115 nghìn tỉ chảy vào khu Nam Sài Gòn, bất động sản tăng tốc

115 nghìn tỉ chảy vào khu Nam Sài Gòn, bất động sản tăng tốc

 

 

 

Với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 115 tỉ đồng để phát triển hạ tầng khu Nam Sài Gòn. Bất động sản khu vực cũng nhờ đó mà tăng tốc mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Và khu Nam trở thành tâm điểm giao dịch tại TP HCM

Hạ tầng nghìn tỉ.

 

Trong 10 năm trở lại đây, hạ tầng khu vực phía Nam Sài Gòn ngày càng hoàn thiện với loạt công trình giao thông được đầu tư nâng cấp, tạo nên sự đồng bộ, kết nối cho toàn khu vực.

Trong năm 2018, khu vực phía Nam Sài Gòn tiếp nhận kinh phí đầu tư lên đến 115 nghìn tỉ đồng để phát triển hàng loạt dự án. Như hệ thống hầm chui – cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ.

  • Mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát lên 30m.
  • Mở rộng trục đường Bắc – Nam đoạn từ Hoàng Diệu đến Nguyễn Văn Linh.
  • Mở rộng Quốc lộ 50 thành 6 làn xe và dự án đường song hành QL 50.
  • Xây cầu Thủ Thiêm 4 nối Quận 7 và Quận 2.
  • Dự án tuyến Metro số 4 (Thạnh Xuân – Nguyễn Hữu Thọ – Khu đô thị cảng Hiệp Phước) có kinh phí đầu tư hơn 97,000 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, để tạo nên sự kết nối mạnh mẽ giữa Quận 7 đến các đô thị thuộc huyện Nhà Bè, Cần Giuộc, TP HCM cũng đã phê duyệt chủ trương mở rộng tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ từ 4 lên 6 – 8 làn xe. Mở rộng thêm 15m đường Lê Văn Lương và khởi công xây cầu Rạch Đỉa có tổng kinh phí 470 tỉ đồng. Cầu Long Kiểng với kinh phí đầu tư là 436 tỉ đồng. Xây cầu Rạch Dơi 602 tỉ đồng và cầu Rạch Tôm.

Đáng chú ý đó là dự án cao tốc Bến Lức – TP HCM – Long Thành dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng đầu năm 2020. Tuyến Vành đai 3 kết nối liên vùng Long An – TP HCM – Bình Dương – Đồng Nai khi hoàn thành sẽ tạo nên chuỗi kết nối nhan giữa khu vực phía Nam Thành phố và các tỉnh phí Đông Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo tầm nhìn đến năm 2025, khu đô thị phía Nam Sài Gòn sẽ trở thành một trong bốn khu đô thị vệ tinh của TP HCM. Giúp thành phố phát triển kinh tế, xã hội và giảm bớt áp lực dân số cho khu vực trung tâm.

 

Bất động sản sôi động

Sự hoàn thiện về hạ tầng giao thông luôn kèm theo làn sóng gia tăng giá trị bất động sản. Và khu vực phía Nam Sài Gòn cũng không ngoại lệ. Trong vòng 20 năm qua, kể từ khi khu Nam được định hướng phát triển mở rộng với khu đô thị quốc tế Phú Mỹ Hưng là hạt nhân. Và là một trong các khu thương mại trung tâm (CBD) mới của thành phố. Thì giá trị bất động sản ngay tại khu Nam và các vùng lân cận đã tăng mạnh mẽ.

Điển hình như, giá nhà đất dọc đường Nguyễn Văn Linh đoạn từ ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ đến QL 1A; đoạn từ Nguyễn Hữu Thọ về cảng Hiệp Phước, từ Lê Văn Lương đoạn ngã tư về huyện Cần Giuộc…. đã tăng 2.5 – 3 lần trong vòng 5 năm qua. Điều này là minh chứng cho thấy sức ảnh hưởng của hạ tầng giao thông đối với giá trị bất động sản.

Theo đó, các chuyên gia nahanj định, giá nhà đất các khu vực phóa Nam Thành phố như Nhà Bè, huyện Cần Giuộc – Long An cũng sẽ nhanh chóng gia tăng khi có những chuyển động mới trong việc triển khai các dự án hạ tầng.

Trước tiềm năng phát triển của khu Nam Thành phố, hàng loạt nhà đầu tư đã đổ bộ vào khu vực này với những dự án lớn. Đơn cử là cụm 3 khu công nghiệp và 7 khu dân cư thương mại dịch vụ do Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đầu tư với tổng diện tích hơn 1,500 ha. Ngoài ra, khu vực này cũng đã đón nhận loạt dự án như T&T Long Hậu với quy mô 237 ha, Saigon Village 37 ha, ZeitGeits Xii Nhà Bè 350 ha,…

 

Với lợi thế tập trung nhiều KCN công nghệ cao, khu đô thị sinh thái, cảng…. Cần Giuộc đang trở thành một trong những khu đô thị vệ tinh sầm uất khu vực phía Nam.

 

Tại khu vực Nam Sài Gòn, Cần Giuộc được xem là khu vực mới nổi nhưng đầy tiềm năng. Nơi đây được xem là khu vực ảnh hưởng mạnh từ sức nóng của thị trường bất động sản TP HCM. Nhờ lợi thế là vị trí cửa ngõ và là nơi quy tụ hàng loạt dự án kinh tế trong điểm khu vực. Như KCN Cảng Hiệp Phước quy mô 3,600 ha, quy tụ hơn 250,000 người, KCN Long Hậu…. Hơn thế nữa, Cần Giuộc nằm trong vành đai Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và trong tiểu vùng trung tâm của Vùng đô thị TP HCM. Dodos, bất động sản khu vực này luôn có sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư.

Về tiềm năng của bất động sản ở khu vực phía Nam Sài Gòn và cụ thể là huyện Cần Giuộc. Ông Trần Hiếu – Phó Tổng Giám đốc Khối Tiếp thị và Kinh Doanh DKRA Vietnam cho biết. “Hiện tại, giá đất đường Nguyễn Hữu Thọ hiện khoảng 100 – 120 triệu đồng/m2, tăng 60 – 70% so với năm 2016. Còn trên trục đường Lê Văn Lương, giá đất hiện tại khoảng 30 – 50 triệu đồng/m2, tăng trung bình từ 80 – 100% so với giá đất vào cuối năm 2016”.

“Khi hạ tầng giao thông được đầu tư bài bản và kết nối hoàn thiện với khu Nam Sài Gòn. Giá bất động sản Cần Giuộc sẽ còn bứt phá mạnh mẽ. Có thể so sánh, năm 2016, giá đất khu vực này là 3.5 – 4.5 triệu đồng/m2. Sang năm 2017 là 8 – 9 triệu đồng/m2, tăng 40 – 5-%. Đến thời điểm hiện tại, giá đất tại Cần Giuộc và một số huyện giáp ranh TP HCM thuộc Long An đang dao động ở mức 17 – 20 triệu đồng/m2, tăng 40 – 60% so với năm 2017. Và trong tương lai, với sự hoàn thiện đến từ hạ tầng, giá bất động sản khu vực sẽ tiếp tục tăng nhiều lần hơn nữa”, ông Hiếu chia sẻ thêm.

Theo Cafef.vn

 

 

 

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan