Các loại cây trồng vừa trang trí vừa thu hút tài lộc

Các loại cây trồng vừa trang trí vừa thu hút tài lộc. Loại cây phong thủy nào có hoa đẹp và hút tài lộc? Về câu hỏi nên chọn loại cây phong thủy nào để vừa có thể trang trí nhà đẹp vừa có thể giúp hút tài lộc, thì chuyên gia phong thủy Nguyễn Huy Hoàng cho rằng nên trồng những loại cây nhất định như sen, mẫu đơn, lộc vừng,… giúp ngôi nhà đẹp hơn mà còn mang ý nghĩa tài lộc, may mắn.

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Huy Hoàng, người ta thường trồng một số loại cây có hoa chỉ để nhà thêm đẹp mà không biết rằng chúng còn mang lại năng lượng tốt, giúp ngôi nhà hút tài lộc, may mắn.

Ví dụ, cây sen nước là một trong những loại cây có hoa được nhiều gia đình ưa chuộng trồng trong nhà. Loài hoa này dù trồng đơn lẻ hay kết hợp với non bộ đều rất đẹp. Tuy nhiên, ít ai biết rằng nó là một trong những loại cây phong thủy tốt lành nhất, nên trồng làm cây cảnh trong nhà.

Về mặt ý nghĩa, hoa sen là loài hoa gắn liền với nhà Phật, vì vậy trồng hoa sen sẽ tạo sự tăng trưởng về nhận thức tâm linh. Nếu kết hợp với đài phun nước, ao, hồ, tiểu cảnh… sẽ làm tăng tác dụng của hoa sen, mang lại vượng khí, tài lộc và may mắn cho ngôi nhà.

Chuyên gia phong thủy Huy Hoàng cũng đã dành lời khuyên các gia đình nên trồng hoa cúc vàng trong nhà. Loài hoa này được đánh giá cao về mặt ý nghĩa với màu vàng tươi tượng trưng cho lòng nhân ái. Hoa cúc cũng được cho là mang lại sự yên tĩnh và thanh lọc không khí. Trong phong thủy, loài hoa này còn biểu tượng tượng trưng cho sự may mắn.

Trong số những loại cây cho hoa đẹp và mang ý nghĩa trong phong thủy tốt thì không thể không kể đến mẫu đơn. Theo chuyên gia Hoàng, hoa mẫu đơn là loài hoa có thể giúp cải thiện và duy trì các mối quan hệ tốt đẹp, đồng thời khuyến khích khả năng sinh sản và nâng cao danh tiếng.

Tuy nhiên, hoa mẫu đơn thường có rất nhiều màu, mỗi màu mang một ý nghĩa riêng biệt. Vì vậy, nếu trồng mẫu đơn, các gia đình nên chọn màu phù hợp. Ví dụ, những gia đình có con gái lấy chồng nên trồng hoa mẫu đơn đỏ… Doanh nhân có thể trồng loài hoa này ở nơi làm việc vì nó sẽ giúp mang lại vượng khí, tăng cường quan hệ làm ăn tốt với đối tác.

Lộc vừng cũng nằm trong số một trong những loại cây phong thủy được chuyên gia Huy Hoàng khuyên trồng làm cảnh. Tên của loài hoa này đã ngụ ý lộc, “lộc vừng” là lộc nhỏ nhưng nhiều. Ngoài ra, màu đỏ của hoa còn tượng trưng cho sự hạnh phúc, vui vẻ vào nhà.

Vì vậy, loài cây này được cho là sẽ mang lại nhiều tài lộc và niềm vui trong gia đình. Các chuyên gia khuyên bạn nên trồng cây lộc vừng ở sân trước nhà, chọn vị trí thoáng cả phía để tán cây phát triển đồng đều và ra hoa đẹp

5/5 - (8 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan