Cách xin việc vào công ty bất động sản như thế nào?

Cách xin việc vào công ty bất động sản như thế nào?

 

Nếu bạn đang muốn tìm công việc liên quan đến ngành bất động sản. Trước tiên bạn nên tìm hiểu khu vực gần nhà bạn có công ty nào làm bất động sản không?

Nếu khu bạn ở bất động sản chưa phát triển, hãy hướng vào khu bất động sản đang phát triển. Rất dễ để biết khu nào bất động sản đang phát triển, chỉ cần quan sát xung quanh, bạn có thể tìm thấy. Nhiều công ty bất động sản, các khu căn hộ sầm uất, những khu đất dự án. Và những khu đang làm cơ sở hạ tầng, đang phân lô,….

 

Bạn phải chạy vòng vòng đi thực tế, nghiên cứu nhiều khu vực khác nhau. Sau đó chọn ra khu vực bạn nghĩ rằng có tiềm năng nhất.

 

Xem thêm:

 

 

Khi bạn tìm được những công ty có thương hiệu, bạn nghiên cứu về công ty trước khi chọn lựa để nộp hồ sơ.

Có thể tìm hiểu thêm trên mạng: công ty đó đang kinh doanh phân khúc nào, dự án nào nổi bật, có những tai tiếng gì không. Thông qua đó bạn cũng tìm được những người nhân viên đang quảng cáo dự án của công ty. Bạn có thể kết bạn để giao lưu, giao tiếp tạo mối quan hệ và tìm hiểu thêm.

 

Nếu bạn không có mối quan hệ với bất kỳ ai làm nghề môi giới. Bạn hãy thử tìm bằng  cách trên và chuẩn bị CV xin việc cho thật tốt, kĩ lưỡng. Không cần phải sao chép của ai để nhìn cho chuyên nghiệp, bạn làm theo cách nghĩ của riêng mình. Còn cách nào tốt, trang trí ra sao bạn có thể tham khảo, tìm hiểu thêm trên internet và chọn lựa.

CV bạn làm xong lưu lại và xuất ra file PDF, gửi cho công ty tuyển dụng qua email trước. Sau đó họ sẽ chủ động điện thoại cho bạn nếu CV bạn phù hợp với nhu cầu họ đang cần.

Ngoài việc xem thông tin tuyển dụng trên mạng, bạn cũng có thể gọi điện thoại trực tiếp đến các công ty bạn lựa chọn để hỏi thăm.

Cũng có những công ty họ không đăng thông tin tuyển dụng. Nhưng họ cũng đồng ý tuyển bổ sung những vị trí đang thiếu người.

Sau khi gọi điện thoại, họ sẽ yêu cầu bạn nộp CV trực tiếp hoặc qua email. Bạn in CV, photo các giấy tờ cá nhân, bằng cấp kèm theo nộp và chờ công ty gọi cho bạn. Thay vì nộp một công ty và ngồi chờ, bạn hãy nộp 10 hoặc công ty hoặc nhiều hơn. Khi đó cơ hội và xác suất được gọi sẽ cao hơn.

Nếu bạn quyết tâm tìm việc ở công ty bất động sản hãy làm như làm những cách như trên. Tôi nghĩ chưa tới 1 tháng bạn sẽ có công ty nhận vào làm.

Thực tế:nếu ngoại hình không quá tệ, nhanh nhẹn, giao tiếp tương đối ổn, khoảng 1 tuần đến 10 ngày bạn đã tìm được công việc. Trừ khi xin vào những công ty lớn, chờ phỏng vấn vào vòng trong sẽ hơi lâu xíu thôi.

Nên nhớ rằng nghề môi giới cũng là một trong những nghề dễ tìm được công việc nhất.

 

Công ty xem qua CV của bạn, họ sẽ điện thoại và hẹn phỏng vấn. Bạn xuất hiện với phong cách lịch sự, tự tin và chuyên nghiệp nhất có thể. Khi phỏng vấn bạn vào làm vị trí nhân viên môi giới bất động sản.

Công ty thường hỏi bạn những câu hỏi như sau khi bạn đi phỏng vấn:

 

Bạn hãy giới thiệu sơ lược về bản thân? Câu này bạn trả lời ngắn gọn, xúc tích có điểm nhấn. Những gì bạn đã làm, đã trải qua, bạn nên chuẩn bị kỹ trước ở nhà. Có công ty chỉ một người phỏng vấn, cũng có công ty có thể hai ba người phỏng vấn bạn một lúc. Không chuẩn bị sẽ trả lời lúng túng, lúc đó sẽ mất điểm.

 

Vì sao bạn muốn làm môi giới bất động sản?Thực tế suy nghĩ sao trả lời vậy. Nhưng bấn đề này bạn nên nói thực tế và thực tâm nhé. Đừng nên khoa trương quá, kiểu mơ mộng á.

 

Điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì? Câu này cũng nên chuẩn bị trước. Câu trả lời thông minh là chọn những điểm mạnh nào tốt cho nghề môi giới. Và nên nêu những điểm yếu không ảnh hưởng đến nghề nhiều. Ví dụ: Không thể nào trả lời điểm yếu của em là chậm chạp, lười biếng, không chủ động trong công việc, dễ xuống tinh thần, dễ thay đổi…

 

Lí do vì sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi?

 

Vì đã tìm hiểu thông tin, vì biết công ty rất chuyên nghiệp, vì quen biết với nhân viên đang làm công ty. Hay vì biết công ty có nhiều cơ hội để phát triển, vì biết công có quy trình đào tạo nhân sự cực tốt. Những bước đầu tiên vô nghề bạn muốn học hỏi, xây dựng nền tảng nên bạn chọn công ty… Có rất nhiều câu trả lời tùy vào thực tế có sao bạn cứ trả lời thật thôi.

Nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu sự hiểu biết của bạn về nghề môi giới đến đâu qua một số câu hỏi?

 

Bạn biết bán nhà, bán đất, bán biệt thự nghĩ dưỡng là như thế nào không? 

 

Mục tiêu trong sự nghiệp của bạn là gì?

 

Ước mơ lớn nhất trong cuộc đời bạn là gì?

 

Bạn có nghĩ rằng sẽ gắn bó với nghề này lâu dài không?

 

Vì sao công ty phải nhận bạn?

 

Hãy kể một câu chuyện lý thú về cuộc đời bạn?

 

Vì sao bạn nghỉ công ty cũ?

 

Theo bạn lương và hoa hồng cái nào quan trọng hơn?

 

Bạn có từng làm điều gì đó “vượt lên chính mình” chưa?

 

Mức lương bạn mong muốn?v.v …

 

Chỉ là những câu hỏi để bạn tham khảo trước khi đi phỏng vấn, thực tế tuỳ thuộc vào công ty. Bạn chuẩn bị trả lời những câu hỏi trên tốt, cũng đáp ứng được 50% nhu cầu của nhà tuyển dụng.

 

Hiện nay đa phần người đang làm môi giới, họ làm được và thấy công việc này tốt, họ thường giới thiệu bạn bè, người thân vào làm chung luôn. Hoặc giới thiệu qua công ty khác cũng làm môi giới. Với những sự giới thiệu qua người quen, bạn cũng chuẩn bị trả lời những câu hỏi trên nhưng bớt áp lực hơn nhiều. Để tôn trọng người quen giới thiệu giúp bạn, bạn cũng nên chuẩn bị CV tốt. Đến đúng giờ và phỏng vấn tự tin nhé.

 

Sau khi đi phỏng vấn về nhà, bạn hãy viết 1 email cảm ơn vì đã dành thời gian phỏng vấn, cho bạn cơ hội để tìm hiểu công ty.

Chúc công ty ngày càng phát triển, đây chỉ là đại ý chung, còn tuỳ vào diễn biến của buổi phỏng vấn đó như thế nào. Bạn có thể thêm bớt ý vào cho phù hợp.

Nếu bạn thực sự đam mê với nghề bất động sản nhưng chưa tìm được công ty nào. Hãy liên lạc chúng tôi – Sàn Giao dịch Bất động sản Hưng Phát – đồng hành cùng đam mê của bạn. Chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức và môi trường để bạn có được một công việc tốt nhất.

Hotline: 0909477288 – 0965241419

Nguồn: LinhKona

5/5 - (6 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan