10 bài học quan trọng trong kinh doanh bất động sản

10 bài học quan trọng trong kinh doanh bất động sản

 

Đầu tư bất động sản luôn là một trong những cách thức đầu tư được nhiều cá nhân cũng như tập thể, doanh nghiệp… lựa chọn. Bởi sự luân chuyển và quay vòng vốn khá linh hoạt. Tuy nhiên, không phải mua được một bất động sản là bạn đã đầu tư đúng cách. Hoặc chỉ mới bán được một bất động sản cũng chưa hẳn bạn đã bán đúng giá trị của nó.

Dưới đây là 10 bài học kinh doanh bất động sản, đặc biệt dành cho các nhà đầu tư cá nhân. Nếu bạn đã, đang và sẽ là một nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản thì không thể bỏ qua 10 bài học quý giá này.

 

1️⃣ Tiền của mình, nên đầu tư tiền của mình vào đâu là rất quan trọng

 

Tiết kiệm tiền thì dù có gắng sức đến đâu cũng không thể đuổi được tốc độ tăng giá bất động sản. Nhiều người cũng nói đầu tư bất động sản là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn.

 

Tiền đầu tư ở đâu rất quan trọng (Ảnh minh họa)

 

2️⃣ Kiến thức đầu tư bất động sản cũng rất quan trọng đối với người đầu tư bất động sản

 

Một người đi làm công dù giỏi đến đâu, nếu không biết về đầu tư bất động sản, cũng rất lâu giàu có.

Đăng ký một khóa học kinh doanh bất động sản sẽ giúp bạn có được những kiến thức cơ bản và nền tảng cho kế hoạch của mình. Chúng ta cần có một ít kiến thức về đầu tư, kinh doanh cũng như kiến thức thị trường bất động sản. Nắm bắt được thông tin và kiến thức thì việc đầu tư kinh doanh cũng thuận tiện hơn.

 

3️⃣ Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh

 

Đầu tư nhiều về mọi loại hình sản phẩm: Căn hộ, đất nền, biệt thự, nhà xưởng, condotel, officetel… chưa chắc kiếm được nhiều tiền bằng làm một sản phẩm và làm đúng.

Hai tay bắt một con cá vốn không dễ dàng bởi cá khá trơn và sẽ tuột khỏi tay chúng ta. Vậy thì việc hai tay cùng lúc bắt hai con cá trở lên sẽ càng khó khăn hơn và thậm chí là không bắt được con cá nào. Do đó, khi bắt đầu kinh doanh bất động sản, bạn nên chọn cho mình một mục tiêu đầu tư để nghiên cứu và chuyên tâm về nó. Tập trung vào một mảng và làm tốt sẽ tốt hơn là đầu tư nhiều loại hình mà không có cái nào tốt. Cuối cùng hiệu quả cũng bằng 0.

 

4️⃣ Hệ thống rất quan trọng

 

Mua một cái nhà cho thuê không bằng mua nhiều cái nhà cho thuê.

Đúng! Ban đầu bạn chỉ có vốn để mua một căn nhà cho thuê nhưng bạn không thể dừng lại ở đó. Hãy biết cách tạo ra cho mình một con đường có lộ trình rõ ràng.

 

5️⃣ Trải nghiệm rất quan trọng

 

Giao dịch quan trọng nhất khi đầu tư là giao dịch ĐẦU TIÊN. Đầu tư kinh doanh nếu thuận lợi ngay ở lần đầu tiên có thể là may mắn. Nhưng nếu thất bại một lần thì hãy xem đó như trải nghiệm, đừng quá buồn hay chán nản. Sự trải nghiệm chính là điểm mấu chốt để bạn bước những bước tiếp theo trên lộ trình kinh doanh của mình.

 

6️⃣ Lựa chọn sản phẩm đầu tư rất quan trọng

 

Mua bán hay đầu tư bất động sản nơi người giàu thường hay lui tới mới dễ kiếm được nhiều tiền. Bạn nên biết khách hàng mục tiêu của mình sẽ là ai? Họ có nhu cầu đúng sản phẩm bạn bán hay không và số tiền họ có thể chi trả là bao nhiêu?

Những người giàu có họ sẽ biết đâu là sản phẩm giúp họ càng giàu hơn. Và kinh doanh bất động sản là một trong những lựa chọn hàng đầu của họ. Thế nên, đầu tư kinh doanh bất động sản phải có sự lựa chọn, đừng chỉ chạy theo số đông.

 

7️⃣ Chiến lược rất quan trọng

 

Chiến lược sẽ giúp bạn làm chủ cuộc chơi (Ảnh minh họa)

 

Xây nhà và bán cả nhà lẫn đất thì lời nhiều hơn là chỉ bán đất trống. Hãy tạo ra giá trị tăng thêm cho sản phẩm của mình. Một miếng đất chỉ cho mọi người biết về vị trí, diện tích nhưng một ngôi nhà sẽ cho mọi người biết thêm về nhiều điều như vẻ đẹp, sự tiện nghi và phù hợp cho nhu cầu của chính họ. Người mua nhìn thấy căn nhà phù hợp với các tiêu chí của họ họ sẽ mua ngay. Sau khi mua có thể chỉnh sửa, trang trí sẽ đỡ tốn thời gian xây dựng.

 

8️⃣ Quy mô rất quan trọng

 

Quy mô bất động sản càng lớn càng đòi hỏi nhiều kiến thức và kỹ năng phức tạp. Nhưng quy mô càng lớn càng giúp nhà đầu tư kiếm được nhiều tiền hơn.

 

9️⃣ Khách hàng rất quan trọng

 

Nhà giá trị lớn khó bán hơn nhà giá trị nhỏ. Những khách hàng mua nhà giá trị lớn thì “đẳng cấp” hơn khách hàng mua nhà giá trị nhỏ.

 

🔟 Đàm phán rất quan trọng

 

Thuê cái nhà 50 triệu/tháng trong 05 năm. Nếu đàm phán được còn 45 triệu/tháng thì tiết kiệm được 300 triệu.

Nếu bạn có khả năng chi trả 50 triệu/tháng thì 5 triệu/tháng là con số khá đơn giản với số tiền bạn đang có. Nhưng trong 01 năm có 12 tháng, trong 5 năm có 60 tháng.  Vậy thì số tiền bạn tiết kiệm được sẽ nhân cho 60 lần – con số lại không hề nhỏ. Tích tiểu thành đại bạn nhé.

 

10 bài học trên đây không chỉ đơn thuần dành cho lĩnh vực kinh doanh bất động sản, bạn có thể áp dụng cho những lĩnh vực kinh doanh khác một cách linh hoạt để phù hợp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan