Ba lý do nên dùng một tỷ đồng nhàn rỗi mua đất lúc này

Ba lý do nên dùng một tỷ đồng nhàn rỗi mua đất lúc này. Có một tỷ đồng trong tay, tôi sẽ đầu tư vào bất động sản chứ không gửi tiết kiệm ngân hàng hay đầu tư kinh doanh.

 

 

Năm nay, dịch Covid-19 bùng phát khiến nền kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng đều điêu đứng. Tuy nhiên, nếu ai đó biết nắm bắt cơ hội, đây lại có thể là thời điểm thuận lợi để làm giàu nhanh chóng.

Cá nhân tôi, nếu có một tỷ đồng trong tay, tôi sẽ đầu tư vào bất động sản chứ không gửi tiết kiệm ngân hàng hay đầu tư kinh doanh vì một số lý do.

Ba lý do nên dùng một tỷ đồng nhàn rỗi mua đất lúc này

Thứ nhất, nếu gửi ngân hàng, lãi suất khoảng 5%/năm thì mỗi năm thu nhập từ gửi tiết kiệm sẽ chỉ cỡ 50 triệu đồng. Đem so với mức lạm phát 3 – 4% rõ ràng sẽ không có hiệu quả kinh tế. Mặt khác, nếu so gửi tiết kiệm với đầu tư vàng, có thể nói đầu tư vàng hiệu quả hơn vì vàng giữ vững giá trị cao hơn và ổn định hơn so với tiền mặt.

 

 

Thứ 2, nếu tôi đầu tư về kinh doanh buôn bán trong khi bản thân lại chưa am hiểu về lĩnh vực đó thì rủi ro sẽ rất cao, có thể thâm hụt số vốn một tỷ đồng này. Mặt khác, thời điểm hiện tại đang mùa dịch Covid, việc mở cửa kinh doanh lại càng không thuận lợi.

Thứ 3, tôi đã từng thấy bất động sản tăng giá gấp 2, 3, thậm chí cả chục lần. Ở Việt Nam, tình hình đất chật người đông, giá bất động sản chắc chắn sẽ tăng rất cao trong nhiều năm tới. Do vậy, đây là thời điểm thích hợp để đầu tư bất động sản. Khi dịch Covid đang hoàn thành, giá bất động sản đang có dấu hiệu chững lại, thích hợp cho việc mua tích trữ.

Tất nhiên, tôi cũng khuyên rằng “trứng không nên cùng một rổ”. Nếu bạn đang có ý định mua bất động sản, thay vì mua một miếng đất to rộng, thì bạn nên cân nhắc mua nhiều miếng nhỏ để giảm thiểu mọi rủi ro. Không những vậy, điều này sẽ giúp việc bán ra sau này cũng dễ dàng hơn. Cá nhân tôi vẫn tin rằng, sau Covid-19, bất động sản Việt Nam sẽ “sốt” trở lại.

#bdshungphat.

Theo Vnexpress

 

 

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan