Phân khúc cao cấp vẫn luôn được thị trường săn đón

 

Vì sao nhiều chủ đầu tư vẫn tự tin với chiến lược tấn công vào phân khúc hạng sang? Và nhiều khách hàng vẫn lựa chọn phân khúc cao cấp này để sở hữu.

 

Nhiều chuyên gia bất động sản đều chung một quan điểm là thị trường bất động sản Việt Nam còn rất nhiều dư địa và tiềm năng để phát triển ở các phân khúc. Trong đó, phân khúc cao cấp, bất động sản hạng sang được xem là loại hình khá kén khách mua. Không phủ nhận việc phân khúc bất động sản cao cấp khá hẹp về đối tượng nhưng tìm người mua cho những sản phẩm này cũng không phải là quá khó. Chỉ là kén chứ không phải không có khách và không phải không có tiềm năng phát triển. Giới quan sát thị trường thì thị trường đang nóng trở lại với nhiều dự án cao cấp đến từ các ông lớn trong làng bất động sản.

 

Đã từng có những lo sợ trên thị trường rằng bất động sản cao cấp thừa nguồn cung. Nhưng thực tế, vẫn có khách hàng mua các sản phẩm bất động sản xa xỉ này.

Những căn nhà triệu đô tại Việt Nam vẫn được nhiều khách hàng trong giới siêu giàu lựa chọn. Điều đó chứng tỏ nhu cầu của thị trường vẫn còn, quan trọng là chủ đầu tư dự án phải đảm bảo phát triển sản phẩm đúng như cam kết. Dù là nhà ở bình dân hay cao cấp mà đúng chất lượng thì chắc chắn sẽ vẫn thu hút người mua. Không chỉ là những dự án tại trung tâm thành phố, mà những dự án cao cấp khu vực vùng ven, môi trường sống xanh, chuẩn sinh thái vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư và khách mua.

 

Bất động sản cao cấp, hạng sang hay những dự án khu đô thị mới không gặp quá nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm đầu ra nếu đó thực sự là một sản phẩm giá trị, đẳng cấp. Và cũng bởi, phân khúc hạng sang luôn có tính thanh khoản tốt.

 

Sau một năm 2018 khá im ắng thì những tháng cuối năm 2018 và đầu năm 2019, nhiều chủ dự án cao cấp, hạng sang lên kế hoạch bung hàng hoặc manh nha thông tin ra thị trường, dự báo cho xu hướng mới trong năm 2019.

 

 

Yếu tố nào thúc đẩy nhu cầu của BĐS cao cấp như tại các khu đô thị mới, khu đô thị sinh thái?

 

Theo ghi nhận của giới kinh doanh và khách hàng, những dự án có vị trí đắc địa, chủ đầu tư uy tín, có kiến trúc độc đáo, và trên hết là sự thuận tiện về giao thông đã tạo nên khác biệt của dự án. Điển hình dự án thuộc phân khúc cao cấp đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay có thể kể đến khu đô thị ZeitGeist Nhà Bè. Dự án cao cấp được hình thành trên quỹ đất lớn, được phát triển nhờ bàn tay của một ông lớn bất động sản đến từ Hàn Quốc – GS E&C. Dự án đáp ứng nhu cầu nhà ở phân khúc cao cấp của đông đảo khách hàng. Đáp ứng những tiêu chí khắt khe của tầng lớp nhà giàu về bất động sản phân khúc cao cấp.

 

Các dự án cao cấp, khu đô thị tự tin ra mắt thị trường như hiện nay có thể hiểu được nếu nhìn vào cục diện kinh tế ngày càng thuận lợi.

Minh chứng là GDP của Việt Nam dự kiến có thể đạt mức tăng trưởng trên 7%, cao nhất 10 năm qua, và trở thành một trong những nền kinh tế tăng trưởng mạnh tại Châu Á.

 

Triển vọng tươi sáng của nền kinh tế, đi cùng với sự thay đổi chóng mặt của hạ tầng giao thông là đòn bẩy cực lớn để thị trường bất động sản phát triển. Tổng Giám đốc hãng JLL Việt Nam nhận định, Việt Nam đang là thị trường mới nổi cho dòng bất động sản hạng sang, khu đô thị sinh thái ven sông. Nhờ dân số trẻ và có tinh thần kinh doanh năng động, mức độ giàu có đang gia tăng rất nhanh.

 

Ngoài ra, những nhà đầu tư và khách hàng tiềm năng còn đến từ khối ngoại.

Khi mà Việt Nam đã cho phép người nước ngoài sở hữu nhà. Tỉ suất cho thuê cao nổi bật trong khu vực là một trong những yếu tố khiến thị trường Việt Nam ngày càng nhận được nhiều mối quan tâm từ tầng lớp thượng lưu Châu Á. Đặc biệt là giới đầu tư và khách hàng đến từ Hàn Quốc, Hong Kong, Trung Quốc, Singapore hay Nhật Bản.

 

Tầng lớp thượng lưu gia tăng kéo theo nhu cầu của họ cũng thay đổi theo hướng tiệm cận với tiêu chuẩn sống cao cấp.

Nhu cầu đầu tư vào loại hình bất động sản hạng sang đang gia tăng. Và các dự án đáp ứng được chất lượng tốt, quỹ đất đẹp, tiện ích đúng chuẩn cao cấp sẽ không lo vấn đề đầu ra. Bởi vì đầu ra thị trường này còn rất dồi dào tiềm lực.

 

Ngoài lý do vĩ mô ổn định, tích lũy người dân tăng cao, không phủ nhận yếu tố về chất lượng công trình, uy tín. Cũng như thông tin pháp lý minh bạch đã góp phần tạo ra sức hút hấp dẫn của thị trường. Đó là những dấu hiệu khả quan cho thị trường phân khúc cao cấp, khu đô thị sinh thái trong năm 2019.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan