Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Đầu tư thế nào để hiệu quả và lợi nhuận cao?

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Đầu tư thế nào để hiệu quả và lợi nhuận cao?

 

 

 

Bất động sản nghỉ dưỡng trở thành lựa chọn được ưa chuộng của các đại gia tầm trung cấp; cao cấp và siêu cao cấp.

 

Đây là phân khúc được xem là “làn gió mới” đối với các nhà đầu tư bất động sản trên thị trường Việt Nam. Vậy Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Đầu tư như thế nào, chúng ta cùng đi tìm hiểu để biết thêm hình thức kiếm tiền từ Bất động sản nghỉ dưỡng này.

 

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

 

Bất động sản nghỉ dưỡngcác biệt thự, condotel, các căn nhà liền kề,…thường được chủ đầu tư xây dựng ở các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng.

Ngoại trừ một số tài phiệt và đại gia mua bất động sản nghỉ dưỡng với mục đích nghỉ dưỡng lâu dài. Hầu hết những người mua các bất động sản nghỉ dưỡng là để đầu tư, sinh lợi nhuận.

Như vậy là bất động sản nghỉ dưỡng vừa có thể dùng để ở, vừa có thể dùng để kinh doanh.

 

Thông thường, các nhà đầu tư sẽ lựa chọn một trong hai hình thức kinh doanh là: tự kinh doanh hoặc tham gia chương trình cho thuê của một bên thứ 3.

 

Đối với hình thức tự kinh doanh:

 

Những nhà đầu tư sẽ tự quản lí bất động sản nghỉ dưỡng bằng cách thuê người dọn dẹp và tân trang đều đặn. Sau đó tìm khách hàng để cho thuê lại.

 

Những nhà đầu tư này có thể linh hoạtchủ động sắp xếp việc kinh doanh.

 

Tuy nhiên, hình thức này lại mắc nhược điểm là các “ông chủ” phải tiêu tốn nhiều thời gian công sức cho việc quản lí bảo quản bất động sản. Lại phải tự mình tìm kiếm nguồn khách hàng. Tự tổ chức quản lí việc cho thuê và phải chấp nhận toàn bộ rủi ro từ việc kinh doanh không thuận lợi.

 

Ngoài ra, hầu hết các nhà đầu tư đều là những người không định cư gần địa điểm của bất động sản nghỉ dưỡng, do đó việc tự quản lí là rất khó khăn.

 

Hình thức thứ 2: Hợp tác với đơn vị thứ 3

 

Hình thức thứ hai đã khắc phục được hầu hết những nhược điểm của hình thức tự kinh doanh.

 

Như vậy các “ông chủ” chỉ việc kí hợp đồng với một đơn vị quản lí. Thường là các tập đoàn quản lí nhà hàng – khách sạn nổi tiếng. Cho họ thuê lại bất động sản để vận hành kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng và thu lại một phần lợi nhuận từ việc kinh doanh này.

 

Nếu lựa chọn hình thức này, những nhà đầu tư không phải lo lắng vấn đề tìm kiếm nguồn khách hàng hay cách hạn chế tối đa khấu hao bất động sản theo thời gian. Cách quản lí và vận hành mạng lưới nhân viên, cũng như cách đáp ứng chất lượng dịch vụ mà khách hàng mong muốn.

 

Khoảng lợi nhuận từ BĐS nghỉ dưỡng thu lại được lại tương đối cao, có dự án lên đến 85%/tổng lợi nhuận. Những nhà đầu tư (NĐT) chỉ việc chờ tiền về tài khoản mỗi tháng.

 

Tuyệt vời hơn nữa cả những thời điểm kinh doanh không như ý, nhà đầu tư vẫn được rót vào tài khoản một khoản tiền gọi là “cam kết lợi nhuận tối thiểu”. (khoảng 9% tổng giá trị BĐS tùy dự án).

 

Vậy có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay không?

 

Có thể thấy tiềm năng là rất lớn, dòng tiền thu về ổn định và lâu dài,  nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng thật sự được rất rất nhiều NĐT ưu tiên.

 

Vậy để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thì những NĐT sẽ xét tới những yếu tố nào để bỏ tiền vào từng dự án?

 

Tính khả thi của từng dự án

 

Hiện tại, có rất nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng được đầu tư và phát triển bởi các tập đoàn khác nhau.

 

Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng mang tính khả thi cao. Rủi ro lớn nhất mà các NĐT có thể gặp phải là sau khi kí kết hợp đồng mua bán. CĐT không tiến hành xây dựng và phát triển dự án.

 

Điều này xảy ra do hai nguyên nhân: CĐT cố tình vi phạm hợp đồng, hoặc CĐT thực sự không đủ năng lực tài chính để thực hiện dự án.

 

Để khắc phục rủi ro này, các NĐT nên lựa chọn các dự án do các tập đoàn lớn, có uy tín trên thị trường làm chủ đầu tư.

 

Một số tên tuổi CĐT đáng tin cậy như: VinGroup, SunGroup, Empire

 

Xem xét tiềm năng của dự án

 

Theo báo cáo của Tổng cục thống kê Việt Nam, lượng khách quốc tế du lịch vào Việt Nam năm 2016 đạt hơn 10.000.000 lượt; tăng đến 26% so với năm 2015. Cũng theo thống kê, trong năm 2017, lượng khách quốc tế du lịch vẫn tiếp tục tăng cao. (tháng 8/2017 tăng 18.5% so với tháng 7/2017).

 

Theo đó, xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đã bắt đầu phát triển mạnh mẽ theo đà phát triển du lịch – kinh tế của Việt Nam.

 

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam có những bước phát triển mạnh mẽ. Tập trung vào các thành phố lớn như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Phan Thiết,… Đây là những địa điểm có lợi thế du lịch rất lớn trên Việt Nam và Châu Á. Nhờ đó lĩnh vực đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại đây được các chuyên gia phân tích dự đoán rằng sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa để phục vụ nhu cầu thị trường và đem về nhiều lợi nhuận hơn nữa cho các NĐT.

 

Xem xét Tính Thanh Khoản

 

Mức lợi nhuận tối thiểu mà CĐT cam kết cho các nhà đầu tư thường khá cao. (khoảng 8% đến 12% mỗi năm).

 

Tức là cho dù dự án được vận hành như thế nào; mỗi năm các NĐT đều nhận được một số tiền bằng 8% đến 12% giá trị của bất động sản mà họ đầu tư.

 

Một bất động sản nghỉ dưỡng có giá trị khoảng 15 tỉ sẽ mang lại ít nhất là 1.2 tỉ đến 1.8 tỉ mỗi năm.

 

Đối với các CĐT uy tín trên thị trường thì các NĐT có thể yên tâm về việc đảm bảo thanh toán mức lợi nhuận này.

 

Tính thanh khoản của dự án Bất Động Sản nghỉ dưỡng rất cần thiết xem xét trước lúc đầu tư

 

Tuy nhiên, điều mà các NĐT quan tâm nhất không chỉ là phần lợi nhuận tối thiểu trên. Mà là mức lợi nhuận có được khi đem bất động sản nghỉ dưỡng này vào vận hành kinh doanh. (thông thường khoảng 65% đến 85% trên tổng mức lợi nhuận mà nó tạo ra).

 

Có nghĩa là, nếu như dự án này vận hành kinh doanh (thường là dưới hình thức kinh doanh dịch vụ nhà hàng khách sạn) càng thuận lợi, thì số tiền rót vào túi các NĐT ngày càng cao.

 

Còn nữa, các bất động sản nghỉ dưỡng thường dùng để phục vụ một phân khúc khách hàng riêng. Những người có khả năng tài chính cao, thuộc tầng lớp trung lưu, đại gia.

 

Chính vì vậy, để đảm bảo kết quả kinh doanh tốt, yếu tố chất lượng dịch vụ cần phải được quan tâm hàng đầu.

 

Để đảm bảo tính gia tăng cho phần lợi nhuận kinh doanh này, các nhà đầu tư nên lựa chọn các đơn vị quản lí có khả năng và danh tiếng.

 

Với những tiện nghi và chất lượng đẳng cấp 5* nổi tiếng trên toàn cầu, những dự án bất động sản nghỉ dưỡng đạt chuẩn, đi kèm với các thương hiệu uy tín sẽ là lựa chọn số một của du khách quốc tế khi đến Việt Nam. Mang lại nguồn doanh thu cũng như lợi nhuận lâu bền cho những NĐT

Nguồn: https://bit.ly/2Vrd9Um

 

 

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan