bội Châu, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Ông Sử bị khởi tố do bán căn hộ đang thế chấp tại Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) cho nhiều người dân tại 2 dự án khách sạn trên.

 

Trước đó, Cơ quan Điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng ra thông báo đề nghị những khách hàng mua căn hộ du lịch tại 2 dự án khách sạn Bavico Đà Lạt và Bavico Nha Trang cung cấp các giấy tờ liên quan đến việc mua bán để phục vụ điều tra.

 

Đáng chú ý, ông Đinh Tiến Sử đang là bị can của vụ án chứa mại dâm tại khách sạn Bavico Nha Trang vì có liên quan đến hành vi tổ chức bán dâm cho khách Trung Quốc. Trong vụ án này, VKSND TP.Nha Trang truy tố 4 bị cáo cùng tội chứa mại dâm mà ông Đinh Tiến Sử được cho là đứng đầu. Giá bán dâm mỗi lượt cho khách Trung Quốc là 550 nhân dân tệ (khoảng 1.8 triệu đồng), trong đó ông Sử hưởng 700,000 đồng.

 

Phước Sửu

Theo Thanh Ngà – Cafef.vn

 

 

 

 

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan